Quảng Ninh: Sản phẩm không đủ tiêu chuẩn được bày bán công khai tại công sở
(THPL) – Tại sảnh của khu liên cơ 2 UBND tỉnh Quảng Ninh (P. Hồng Hà, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đặt một máy bán nước tự động với rất nhiều sản phẩm để phục vụ người dân. Điều đáng nói, có những sản phẩm không đủ tiêu chuẩn vẫn được bày bán công khai.

Vừa qua tòa soạn Thương hiệu và Pháp luật nhận được phản ánh của người dân về việc tại sảnh của khu nhà liên cơ 2 có đặt một máy bán nước tự động với nhiều sản phẩm khác nhau và trong đó có cả những sản phẩm không có tem mác rõ ràng vẫn đang được bày bán công khai tại đây.
PV đã mục sở thị tại sảnh tầng 1 khu vực hành chính công khu liên cơ 2 UBND tỉnh Quảng Ninh. Theo như quan sát trong tủ bán hàng tự động tại ô số 31 đến số 36 bày bán các sản phẩm không đủ tiêu chuẩn về tem, nhãn mác theo quy định của pháp luật.

Tại quy định số 89/2006/NĐ-CP của Chính phủ về nhãn hiệu hàng hóa được áp dụng cho tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh hàng hoá tại Việt Nam, tổ chức, cá nhân xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa nêu rõ: “Hàng hoá nhập khẩu vào Việt Nam mà nhãn gốc không phù hợp với quy định của Nghị định này thì tổ chức, cá nhân nhập khẩu phải ghi nhãn phụ theo quy định tại khoản 3 Điều 9 của Nghị định này trước khi đưa ra lưu thông và phải giữ nguyên nhãn gốc”.
Thế nhưng, những mặt hàng được bày bán tại sảnh tầng 1 khu vực hành chính công khu liên cơ 2 UBND tỉnh Quảng Ninh hiện đang không thực hiện theo đúng quy định trên.

Chúng tôi đã liên hệ với Chi cục QLTT tỉnh Quảng Ninh để tìm hiểu thông tin về các sản phẩm này và công tác quản lý các loại sản phẩm được bày bán tại Trung tâm hành chính công khu liên cơ 2 UBND tỉnh Quảng Ninh thì nhận được câu trả lời: “Các đồng chí lãnh đạo đã đi họp và đi kiểm tra hết không có ai ở cơ quan, các anh có thể quay lại sau.”
Chúng tôi liên hệ với ông Nguyễn Mạnh Hà – Giám đốc Sở Công thương tỉnh Quảng Ninh để phản ánh thông tin. Sau khi nghe PV phản ánh về sự việc, ông Hà cho biết sẽ cho cán bộ đi kiểm tra và sau khi có kết quả sẽ thông tin lại cho báo chí sau.
Vấn đề về chất lượng cũng như ATVSTP đang được các cấp, các ngành quan tâm thì những sản phẩm không đủ tiêu chuẩn, không có tem nhãn phụ theo quy định số 89/2006/NĐ-CP của Chính phủ lại được bày bán công khai tại khu vực chịu sự quản lý của cơ quan hành chính nhà nước cấp tỉnh mà cụ thể là khu liên cơ 2 – UBND tỉnh Quảng Ninh mà không hề có cơ quan nào kiểm tra?
Câu hỏi đặt ra ở đây đó là khi xảy ra sự cố từ những sản phẩm được bày bán tại đây thì cá nhân, tổ chức hay đơn vị nào sẽ phải chịu trách nhiệm khi mà các sản phẩm không hề có thông tin về công ty nhập khẩu, tên sản phẩm khi không có tem, nhãn phụ?
Thương hiệu và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin.
Thanh Hà – Quỳnh Anh
Tin khác
Tây Hồ Tây: “Ngôi sao” dẫn dắt trong kỷ nguyên tái thiết lịch sử của Thủ đô
Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam công bố thêm cổ đông mới
Hà Nội xếp hạng 6 di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh mới
UBND TP. Hà Nội triển khai thực hiện Nghị quyết 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam
Chuyên gia nhận định Việt Nam cần khoảng 20 - 30 tỷ USD vốn dài hạn mỗi năm
Khánh Hòa: Bắt quả tang khai thác, vận chuyển đất trái phép quy mô lớn tại xã Diên Lạc
TP. Đà Nẵng: Đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ để phát triển đô thị ven biển
(THPL) - Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ trong khu dân cư, tạo quỹ đất phát triển đô thị ven biển và triển khai...02/04/2026 18:09:07Chiến lược ưu tiên của doanh nghiệp Vật liệu xây dựng năm 2026
(THPL) - Bước sang năm 2026, dù ngành Vật liệu xây dựng (VLXD) đã có những tín hiệu phục hồi tích cực, nhưng môi trường kinh doanh vẫn đối...02/04/2026 18:04:13Vietnam Report công bố Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy tín năm 2026
(THPL) - Ngày 1/4, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức công bố danh sách Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy...02/04/2026 18:01:09Việt Nam hướng tới mục tiêu tăng trưởng “hai con số” giai đoạn 2026-2030
(THPL) - Tại Phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra ngày 1/4, các đại biểu đã thảo luận về những mục tiêu chiến lược...02/04/2026 15:02:22
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia