05:01 ngày 15/08/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Quảng Trị: Tạm dừng hoạt động các quán karaoke, bar, massage...

15:25 02/08/2020

(THPL) - Ngày 2-8, UBND tỉnh Quảng Trị vừa có công điện hỏa tốc về việc quyết liệt thực hiện các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19.

UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai ngay việc Test (xét nghiệm) nhanh vi rút SARS-CoV-2 để phân loại, sàng lọc tất cả người trở về từ thành phố Đà Nẵng và những người có yếu tố nguy cơ nhằm ngăn chặn, phát hiện sớm, kịp thời khoanh vùng, dập dịch.

Kích hoạt tất cả các cơ sở cách ly y tế theo Quyết định 1114/QĐ-UBND ngày 29/4/2020 của UBND tỉnh về việc phê duyệt địa điểm cách ly y tế để sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp nghi ngờ (Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Triệu Hải, Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà và Trung tâm Y tế các huyện huyện Cam Lộ, Gio Linh, Vĩnh Linh, Triệu Phong, Hải Lăng, Đakrông, Hướng Hóa).

 Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID – 19 trên địa bàn. (ảnh: UBND tỉnh Quảng Trị)

Tiếp tục chỉ đạo việc khám chữa bệnh, bán thuốc điều trị của các cơ sở y tế tư nhân, các cơ sở bán thuốc tân dược, để tất cả những bệnh nhân có triệu chứng sốt, ho phải được khai báo y tế, tự cách ly và xét nghiệm vi rút SARS-COV-2.

Yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn xác định việc phòng, chống dịch COVID-19 hiện nay là việc làm cấp bách ưu tiên hàng đầu của địa phương, cơ sở, phối hợp với các ngành chức năng và các cơ quan thông tấn báo chí thông tin nhanh chóng, kịp thời, chính xác tình hình dịch bệnh; triển khai các biện pháp phòng ngừa, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân đưa thông tin không đúng sự thật, gây hoang mang, bất ổn trong xã hội.

Yêu cầu các cơ quan thuộc tuyến đầu chống dịch (Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở Ngoại vụ) tiếp tục tập trung kiểm soát chặt chẽ mọi trường hợp nhập cảnh vào địa bàn tỉnh để thực hiện quản lý và tố chức cách ly y tế theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, kể từ ngày 2/8 cho đến khi có thông báo mới, yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết, hạn chế đến các tỉnh, thành phố đang có dịch bệnh COVID-19.

Người dân cần thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, thường xuyên rửa tay bằng nước xà phòng hoặc nước sát khuẩn. Hạn chế tất cả các cuộc họp không cần thiết, tăng cường họp và xử lý công việc theo hình thức trực tuyến.

Ngoài ra, từ ngày 2/8 phải tạm dừng tất cả các hoạt động, sự kiện tập trung trên 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có sự tập trung đông người nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

Tỉnh Quảng Trị cũng tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ: Khu vui chơi, giải trí, câu lạc bộ gym, zumba, cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, quán bar, vũ trường.

Nhật Lệ

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu