22:23 ngày 23/06/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Quảng Ninh tiên phong trong loại hình BĐS chăm sóc sức khỏe

14:31 22/03/2022

(THPL) - Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam ông Nguyễn Văn Đính đã có chia sẻ về sự thay đổi của xu hướng đầu tư BĐS hướng tới dòng khách hạng sang những năm gần đây, trong đó Quảng Ninh luôn là điểm sáng hút vốn đầu tư.

Phó CT Hiệp hội BĐS VIệt Nam - ông Nguyễn Văn Đính

Quảng Ninh là một trong những thị trường BĐS “chiếm ngôi vương” trong giới đầu tư địa ốc phía Bắc. Theo ông đâu là sức hút đặc biệt của Quảng Ninh?

Chúng tôi đánh giá rất cao những lợi thế của Quảng Ninh. Trước hết là lợi thế tự nhiên với cảnh quan núi, rừng, biển, văn hóa, chùa chiền ở các vùng miền. 

Đặc biệt Quảng Ninh còn có rất nhiều lợi thế phục vụ cho các hoạt động về nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe. Nguồn tài nguyên như nước khoáng nóng thiên nhiên để tái tạo sức khỏe, chữa bệnh tại Quảng Ninh rất phong phú.
Quảng Ninh còn sở hữu Vịnh Hạ Long - một trong những kỳ quan thiên nhiên thế giới đã được công nhận. Sức hấp dẫn của Vịnh Hạ Long chính là nguồn nội lực chất lượng để Quảng Ninh có thể khai thác, tận dụng phát triển nhiều loại hình du lịch.
Trên nền tảng những lợi thế sẵn có, chính quyền Quảng Ninh đã xây dựng chiến lược phát triển kinh tế rất đúng đắn, từ đó thu hút nhiều nhà đầu tư lớn. Nhờ vậy, trong khoảng 5 năm trở lại đây, Quảng Ninh dần thay đổi mạnh mẽ. 

Hệ thống giao thông liên vùng kết nối các khu vực kinh tế, các khu vực trọng điểm, tạo ra động lực phát triển kinh tế vững mạnh và tạo đà phát triển đô thị, phát triển các khu công nghiệp cũng như các khu du lịch.

Các nhà đầu tư có tầm đã phát triển những lợi thế sẵn có tại Quảng Ninh trở thành giá trị riêng, mang tới nguồn lợi cao.

Quảng Ninh đã xuất hiện khu nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe bằng khoáng nóng tại Quanh Hanh, cùng với đó là dự án bất động sản khoáng nóng dẫn dòng khoáng vào từng căn biệt thự. Tiềm năng của dòng BĐS khoáng nóng này đến đâu thưa ông?

Chúng tôi đánh giá các sản phẩm BĐS khoáng nóng, tái tạo sức khỏe đáp ứng trọn vẹn nhu cầu của giới nhà giàu sẽ mang lại giá trị đầu tư rất lớn. Trên thế giới, dòng BĐS khoáng nóng đã xuất hiện từ rất lâu và đang càng trở thành xu hướng. 

Dự án Sun Onsen Village - Limited Edition tiên phong dẫn khoáng nóng vào từng căn hộ tại Quảng Ninh 

Ở Việt Nam suốt thời gian qua chúng ta đã có sẵn nguồn tài nguyên này nhưng chưa tận dụng để tạo nên sản phẩm đẳng cấp, sinh lời bền vững. Gần đây, sự đầu tư của Sun Group vào những khu vực khoáng nóng như Quang Hanh (Quảng Ninh) hay Quảng Xương (Thanh Hóa) thì tôi đánh giá đây là sản phẩm rất đúng, rất trúng. Vừa đánh trúng vào nhu cầu của khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch hạng sang, vừa đúng với thời điểm Việt Nam đang tăng tốc để trở thành một quốc gia với mũi nhọn là kinh tế du lịch. Du khách giờ đây đến với Việt Nam, không chỉ để du lịch các danh lam thắng cảnh, mà còn để trải nghiệm những liệu pháp trị liệu, phục hồi sức khỏe từ thiên nhiên, đặc biệt là khoáng nóng.

Tôi cho rằng Quảng Ninh sẽ là nơi dẫn đầu và làm hình mẫu cho các địa phương khác học tập, phát triển

Như vậy, nếu không có các nhà đầu tư có tầm thì lợi thế vẫn chỉ là tiềm năng nhưng không mang tới nguồn lợi cao, thưa ông?
So với một số quốc gia trong khu vực ASEAN như Thái Lan hay Singapore thì mức bình quân chi tiêu cho du lịch của Việt Nam còn rất thấp. 

Chi phí một du khách tới Việt Nam phải chi ra để mua sắm bình quân chỉ có 90 đô la, thua xa so với con số 300 đô la ở các quốc gia như Singapore, Thái Lan.

Biển Phuket hay cảnh quan Thái Lan có thể nói là không bằng được cảnh sắc thiên nhiên sẵn có tại Việt Nam. Tuy nhiên họ thực sự đầu tư và quan tâm đến chất lượng của những công trình và tạo ra những giá trị của dịch vụ. Nhờ nỗ lực đầu tư, cải tạo trên nền tảng sẵn có mà Thái Lan thu hút lượng khách khổng lồ. Đồng thời gặt hái được những thành công trong hoạt động du lịch.
Việt Nam mà cụ thể là Quảng Ninh sở hữu Vịnh Hạ Long. Chúng ta hoàn toàn có lợi thế nhưng chưa biết cách phát huy. Chúng ta đang thiếu những trải nghiệm, những dịch vụ để khách du lịch phải rút ví, bỏ tiền ra sử dụng.

Du lịch khoáng nóng dần phát triển tại Quảng Ninh

Thời gian gần đây nhiều doanh nghiệp của Việt Nam đã bắt đầu quan tâm đến việc tạo ra những giá trị cao của dịch vụ, cung cấp các dịch vụ đẳng cấp dựa vào lợi thế thiên nhiên sẵn có.
Chúng tôi đánh giá rất cao ở những thành quả của chính quyền Quảng Ninh và sự đồng hành của các doanh nghiệp lớn, trong đó chủ đầu tư lớn như  Sun Group... Chính các nhà đầu tư lớn ấy khi xuất hiện ở Quảng Ninh đã tạo ra những kết nối giao thông vùng, phát triển hệ thống hạ tầng tiện ích du lịch đẳng cấp, những hệ sinh thái giải trí, thương mại, dịch vụ 5 sao.
Nhờ vậy, Quảng Ninh đã trở thành một cực rất mạnh trong tứ giác phát triển của khu vực Bắc Bộ. 

Thưa ông, Quảng Ninh gần đây cũng trở thành điểm đến của nhiều siêu du thuyền hạng sang trên thế giới. Ông đánh giá thế nào về cơ hội khai thác dòng khách này?
Cả một vùng ở sa mạc Ai Cập dù chỉ toàn nắng và cát nhưng vẫn tạo ra được sản phẩm du lịch thậm chí rất hấp dẫn từ nắng và cát. Bởi vậy, theo tôi không có mùa du lịch mà chỉ có nơi nào có sản phẩm hấp dẫn người ta du lịch mà thôi. 

Khi chúng tôi tới châu Âu, Mỹ, khu vực quanh bến du thuyền luôn hút khách, đặc biệt là những vị khách giàu có. Nhưng các quốc gia đó không thể có được sức hút thiên nhiên như Vịnh Hạ Long. Bởi vậy, khi Vịnh Hạ Long có bến du thuyền cùng tổ hợp BĐS giải trí ngay tại Bãi Cháy thì chắn chắn chúng ta sẽ hút được khách quốc tế hạng sang đến nghỉ dưỡng, hưởng thụ.

Cảng tàu khách Quốc Tế Hạ Long trở thành bến độ của du thuyền hạng sang

Để đạt được mục tiêu này thì chuỗi các cái sản phẩm hạ tầng của bất động sản du lịch Việt Nam cần phải bổ sung thêm đa dạng loại hình BĐS wellness, BĐS khoáng nóng với các dịch vụ được riêng tư, cá nhân hóa. Chúng tôi cho rằng Quảng Ninh phải là nơi mà dẫn đầu và tạo đà cũng như là làm điển hình mẫu cho các vùng để mà học tập, phát triển.

Xin chân thành cảm ơn ông!

PV

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu