Quảng Ninh: Xe biển xanh được rao bán như rau ở chợ
(THPL) - Chiếc xe được rao bán mang nhãn hiệu Daihatsu Citivan, mang biển kiểm soát 14C-1063 được đăng ký từ năm 2004 và nằm trong quyền sở hữu của Bưu điện tỉnh Quảng Ninh.
Một chiếc xe biển xanh được rao bán tại gara ngay trên đường quốc lộ 18A ở Quảng Ninh, không khác gì bán rau ngoài chợ, khiến nhiều người thắc mắc.
Trong thời gian vừa qua, trên QL18A, thuộc địa phận phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long, Quảng Ninh xuất hiện một chiếc xe ô tô mang biển xanh được rao bán công khai ở gara ven đường khiến nhiều người dân thắc mắc và tò mò.

Chiếc xe được rao bán mang nhãn hiệu Daihatsu Citivan, mang biển kiểm soát 14C-1063 được đăng ký từ năm 2004 và nằm trong quyền sở hữu của Bưu điện tỉnh Quảng Ninh.
Sau khi nhận được thông tin việc xe biển xanh được bán không khác gì bán rau ngoài chợ, chúng tôi đã có cuộc liên lạc với chủ gara ô tô Phương Hà - anh Nguyễn Tiên, người đàn ông này cho biết, việc rao bán chiếc xe biển xanh là không phạm pháp, anh Tiên chỉ bán giúp bạn chứ không phải chủ của chiếc xe ô tô này.
Ông Hồ Hoàng Hải - Giám đốc Bưu điện tỉnh Quảng Ninh cho hay: "Từ ngày 15/1, UBND tỉnh đã ban hành các Công văn về vấn đề quản lý xe ô tô biển xanh, yêu cầu những chủ phương tiện nào chưa sang tên đổi chủ mà vẫn sử dụng lưu thông sẽ xử lý nghiêm. Và sau 3 ngày thanh lý, phải đổi biển, sau thời hạn đó mà vẫn kiên quyết không đổi là sai pháp luật".
Trước tình hình còn nhiều xe biển xanh chưa được sang tên đổi chủ theo quy định, Trưởng Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (Công an tỉnh Quảng Ninh) cho hay: "Trong thời gian tới, lực lượng chức năng sẽ kiên quyết xử lý những trường hợp chủ phương tiện không đổi biển hoaặc chuyển quyền sở hữu theo quy định của Nhà nước".
Minh Hà (t/h)
Tin khác
Nam A Bank kết nối, thúc đẩy, phát triển kinh tế trục Đông - Tây
Hiệp hội Lương thực Việt Nam đề xuất xây dựng thương hiệu gạo quốc gia từ giống ST24, ST25
Ngành dệt may khơi thông "điểm nghẽn" để bứt tốc trong năm 2026
Hàng hóa rủi ro cao phải có mã truy xuất nguồn gốc để lưu thông
Giá vàng ngày 25/6: Vàng giảm tiếp, SJC hạ 800.000 đồng/lượng
Từ 2.500 đến 5.000 cửa hàng: Hành trình hiện đại hóa hạ tầng bán lẻ của WinCommerce
Từ khoản lỗ 4.000 tỷ đồng đến mục tiêu lợi nhuận 1.000 tỷ: Hành trình tái cấu trúc của WinCommerce
(THPL) - Từ khoản lỗ gần 4.000 tỷ đồng năm 2020 đến mục tiêu lợi nhuận 1.000 tỷ đồng năm 2026, WinCommerce đang viết nên một trong những...24/06/2026 18:00:00Phấn đấu đến năm 2030, cả nước có 500 tổ hợp tác ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất
(THPL) - Việt Nam phấn đấu đến năm 2030 có trên 5.000 hợp tác xã và 500 tổ hợp tác ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất và tiêu thụ nông sản;...25/06/2026 09:34:51Điều chỉnh Chiến lược tài chính đến năm 2030, hướng tới tăng trưởng GDP "hai con số"
(THPL) - Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Văn Thắng vừa ký Quyết định số 1119/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định...25/06/2026 09:35:44Dự báo thời tiết ngày 25/6: Cả nước nắng nóng, có nơi trên 40 độ C
(THPL) - Theo dự báo, hôm nay 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ tiếp tục xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt.25/06/2026 07:25:01
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia