15:03 ngày 17/04/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286
DÒNG SỰ KIỆN

Quảng Ninh: Tất cả người dân phải khai báo y tế từ hôm nay (3/2)

08:15 03/02/2021

(THPL) - Nhằm lập hồ sơ quản lý, theo dõi sức khỏe toàn dân và củng cố Tổ tự quản phòng chống dịch COVID-19, tất cả người dân của tỉnh Quảng Ninh sẽ phải khai báo y tế từ hôm nay (3/2).

VTV News đưa tin, UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ trì phối hợp với Công an tỉnh, Sở Y tế và các sở, ngành, đơn vị liên quan thực hiện đồng loạt, đồng bộ, từ ngày 3/2, tất cả người dân trên địa bàn tỉnh phải khai báo y tế để lập hồ sơ quản lý, theo dõi sức khỏe cho người dân một cách có hệ thống.

Tất cả người dân trên địa bàn Quảng Ninh phải thực hiện khai báo sức khỏe từ hôm nay (3/2).

UBND tỉnh cũng chỉ đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tăng cường hoạt động các Tổ tự quản phòng chống dịch tại các tổ dân, thôn, khu phố. Mỗi tổ từ 2-3 người là cán bộ tổ, thôn, khối phố, các đoàn thể, tình nguyện viên tại khu dân cư. Mỗi tổ phụ trách từ 40-50 gia đình và có phân công danh sách hộ dân cụ thể đến từng tổ.

Hằng ngày, các Tổ tự quản đi từng ngõ, gõ từng nhà thực hiện việc tuyên truyền vận động, nhắc nhở nhân dân các biện pháp phòng chống dịch theo quy định; yêu cầu và hướng dẫn người dân tự theo dõi sức khỏe, tự đo thân nhiệt; cung cấp số điện thoại và yêu cầu người dân chủ động khai báo y tế ngay khi bản thân hoặc người trong gia đình có biểu hiện sốt, ho, ốm hoặc các biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh.

Chính quyền địa phương chỉ đạo phòng Y tế huy động các cơ sở y tế trên địa bàn như bệnh viện, trung tâm y tế, trạm y tế, cơ sở y tế tư nhân phối hợp tổ chức rà soát, kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt để lập hồ sơ quản lý, theo dõi sức khỏe đối với 100% người dân đang cư trú trên địa bàn, trường hợp tạm trú, vãng lai, người từ nơi khác mới đến địa phương, những người đến từ/đi qua các vùng có dịch kể từ ngày 15-1; huy động lực lượng thanh niên, giáo viên... hỗ trợ ngành Y tế cập nhật số liệu.

Theo báo Tuổi trẻ, việc lập hồ sơ khai báo sức khỏe toàn dân phải hoàn thành trước ngày 9/2. Bí thư, chủ tịch UBND cấp xã chịu trách nhiệm trực tiếp, toàn diện và thường xuyên hàng ngày nắm chắc tình hình, tiến độ khai báo sức khỏe toàn dân.

Đây là nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh ngày 2/2 về triển khai kiểm tra, khai báo sức khỏe toàn dân và củng cố Tổ tự quản phòng chống dịch COVID-19.

Mai Chi tổng hợp

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu