07:44 ngày 30/05/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Ra mắt Ban chấp hành Hiệp hội Ngành tóc & làm đẹp TP.HCM nhiệm kỳ III (2023-2028)

21:42 13/10/2023

(THPL) - Tối ngày 12/10/2023, Hiệp hội Ngành tóc & Làm đẹp TP.HCM đã tổ chức Đại hội Hiệp hội Ngành tóc & Làm đẹp TP.HCM nhiệm kỳ III (2023-2028). Đại hội đã bầu 14 ủy viên BCH, bà Cao Thị Hồng Lam tiếp túc tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội.

Tham dự Đại hội Hiệp hội Ngành tóc & Làm đẹp TP.HCM nhiệm kỳ III (2023-2028) có đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ TP.HCM, Sở Công thương TP.HCM, Hiệp hội Tóc Hàn Quốc, các doanh nghiệp hoạt động ngành tóc và làm đẹp trong nước và quốc tế và đông đảo doanh nhân/nghệ nhân/nhà tạo mẫu/chuyên gia trang điểm .

Ra mắt 14 ủy viên BCH Hiệp hội Ngành tóc và Làm đẹp TP.HCM nhiệm kỳ III (2023-2028).

Đến tham dự và chỉ đạo Đại hội, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM Nguyễn Duy Tân đánh giá cao những thành quả của Hiệp hội Ngành tóc và Làm đẹp TP.Hồ Chí Minh đã làm được trong những năm qua. Trong đó có công tác định hướng và đào tạo nghề, hoạt động từ thiện và an sinh xã hội, tạo hàng ngàn việc làm cho người lao động trong ngành,...

Ông Nguyễn Duy Tân, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM khẳng định vai trò của Hiệp hội Ngành tóc và Làm đẹp TP.HCM.

Điều này được hiện thực hóa qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ II (2018-2023). Hiệp hội đã có nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa: Tổ chức nhiều khóa học ngắn hạn để nâng cao tay nghề cho hội viên, từ dạy nghề tóc, makeup, nail đến quản lý salon, spa và tiếp thị trực tuyến; đào tạo miễn phí cho phụ nữ vùng cao, ký kết hợp tác với Hiệp hội Tóc Hàn Quốc về việc mời các giảng viên chuyên gia tham gia các hội thảo chuyên đề; tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội như hỗ trợ đồng bào miền thiệt hại do thiên tai lũ lụt, xây dựng nhà tình thương tại các tỉnh miền Tây, tổ chức lễ cưới cho các cặp đôi khuyết tật, gây quỹ thăm nom bảo trợ cho các bậc lão thành ngành tóc, vận hỗ trợ thực phẩm thiết yếu cho người lao động bị ảnh hưởng dịch, tặng quỹ học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại các tỉnh Bình Thuận, Tiền Giang, cắt tóc miễn phí cho người dân nghèo,...

Hội viên Hiệp hội Ngành tóc & Làm đẹp TP.HCM là những giảng viên, nghệ nhân, chuyên gia chăm sóc sắc đẹp, nhà tạo mẫu,...

Nhưng đáng chú ý nhất trong nhiệm kỳ II, Hiệp hội đã thực hiện nhiều hoạt động đa dạng và ý nghĩa, như là cầu nối giữa các tổ chức, cá nhân trong ngành; đào tạo và vinh danh những nhà tạo mẫu, chuyên gia làm đẹp; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, đóng góp vào sự phát triển của ngành làm đẹp Việt Nam.

Song song với đó là những hoạt động truyền thống như lễ giỗ tổ, tri ân nhà giáo, các hoạt động thiện nguyện như xây dựng mái ấm tình thương, tổ chức đám cưới cho người khuyết tật, cắt tóc, dạy nghề miễn phí, hỗ trợ thiên tai, dịch bệnh, giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra trong nhiệm kỳ II, Hiệp hội cũng không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và sản phẩm của ngành làm đẹp, bằng cách cập nhật các kiến thức và kỹ năng mới nhất trong ngành, tổ chức những cuộc thi tay nghề, hội thảo cập nhật xu hướng tóc và làm đẹp, liên kết hợp tác với các trường nghề, các tổ chức làm đẹp trong và ngoài nước như Nhật Bản, Hàn Quốc.

Bà Cao Thị Hồng Lam tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội Ngành tóc & Làm đẹp TP.HCM nhiệm kỳ III (2023-2028).

Chia sẻ về phương hướng, hoạt động, bà Cao Thị Hồng Lam – tân Chủ tịch Hiệp hội nhiệm kỳ III (2023-2028) nhấn mạnh đến các hoạt động đào tạo, nâng cao năng lực chuyên môn, nghề nghiệp, duy trì và phát triển sự kiện và các hoạt động của Hiệp Hội. Trong đó có, phối hợp tổ chức hội thảo, tọa đàm chuyên ngành trực tiếp, trực tuyến cho hội viên. Đào tạo tay nghề, quản lý, phục vụ, dạy nghề, tiếng Anh chuyên ngành. Giao lưu nâng cao tay nghề qua tu nghiệp nước ngoài. Đề cử hội viên tham dự chuyên đề trong nước và quốc tế.

“Đặc biệt, các hoạt động thường niên và có thương hiệu như Giỗ tổ, tri ân, bình chọn “Salon vàng”, “Bàn Tay Vàng”, “Hội viên ưu tú”, “Giáo viên dạy nghề giỏi” và công tác chăm lo, bảo trợ các bậc tiền bối lão thành trong ngành hàng tháng, tác hoạt động văn hóa – lễ hội của thành phố,... Song song là tiếp tục đồng hành cùng hội viên trong việc đổi mới, sáng tạo và phát huy tiềm năng của ngành làm đẹp Việt Nam xứng tầm quốc tế.... Tất cả nhằm hướng đến phương châm hành động của Hiệp hội là làm đẹp cho đời.”, bà Cao Thị Hồng Lam nhấn mạnh.

Hiệp hội đã có những hoạt động tôn vinh những giảng viên, nghệ nhân, nhà tạo mẫu, chuyên gia trang điểm,...

Tại Đại hội, Hiệp hội đã công bố danh sách 14 ủy viên Ban chấp hành nhiệm kỳ III (2023-2028) của Hiệp Hội Ngành tóc & Làm đẹp TP.HCM. Đây là những người có uy tín, năng lực và tâm huyết trong ngành tóc và làm đẹp. Bà Cao Thị Hồng Lam, Chủ tịch Hiệp hội nhiệm kỳ II (2018-2023) tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội nhiệm kỳ III (2023-2028).

Nhiệm kỳ 2018-2023, Hội viên Hiệp hội đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển của Hiệp Hội.

Tại chương trình, Hiệp hội Ngành tóc và Làm đẹp TP.HCM đã tiến hành lễ ký hết hợp tác giữa Hiệp hội với Công ty MC Vietnam Holdings (Hàn Quốc), vinh danh những cá nhân xuất sắc đóng góp cho sự phát triển của Hiệp hội , trình diễn tạo mẫu tóc, thời trang, trang điểm, ra mắt chi hội chăm sóc sức khỏe và sắc đẹpvà phát động gây quỹ từ thiện xây nhà người nghèo.

Được biết Hiệp hội Ngành tóc & Làm đẹp TP.HCM là tổ chức xã hội-nghề nghiệp tự nguyện do UBND TP.HCM thành lập, nhằm tập hợp, kết nối và hỗ trợ các cá nhân, tổ chức cùng doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực ngành tóc & làm đẹp tại Việt Nam, đồng thời là cầu nối truyền tải và phản hồi thông tin giữa cơ quan quản lý nhà nước và các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này nhằm tạo sự thông hiểu, đồng thuận cùng hướng tới mục tiêu chung.

4 cá nhân xuất sắc của BCH Hiệp hội đã vinh dụ nhận được giấy khen của Sở Công thương TP.HCM.

Trải qua nhiều giai đoạn phát triển, từ câu lạc bộ tóc lâm thời mang tên VHA, đến Hội Ngành Tóc được UBND TP.HCM cấp phép năm 2010, và cuối cùng được đổi tên thành Hiệp hội Ngành tóc & Làm đẹp TP.HCM vào năm 2020. Hiện nay, Hiệp hội có khoảng 1.300 hội viên là chủ các Salon – Spa, nhà tạo mẫu và những chuyên gia ngành làm đẹp trên khắp cả nước.

Huy Bình

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu