17:56 ngày 29/02/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Quảng Ninh triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 trong các trường học

21:11 11/11/2021

(THPL) – Ngay sau khi ghi nhận hàng chục ca mắc mới là học sinh, tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện đợt cao điểm xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 trong trường học.

Theo tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh, ngày 11/11, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 7 ca Covid-19 mới, trong đó 6 ca tại cộng đồng, 1 ca trong khu cách ly.

Cộng dồn từ ngày 11/10/2021 đến nay, toàn tỉnh đã phát hiện 201 ca mắc Covid-19, trong đó 139 ca đang điều trị tại cơ sở y tế; 60 ca khỏi bệnh; 2 ca chuyển Bệnh viện Nhiệt đới trung ương.

Theo báo Thanh tra, trong ngày 11/11, tỉnh đã thực hiện xét nghiệm cho 17.507 lượt người, trong đó xét nghiệm PCR cho 12.205 lượt người; xét nghiệm test nhanh kháng nguyên Covid-19 cho 5.302 lượt người. Các đối tượng được lấy mẫu xét nghiệm là các F1, F2; sàng lọc người ho, sốt; người ở nhóm nguy cơ cao; các trường hợp liên quan đến các địa phương, các ổ dịch khác trong cả nước.

Đáng nói, tính từ 1/11 đến nay, tỉnh Quảng Ninh có tổng số 19 F0 là học sinh. Trong đó, thị xã Đông Triều có 14 học sinh; TP Uông Bí có 5 học sinh. 969 trường hợp F1 là giáo viên, học sinh.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường THCS Thống Nhất (TP Cẩm Phả) đến Trạm Y tế phường Cẩm Thạch để tập huấn công tác xét nghiệm test nhanh kháng nguyên sàng lọc Covid-19. Ảnh: báo Quảng Ninh

Trước tình hình trên, để chủ động tầm soát nguy cơ nhiễm Covid-19 trong trường học, triển khai hiệu quả các biện pháp ứng phó, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ trì phối hợp với Sở GD&ĐT, Sở Y tế thực hiện đợt cao điểm xét nghiệm sàng lọc tầm soát người nhiễm SARS-CoV-2 trong các trường học.

Trong đó, thực hiện xét nghiệm 100% các học sinh, sinh viên, giáo viên, người lao động có liên quan đến các hoạt động của trường học. Tổ chức lấy mẫu và xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên Covid-19 hoặc PCR, thực hiện xét nghiệm gộp mẫu tổi đa để tiết kiệm chi phí. Việc xét nghiệm hoàn thành trong ngày 11/11/2021.

Theo báo Giao thông, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Sở GD&ĐT yêu cầu các trường tăng cường giám sát và chịu trách nhiệm việc thực hiện quy định phòng chống dịch trong các hoạt động của nhà trường; chỉ đạo giám sát chặt chẽ an toàn phòng chống dịch đối với nhóm đối tượng cung cấp dịch vụ như suất ăn, căng tin... đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh.

Tổ chức quán triệt đến tất các giáo viên việc tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch, trong đó đặc biệt quan tâm đến các giáo viên, học sinh, người lao động đi về hoặc có người thân đi về từ vùng dịch cấp độ 3, cấp độ 4, các tỉnh/thành phố có số mắc cao (như TP.HCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai...) và địa phương đang có diễn biến dịch bệnh phức tạp.

Các trường tăng cường các hoạt động tuyên truyền, vận động phụ huynh học sinh thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch tại gia đình và nhà trường; tích cực ủng hộ các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh trong triển khai thực hiện các biện pháp nhằm kiểm soát linh hoạt tình diễn biến dịch bệnh; tăng cường vận động xã hội hóa các nguồn lực triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch.

Bảo An (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu