Quảng Ninh tập trung tổng lực, hỗ trợ tỉnh Lâm Đồng khắc phục hậu quả mưa lũ
(THPL) - Ngày 22/11, tại cuộc họp Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Vũ Đại Thắng đã chỉ đạo triển khai ngay công tác hỗ trợ tỉnh Lâm Đồng với tinh thần hỗ trợ nhanh nhất, hiệu quả nhất.
Hiện nay, khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, đặc biệt là các tỉnh: Khánh Hòa, Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng phải gánh chịu đợt mưa lũ đặc biệt lớn, diễn biến nhanh, phức tạp. Mưa lớn kéo dài kết hợp thủy triều cao đã gây ngập sâu hàng chục nghìn ngôi nhà tại nhiều xã, phường; nhiều khu dân cư vẫn bị chia cắt, cô lập, nguy cơ thiếu lương thực, thực phẩm và nước sạch trong những ngày tới.
Riêng tỉnh Lâm Đồng, nhiều nơi bị sạt lở, ngập sâu, giao thông bị ách tắc, hàng ngàn hộ dân phải sơ tán khẩn cấp. Lực lượng chức năng trắng đêm tổ chức cứu hộ, di dời người dân đến nơi an toàn. Mưa lũ đã gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nặng nề đến đời sống của nhân dân trên địa bàn.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị giao tỉnh Quảng Ninh trực tiếp hỗ trợ tỉnh Lâm Đồng khắc phục hậu quả do mưa lũ, với tinh thần khẩn trương, Đảng bộ, chính quyền, MTTQ Việt Nam tỉnh, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đang tập trung tổng lực, toàn tâm, toàn ý, chung sức đồng lòng ủng hộ, giúp đỡ tỉnh Lâm Đồng khắc phục thiệt hại do thiên tai, mưa lũ.
Các cơ quan, đơn vị tích cực chuẩn bị lương thực, thực phẩm, quần áo, thuốc men, sách vở để hỗ trợ cho người dân vùng lũ. Đồng thời, tiếp tục trao đổi thông tin với các cơ quan, đơn vị của tỉnh Lâm Đồng xác định nhu cầu hỗ trợ thực tế. Trên cơ sở đó tiếp tục xây dựng phương án triển khai trong thời gian tới.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng nhấn mạnh: Cho đến thời điểm hiện tại, thiệt hại do mưa lũ gây ra đối với tỉnh Lâm Đồng là rất lớn, vì vậy công tác hỗ trợ phải được triển khai một cách nhanh nhất, khẩn trương nhất và trong điều kiện cao nhất của tỉnh. Công tác hỗ trợ phải tập trung đúng trọng điểm và phù hợp với tình hình thực tế.
Trước mắt là hỗ trợ lương thực, thuốc men, quần áo cho người dân các khu vực bị ảnh hưởng của mưa lũ. Tỉnh sẽ cử ngay đoàn công tác đến Lâm Đồng để triển khai công tác hỗ trợ trực tiếp cho người dân vùng lũ. Việc bố trí các nguồn hàng hỗ trợ phải thực sự chủ động, linh hoạt, đảm bảo đến được với người dân bị ảnh hưởng trong thời gian sớm nhất.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý, cùng với việc hỗ trợ khẩn cấp nhu yếu phẩm, còn rất nhiều công việc cần phải thực hiện để khắc phục hậu quả mưa lũ. Ủy ban MTTQ tỉnh và các sở, ngành tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị của tỉnh Lâm Đồng để xác định nhu cầu cần hỗ trợ, đảm bảo việc hỗ trợ được triển khai thiết thực, hiệu quả.
Ngành Y tế chuẩn bị sẵn sàng lực lượng để chi viện cho Lâm Đồng sau khi lũ rút. Cùng với nguồn hỗ trợ của Ủy ban MTTQ tỉnh và các nguồn xã hội hóa, ngân sách tỉnh trước mắt hỗ trợ 50 tỷ đồng để tỉnh Lâm Đồng khắc phục thiệt hại về cơ sở hạ tầng, nhà cửa cho người dân.
Trước đó, tại phiên họp sáng 21/11, sau khi nghe Văn phòng Trung ương Đảng báo cáo tình hình và công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ, Bộ Chính trị, Ban Bí thư chia sẻ với thiệt hại, mất mát của chính quyền và người dân các địa phương bị ảnh hưởng, nhất là những gia đình có người thân bị chết hoặc mất tích.
Bộ Chính trị, Ban Bí thư thành lập 5 đoàn công tác do các lãnh đạo Đảng, Nhà nước đứng đầu để trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo và đôn đốc khắc phục hậu quả mưa lũ tại các địa phương.
Bộ Chính trị giao Hà Nội hỗ trợ Gia Lai; TP HCM hỗ trợ Khánh Hòa; Hải Phòng hỗ trợ Đăk Lăk; Quảng Ninh hỗ trợ Lâm Đồng - với nhiệm vụ chi viện trực tiếp lương thực, thực phẩm, quần áo, thuốc men và cán bộ y tế cho người dân vùng lũ.
Lê Quân
Tin khác
Hải Phòng phấn đấu Top 3 cả nước về cải cách hành chính năm 2026
Hải Phòng tăng trưởng GRDP năm 2025 đứng thứ 2 cả nước
Hải Phòng: Hai học sinh đoạt 2 Huy chương Đồng Olympic Toán học Thế giới
Hải Phòng ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026
Hải Phòng: Khởi tố 9 đối tượng vận chuyển, mua bán hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
Bảng giá xe hãng Lexus mới nhất tháng 1/2026
Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Bất động sản 2026 sẽ tăng trưởng có chọn lọc từ nhu cầu thực
(THPL) - Thị trường bất động sản năm 2026 được kỳ vọng sẽ bước vào một chu kỳ tăng trưởng mới đầy tiềm năng nhờ sự chuyển mình...08/01/2026 20:00:00Hơn 62 ha “đất vàng” mặt đường Nguyễn Trãi sẽ thành Tổ hợp thương mại dịch vụ và nhà ở cao tầng
(THPL) - Công ty Cỏ phần Cao su Sao Vàng được chuyển mục đích sử dụng 62.389,46m2 đất để thực hiện dự án xây dựng Tổ hợp thương mại...08/01/2026 20:11:18Bộ Khoa học và Công nghệ ghi nhận Viettel hoàn thành cam kết triển khai mạng 5G
(THPL) - Ngày 25/12/2025, Tổng Công ty Viễn thông Viettel cho biết Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành văn bản số 7868/BKHCN-CVT ghi nhận kết quả...25/12/2025 15:53:00Giá xăng giảm tiếp, RON95 về mức thấp nhất gần 5 năm
(THPL) - Hôm nay (8/1), là thời điểm điều chỉnh giá xăng, dầu theo chu kỳ của liên Bộ Tài chính - Công Thương. Đây là kỳ điều hành đầu tiên...08/01/2026 16:05:04