Quảng Ninh trao 300 phần quà hỗ trợ người dân xã D’Ran, tỉnh Lâm Đồng
(THPL) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, tỉnh Quảng Ninh đã khẩn trương chi viện, hỗ trợ tỉnh Lâm Đồng khắc phục hậu quả mưa lũ nghiêm trọng.
Sáng 23/11, Đoàn công tác do đồng chí Nghiêm Xuân Cường, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh, làm trưởng đoàn, đã trực tiếp thăm hỏi và trao quà cho người dân xã D’ran (Lâm Đồng).

Đồng chí Nghiêm Xuân Cường, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh, trao đổi với đại diện lãnh đạo xã D'ran về tình hình thiệt hại do mưa lũ vừa qua. Ảnh: Hoàng Sa
Thực hiện theo Thông báo số 99-TB/TW của Bộ Chính trị, tỉnh Quảng Ninh được phân công trực tiếp chi viện lương thực, nhu yếu phẩm thiết yếu và nhân lực y tế cho tỉnh Lâm Đồng, cùng với Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, và Hải Phòng chi viện cho các tỉnh chịu thiệt hại nặng do mưa lũ.
Đồng chí Nghiêm Xuân Cường cùng các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của người dân, và chia sẻ với chính quyền, Nhân dân xã D’ran, một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.
Xã D’ran được thống kê sơ bộ có khoảng 300 ngôi nhà bị ngập, trong đó khoảng 30 nhà bị phá hủy hoàn toàn. Đặc biệt, lũ lớn đã làm hư hỏng nhiều tài sản, nhất là hệ thống nhà lồng trồng rau – nguồn sinh kế quan trọng của người dân địa phương.

Hàng hỗ trợ của tỉnh Quảng Ninh đã đến kịp thời và sớm nhất trong bối cảnh nước lũ đã rút, các tuyến đường vào khu vực sạt lở được khơi thông. Đoàn công tác đã trao tặng 300 phần quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu, như: gạo, dầu ăn, gia vị, bánh kẹo, mì tôm, nước uống, thuốc men và các nhu yếu phẩm khác.
Trước đó, tối 22/11, Đoàn công tác của tỉnh Quảng Ninh cũng đã kịp thời trao 50 tỷ đồng từ ngân sách tỉnh hỗ trợ đợt 1 cho tỉnh Lâm Đồng khắc phục thiệt hại. Cùng với đó là việc trao tặng 30 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm hỗ trợ nhân dân vùng lũ.
Đồng chí Nghiêm Xuân Cường khẳng định tỉnh Quảng Ninh sẽ luôn sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ xã D’Ran nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung trong công tác khắc phục hậu quả thiên tai một cách nhanh chóng, hiệu quả.
Đặc biệt, Quảng Ninh đã đề xuất chia sẻ kinh nghiệm trong khôi phục các hệ thống bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau mưa lũ, bao gồm: giao thông, viễn thông, vận tải, và điện lực.
Lê Quân
Tin khác
Cao Bằng: Khởi tố vụ án vận chuyển trái phép 9 bánh heroin
Sửa đổi, bổ sung quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực cạnh tranh
Tây Hồ Tây: “Ngôi sao” dẫn dắt trong kỷ nguyên tái thiết lịch sử của Thủ đô
Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam công bố thêm cổ đông mới
Hà Nội xếp hạng 6 di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh mới
UBND TP. Hà Nội triển khai thực hiện Nghị quyết 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam
Chuyên gia nhận định Việt Nam cần khoảng 20 - 30 tỷ USD vốn dài hạn mỗi năm
(THPL) - Tại Diễn đàn Thị trường Trái phiếu Doanh nghiệp Việt Nam 2026 diễn ra ngày 2/4 tại Hà Nội, các chuyên gia nhận định Việt Nam cần...02/04/2026 18:03:26Khánh Hòa: Bắt quả tang khai thác, vận chuyển đất trái phép quy mô lớn tại xã Diên Lạc
(THPL) - Lợi dụng việc cải tạo đất, một cá nhân tại xã Diên Lạc, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức khai thác trái phép một lượng lớn đất san...02/04/2026 19:09:00TP. Đà Nẵng: Đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ để phát triển đô thị ven biển
(THPL) - Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ trong khu dân cư, tạo quỹ đất phát triển đô thị ven biển và triển khai...02/04/2026 18:09:07Chiến lược ưu tiên của doanh nghiệp Vật liệu xây dựng năm 2026
(THPL) - Bước sang năm 2026, dù ngành Vật liệu xây dựng (VLXD) đã có những tín hiệu phục hồi tích cực, nhưng môi trường kinh doanh vẫn đối...02/04/2026 18:04:13
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia