Quảng Ninh: Tiếp nhận hơn 4,4 tỷ đồng ủng hộ người khuyết tật và trẻ mồ côi
(THPL) - Tại cuộc phát động, có 130 đơn vị, doanh nghiệp, tổ, nhóm từ thiện và nhà hảo tâm đăng ký ủng hộ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh với tổng số tiền hơn 4,4 tỷ đồng.
Sáng ngày 16/4, tại TP Hạ Long đã diễn ra cuộc phát động “Nối vòng tay nhân ái vì người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh năm 2025”.
Được tổ chức thường niên từ năm 2009 đến nay, cuộc phát động “Nối vòng tay nhân ái” là hoạt động ý nghĩa, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, cộng đồng xã hội trong việc trợ giúp người khuyết tật và trẻ mồ côi.

Lãnh đạo Hội Bảo trợ NKT&TMC Việt Nam tặng bằng khen cho người khuyết tật, trẻ mồ côi tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2024.
Phát biểu tại cuộc phát động, ông Đỗ Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT&TMC Việt Nam ghi nhận và biểu dương tỉnh Quảng Ninh cũng như các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm có đóng góp tích cực trong công tác bảo trợ; đồng thời đề nghị các cấp, các ngành, tổ chức, cá nhân tiếp tục nối thêm những nhịp cầu nhân ái để chăm lo, nâng cao đời sống cho người khuyết tật và trẻ mồ côi.
Tại cuộc phát động, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo trợ, người khuyết tật và trẻ mồ côi tiêu biểu vượt khó vươn lên năm 2024 đã được nhận bằng khen của Trung ương Hội và UBND tỉnh Quảng Ninh.
Trong sáng 16/4, đã có 130 đơn vị, doanh nghiệp, tổ, nhóm từ thiện và nhà hảo tâm đăng ký ủng hộ với tổng số tiền hơn 4,4 tỷ đồng.

Ông Lãnh Thế Vinh, Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT&TMC tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận ủng hộ từ các đơn vị, cá nhân trong và ngoài tỉnh.
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có gần 24.000 người khuyết tật, trong đó mức độ nặng và đặc biệt nặng chiếm hơn 90%; gần 4.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trong đó có gần 2.000 trẻ mồ côi.
Những năm qua, mặc dù đã được Nhà nước và tỉnh Quảng Ninh quan tâm, các nhà hảo tâm, cơ quan, doanh nghiệp đồng hành hỗ trợ, nhưng không ít người khuyết tật và trẻ mồ côi còn gặp nhiều khó khăn về nhà ở, việc làm, nuôi dưỡng, học hành, chữa bệnh, tiếp xúc xã hội… Đây là những đối tượng rất cần sự chăm lo của nhà nước, sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.
Lê Quân
Tin khác
Dự báo thời tiết ngày 22/12: Bắc Bộ rét về đêm và sáng sớm, trưa chiều nắng ấm
Bùng nổ cảm xúc Lễ hội âm nhạc và trải nghiệm Extra Special Night tại Quảng Ninh
Dai-ichi Life Việt Nam hỗ trợ 3,8 tỷ đồng giúp người dân tái thiết cuộc sống sau thiên tai
Nghệ An: Trường THPT Hà Huy Tập kỷ niệm 50 năm thành lập, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Bắt giam 2 mẹ con dựng hiện trường giả chết để ẵm tiền tỷ từ bảo hiểm
Hà Tĩnh kỷ niệm 260 năm Ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du
Giới trẻ ngại kết hôn, lười sinh con: Bộ Y tế đề xuất giải pháp tháo gỡ
(THPL) - Tình trạng nhiều người trẻ ngại kết hôn, trì hoãn sinh con hoặc thậm chí không muốn sinh con đang gia tăng tại các đô thị lớn, trong...21/12/2025 13:32:31TP.HCM siết nợ lương, nợ bảo hiểm trước Tết Bính Ngọ 2026
(THPL) - Trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo siết chặt công tác giám sát nợ lương, nợ bảo...21/12/2025 13:36:47Bộ Xây dựng tạo đột phá hạ tầng: Khởi công 15 dự án, hoàn thành 38 dự án trong năm 2025
((THPL) - Năm 2025 đánh dấu một bước tiến mạnh mẽ trong đầu tư kết cấu hạ tầng tại Việt Nam khi Bộ Xây dựng báo cáo đã khởi công 15 dự...21/12/2025 10:28:50Nghị quyết 57-NQ/TW: Chuyển đổi số tạo đòn bẩy nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp
(THPL) - Triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, tỉnh Đồng...21/12/2025 10:01:27

