Quảng Trị và Thanh Hoá có 3 ca mắc COVID-19 liên quan đến Đà Nẵng
(THPL) - Theo Bản tin 6h sáng ngày 7/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã có thêm 3 ca mắc mới COVID-19 liên quan đến Đà Nẵng, trong đó Quảng Trị 2 ca, Thanh Hoá 1 ca.
Theo đó, 3 bệnh nhân mới được công bố gồm:
Bệnh nhân 748 (BN748): Bệnh nhân nữ, 54 tuổi, có địa chỉ tại Quảng Vinh, TP. Sầm Sơn, Thanh Hóa, là F1 của BN620, liên quan Đà Nẵng.
Qua giám sát, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thanh Hoá đã lấy mẫu xét nghiệm, kết quả xét nghiệm ngày 5/8 cho kết quả nghi ngờ, mẫu được gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm, kết quả ngày 6/8 là bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
Bệnh nhân 749 (BN749): Bệnh nhân nữ, 27 tuổi, có địa chỉ tại xã Vĩnh Hoà, Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, là người chăm sóc người thân tại Khoa Ngoại - Thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng từ ngày 17/7.
Ngày 21/7, bệnh nhân khởi phát với triệu chứng sốt nhẹ, đau họng, mỏi người.
Bệnh nhân 750 (BN750): Bệnh nhân nam, 28 tuổi, có địa chỉ tại xã Đông Lễ, huyện Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
Bệnh nhân là bạn (F1) của BN749 (tiếp xúc ngày 18/7). Ngày 25/7, bệnh nhân khởi phát với triệu chứng sốt nhẹ, đau họng, mỏi người.
Qua giám sát, Trung quân Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Trị đã lấy mẫu 2 bệnh nhân trên ngày 5/8 gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm.
Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang tối ngày 6/8/2020 xác định 2 bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
Hiện 2 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và các bệnh Phổi Quảng Trị.

Như vậy, tính đến 6h ngày 7/8, Việt Nam có tổng cộng 750 ca mắc COVID-19, trong đó 312 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay: ghi nhận 298 ca.
Hiện tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 178.451, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện là 5.870, cách ly tập trung tại cơ sở khác là 24.106 và cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 148.475 trường hợp.
Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19:
Đến thời điểm này đã có 392/750 ca bệnh COVID-19 của nước ta được công bố khỏi bệnh, chiếm 52,3% tổng số ca bệnh COVID-19 trong cả nước. Riêng đối với bệnh nhân người nước ngoài, đến nay có 50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài đã được Việt Nam điều trị khỏi.
Tính đến sáng ngày 7/8, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, hiện có 33 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1- 2 lần với virus gây bệnh. Hiện còn 315 bệnh nhân dương tính với virus gây COVID-19.
Số trường hợp tử vong: 10 ca
Về tình hình dịch bệnh trên thế giới, theo số liệu thống kê trên trang Worldometers, tính đến 6h ngày 7/8, thế giới ghi nhận tổng cộng 19.223.117 ca mắc COVID-19, trong đó có 716.273 ca tử vong.
Tổng số bệnh nhân COVID-19 phục hồi là 12.337.543 ca trong khi vẫn còn hơn 6,1 triệu bệnh nhân đang được điều trị, với hơn 65.300 ca bệnh nặng hoặc nguy kịch.
Tại châu Á, Ấn Độ đang là nước bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất khu vực và thứ 3 thế giới sau Mỹ, Brazil với 1.996.478 ca mắc bệnh và 41.098 ca tử vong. Trong 24 giờ qua, Ấn Độ thiết lập kỷ lục mới về số ca nhiễm, với 62.170 người mắc mới.
Phương Anh (tổng hợp)
Tin khác
Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng: Đèo Cả đề xuất hai phương án tỷ đô, hoàn thành trước năm 2030
Quốc hội thông qua luật Báo chí (sửa đổi)
Thủ tướng nêu điều kiện tiên quyết hướng tới 100 tỷ USD xuất khẩu nông sản
Người nông dân là chiến sĩ trên mặt trận nông nghiệp, phải luôn thích ứng với mọi hoàn cảnh
Vincons tuyển dụng 100.000 công nhân xây dựng trên toàn quốc
Quảng Ninh: Thu hút gần 20 triệu lượt khách du lịch trong 11 tháng
Giá vàng và ngoại tệ ngày 10/12: Vàng SJC tăng tới 1 triệu đồng/lượng
(THPL) – Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 10/12, giá vàng miếng SJC được điều chỉnh tăng tới 1 triệu đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán...10/12/2025 10:36:53SEA Games 33: U22 Việt Nam khẳng định quyết tâm trước Malaysia để loại Indonesia
(THPL) - Các cầu thủ U22 Việt Nam khẳng định sẽ không chủ động tìm kiếm một kết quả hòa trước U22 Malaysia ở lượt trận cuối vòng bảng...10/12/2025 10:44:27Chung kết cuộc thi “Tiếng hát kiều bào - Nghĩa tình quê hương” tại Thái Lan
(THPL) - Vừa qua, tại tỉnh Udon Thani (Đông Bắc Thái Lan) đã diễn ra chung kết cuộc thi “Tiếng hát kiều bào - Nghĩa tình quê hương”. Đây là...10/12/2025 10:05:15Quốc hội thông qua Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi)
(THPL) - Tiếp tục Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XV, sáng 10/12, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Quốc hội...10/12/2025 09:49:25
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
Tôn vinh thương hiệu toàn cầu
-
Chung kết cuộc thi “Tiếng hát kiều bào - Nghĩa tình quê hương” tại Thái Lan
- Tập đoàn BRG lần thứ 5 liên tiếp được vinh danh doanh nghiệp bền vững...
- Dai-ichi Life Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng "Môi trường làm việc tốt...
- Dai-ichi Life Việt Nam vinh dự lần thứ 5 nhận giải thưởng “Top 500 Doanh...

