03:54 ngày 16/07/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Ra mắt sách “Cẩm nang dành cho người tham gia bảo hiểm nhân thọ - Sự thật về BHNT”

10:04 09/10/2022

(THPL) - Sáng ngày 08/10 tại TP.HCM, Tri Thức Trẻ Books cùng Nhà cố vấn già – Phan Lê Thanh Toàn tổ chức lễ ra mắt cuốn sách “Cẩm nang dành cho người tham gia bảo hiểm nhân thọ - Sự thật về bảo hiểm nhân thọ”.

Bảo hiểm nhân thọ đã có mặt tại Việt Nam 26 năm nhưng tỷ lệ người dân tham gia mới chỉ chiếm 11%, dù hiện nay đã có tới 18 hãng bảo hiểm khác nhau trên thị trường. Phải chăng dân ta vẫn còn chưa đủ lòng tin vào bảo hiểm?

Nhận thấy tình hình thực tế như vậy, Nhà cố vấn già – Phan Lê Thanh Toàn cùng đội ngũ cộng sự đã cho ra đời cuốn “Cẩm nang dành cho người tham gia bảo hiểm nhân thọ - Sự thật về bảo hiểm nhân thọ”. Cuốn sách sẽ cung cấp cho độc giả những kiến thức, những điều cần biết, những lưu ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Tác giả Phan Lê Thanh Toàn chia sẻ những thông tin hữu ích của cuốn sách.

Cuốn sách đã cung cấp cho độc giả những kiến thức, những điều cần biết, những lưu ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ; với mong muốn cung cấp thêm những hiểu biết và bình dân hoá một công cụ bảo hiểm. Đó là những thông tin hữu ích, những kiến thức quan trọng để những người quan tâm đến lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ có thể tự bảo vệ bản thân và gia đình khi tham gia vào thị trường này.

Theo tác giả Phan Lê Thanh Toàn, cuốn sách được ra đời cách đây hơn 1 năm. Khi bắt đầu viết về bảo hiểm nhân thọ và nhận không ít gạch, đá, bê tông. Hàng tuần và đều đặn trong hơn 70 tuần qua, tác giả vẫn miệt mãi viết mỗi tuần một bài và dần giúp tác giả hiểu ra rằng, quý đọc giả thân yêu của mình cũng dần hiểu ra những điều mà tác giả đã và đang nổ lực làm.

Tác giả Phan Lê Thanh Toàn tại buổi họp báo ra mắt cuốn sách “Cẩm nang dành cho người tham gia bảo hiểm nhân thọ - Sự thật về bảo hiểm nhân thọ” tại TP.HCM.

“Đên một lúc nào đó chính các họ, cha mẹ họ, người thân họ, gia đình họ, hàng xóm và đồng nghiệp họ đã có những trải nghiệm tồi tệ về bảo hiểm thì họ mới ngộ ra điều hữu ích từ những bài viết về bảo hiểm nhân thọ. Đây cũng chính là thôi thúc giúp tôi quyết tâm viết loạt sách về bảo hiểm nhân thọ để bình dân hoá kiến thức tài chính và bảo hiểm cho những khách hàng yếu thế và còn thiếu nhiều thông tin... để có đôi khi bạn sẽ không còn cơ hội làm lại khi lạc lối về tài chính.”, tác giả Phan Lê Thanh Toàn chia sẻ.

Tại sự kiện, tác giả chia sẻ trong hơn 20 năm làm việc, tác giả đã chứng kiến rất nhiều câu chuyện đáng thương của người tham gia bảo hiểm do sự cẩu thả của nhà hành nghề và sự thiếu hiểu biết của người tham gia; Những câu chuyện khách hàng tiêu dùng tài chính mất lòng tin vào các sản phẩm bảo hiểm, đầu tư. Với lối viết đầy lôi cuốn như kể chuyện, các kiến thức về bảo hiểm được tác giả truyền tải mộc mạc nhưng đầy đủ giúp quốc dân đồng bào yếu thế có những công cụ tài chính để chủ động và hạn chế tổn thất tài chính.

Nhà quân sư tài chính dí dỏm, bình dân đã dẫn dắt người đọc vào một quy trình cố vấn chuyên nghiệp đẳng cấp quốc tế mà ở đó người mua bảo hiểm như là một khách hàng sang trọng được dẫn đi siêu thị bảo hiểm để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Khách hàng được phân tích về các loại hình bảo hiểm; được giải thích các quyền, quyền lợi bảo hiểm; được chất vấn những điều chưa hiểu; được phục vụ chu đáo trong quá trình tham gia bảo hiểm. Nhà hành nghề như người bạn luôn lắng nghe nhu cầu, lắng nghe năng lực tài chính để lập kế hoạch bảo hiểm phù hợp với khách hàng. Người tham gia bảo hiểm sẽ biết sử dụng bảo hiểm đúng cách, biết nên mua cho ai, mua bao lâu và mua bao nhiêu.

Quang cảnh buổi lễ.

Đặc biệt, khi đọc cuốn sách độc giả cũng sẽ thấy được những nhà hành nghề tiêu chuẩn làm việc ra sao, từ đó biết cách tìm đến những nhà hành nghề này và đó là lời cảnh báo tới những nhà hành nghề không có lương tri rằng khách hàng sẽ dần xa lánh họ. Không những thế tác giả còn bày cho người đọc biết cách tích lũy tiền hiệu quả cũng như có các giải pháp cho việc bị ép mua bảo hiểm khi vay ngân hàng. Với những giá trị to lớn mà sách mang lại cho cả người tham gia và nhà hành nghề bảo hiểm, quyển sách xứng đáng nằm trên tủ sách tài chính cho gia đình người Việt. 

Tại buổi lễ còn có buổi giao lưu giữa các diễn giả và khách mời tham dự. Các diễn giả là những người cùng hoàn thiện cuốn sách sẽ giải đáp những thắc mắc của độc giả và khách mời tham dự về cuốn sách mới ra mắt cũng như những thông tin liên quan đến lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ.

Được biết, tác giả Phan Lê Thanh Toàn hiện là thành viên cố vấn cao cấp của các hãng tư vấn tài chính, đầu tư, bảo hiểm như chứng khoán Lynk (Châu Á), Onfrontiers (Hoa Kỳ), ProNexus (Việt Nam), Dai-ichi Life Việt Nam,... Trong lĩnh vực bảo hiểm ông đã có kinh nghiệm trên 20 năm và làm nhiều chức vụ cấp cao tại AIA, Prudential, Dai-ichi Life.

Huy Bình

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu