09:50 ngày 09/08/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Rác thải “tấn công” bờ biển Vũng Tàu

15:00 08/10/2019

(THPL) - Lượng rác từ ngoài biển trôi về bờ biển Bãi Sau ở mức kỷ lục, dày đặc và trải dài vài kilomet, ước tính vài trăm tấn.

Theo báo điện tử VOV, trong ba ngày qua, rác từ biển vẫn đang theo sóng dạt vào bờ khu vực Bãi Sau của thành phố Vũng Tàu. Rác chủ yếu là lục bình, ly nhựa, hộp xốp, dừa nước, đước...

Trong sáng 8/10, có khoảng cả trăm tấn rác đã theo thủy triều trôi dạt vào khu vực bãi tắm thuộc thành phố Vũng Tàu gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Một lượng lớn rác thải nhựa, bao nylon trôi vào biển Vũng Tàu. (Ảnh: PLO)

Người dân ở gần khu du lịch Gió Biển, TP Vũng Tàu cho biết, đây là đợt trôi dạt rác từ ngoài biển vào bờ nhiều nhất từ trước đến nay. Họ rất mong muốn chính quyền địa phương hỗ trợ nhân lực, phương tiện để sớm dọn rác nhằm trả lại bãi tắm sạch đẹp cho nhân dân.

Theo báo Pháp luật TP.HCM, TP Vũng Tàu đã huy động hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ các đơn vị bộ đội, phường xã, tổ chức ra quân dọn dẹp biển Bãi Sau. Vài ngày qua, đặc biệt trong ngày 7 và sáng 8/10, lượng rác từ ngoài biển trôi về bờ biển Bãi Sau ở mức kỷ lục, dày đặc và trải dài vài kilomet, ước tính vài trăm tấn.

Ông Phạm Khắc Tộ, Trưởng ban quản lý các KDL Vũng Tàu, cho biết các KDL dọc biển Bãi Sau đã phải huy động nhân viên để dọn rác, thuê xe vận chuyển đi, bên cạnh sự hỗ trợ của công ty công trình đô thị.

“Chưa bao giờ số lượng rác thải trôi về biển Vũng Tàu nhiều như năm nay. Ngày 7/10, trước khu vực cột cờ đã được dọn dẹp sạch. Nhưng chỉ sau một đêm, đến sáng 8/10, rác từ biển lại trôi dạt vào, dày đặc. Ngoài rác là các loại hoa đước, dừa nước, trong đó còn có rác sinh hoạt, bao nylon, chất thải nhựa.

Hằng năm, đến thời điểm này rác từ các nơi như miền Tây, Cần Giờ, Long Hải theo con nước đẩy về biển Vũng Tàu. Tuy nhiên, năm nay lượng rác quá nhiều. Việc dọn dẹp có thể kéo dài cả tuần" - ông Tộ nói.

Được biết Đoàn thanh niên tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, UBND TP Vũng Tàu và các phường ven biển đang tiếp tục huy động thêm các lực lượng nhanh chóng ra biển để dọn rác.

Các KDL cũng tiếp tục dọn dẹp để sớm đưa các bãi tắm vào hoạt động bình thường. Nhiều bạn trẻ cũng đã huy động các đội, nhóm để cùng nhau chung tay dọn rác dưới biển. Người dân đi tắm biển cũng cùng nhau vớt rác bỏ vào túi, đưa lên tập kết trên bờ để xe rác chở đi.

Tuấn Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu