Quảng Ninh: Hai anh em ruột tử vong, nghi bị ngộ độc thực phẩm
Sau khi ăn cơm do chủ nhà mời, đến chiều cả 2 anh em đều có biểu hiện ngộ độc nên được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng đã tử vong sau đó.
Ngày 26/8, lãnh đạo Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) cho biết, 2 bệnh nhân là anh em ruột nhập viện chiều ngày 25/8, có biểu hiện nghi bị ngộ độc thực phẩm đã tử vong.
Danh tính 2 bệnh nhân được xác định là: ông N.V.C (SN 1958) và N.V.T (SN 1960), cùng trú tại thôn 11 xã Hiệp Hòa, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 15h30 ngày 25/8, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển tiếp nhận 2 bệnh nhân có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm. Người nhà nạn nhân cho biết, 2 nạn nhân là anh em ruột, làm nghề thợ xây đang thực hiện tháo dỡ nhà cho một gia đình. Trưa cùng ngày, chủ nhà làm 3 mâm cơm và 2 anh em là ông N.V.C và N.V.T cùng ăn một mâm cơm.
Đến chiều, cả 2 anh em có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Tuy nhiên, do diễn biến quá nặng, đến khoảng 17h ông N.V.C đã tử vong và người em trai cũng tử vong lúc 21h cùng ngày.
Lãnh đạo bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển cho biết thêm, nguyên nhân chính xác vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra. “Chuẩn đoán ban đầu là nghi do ngộ độc thức ăn, dấu hiệu là bệnh nhân có hoại tử cơ tim và suy chức năng gan cấp tính”.
Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
Ngọc Phương
Tin khác
Công an phường Tây Hồ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 51 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
Độc đáo nghi thức rước kiệu về Đền Hùng tri ân công đức Tổ tiên
Giá xăng đồng loạt giảm, dầu diesel giảm hơn 1.100 đồng/lít
Bắn pháo hoa tại khai hội Sầm Sơn
Bộ Tài chính đưa ra 3 kịch bản lạm phát 2026
Hà Nội tháo gỡ "điểm nghẽn" xuất khẩu, hướng đến mục tiêu tăng trưởng 12%
Phú Thọ: Khai mạc Hội chợ Hùng Vương thu hút gần 400 gian hàng
(THPL) - Tối 22/4, Sở Công Thương tỉnh Phú Thọ đã tổ chức khai mạc Hội chợ Hùng Vương năm 2026 tại Quảng trường Hùng Vương với quy mô...23/04/2026 11:00:00Khởi công Dự án Nhà máy điện gió Quảng Ninh 1 tại phường Hoành Bồ
(THPL) - Sáng 23/4, tại phường Hoành Bồ long trọng diễn ra Lễ khởi công Dự án Nhà máy điện gió Quảng Ninh 1 (hạng mục công trình San nền, hạ...23/04/2026 14:29:31Đãi ngộ nghệ nhân: "Muốn giữ tiếng chiêng ngân phải giữ được cái bụng ấm"
(THPL) – Các đại biểu quốc hội khẳng định, để văn hóa thực sự là nền tảng tinh thần, chính sách phải chuyển dịch trọng tâm vào chủ...23/04/2026 12:23:32Đại biểu Quốc hội đề xuất ngưỡng chịu thuế với hộ kinh doanh từ 3 tỷ đồng
(THPL) – Sáng ngày 23/4, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đã thảo luận sôi nổi...23/04/2026 11:36:30
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia