Quảng Ninh đón hơn 500 công dân Việt Nam trở về từ Đức và Anh
(THPL) - Sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) đã đón hơn 500 công dân Việt Nam từ 2 nước có vùng dịch là Đức và Anh trở về.
Ngày 23/3, sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) đã đón hơn 500 hành khách trở về từ 2 nước có vùng dịch là Đức và Anh. Quy trình đón tiếp được thực hiện nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc tế về phòng dịch. Các hành khách phải tuân thủ việc cách ly theo quy định của Bộ Y tế.
Cụ thể, chuyến bay đầu tiên là VN36 bay từ Đức hạ cánh lúc 6h20 sáng chở theo 208 hành khách. Chuyến bay thứ 2 là VN54 bay về từ Anh hạ cánh lúc 7h20 với 301 khách. Tất cả hành khách trên 2 chuyến bay đều là người Việt Nam.

Quy trình đón khách từ vùng dịch về được tuân thủ nghiêm ngặt khi hành khách hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Vân Đồn, các tàu bay đậu ở bãi đỗ xa. Hành khách làm thủ tục nhập cảnh và kiểm tra hải quan tại khu vực phía ngoài nhà ga, đảm bảo không ảnh hưởng tới hoạt động chung của sân bay.
Tất cả hành khách khi xuống máy bay phải tiến hành khai báo y tế bắt buộc. Trung tâm kiểm dịch y tế và các đơn vị liên quan đã tiến hành kiểm tra sàng lọc để phát hiện các trường hợp nghi ngờ qua máy đo thân nhiệt từ xa; phun khử trùng hành lý xách tay của hành khách.
Hành khách được làm thủ tục nhập cảnh, kiểm tra hải quan với hành lý xách tay và hành lý ký gửi, sau đó bàn giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh đưa về các điểm cách ly theo dõi sức khỏe trong 14 ngày theo quy định.

Tất cả nhân sự tại sân bay Vân Đồn tiếp xúc trực tiếp với hành khách đều được trang bị đồ bảo hộ y tế: trùm kín bằng quần áo bảo hộ, đeo kính, khẩu trang N95, mang ủng…, được tập huấn các thao tác mặc và cởi đồ bảo hộ để tránh nguy cơ lây nhiễm virus vào cơ thể. Sau khi đón hành khách xong, toàn bộ khu vực làm thủ tục, luồng di chuyển của hành khách và các thiết bị tại sân bay được phun xịt khử trùng, phòng lây nhiễm dịch bệnh.
Tuân thủ chỉ đạo của Cục Hàng không Việt Nam, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn cũng đã yêu cầu 100% hành khách và người thân khi ra vào sân bay (đi máy bay hoặc đưa, tiễn) phải đeo khẩu trang y tế và thực hiện khai báo y tế. Những khách không đeo khẩu trang sẽ bị từ chối làm thủ tục.

Từ đầu tháng 2, sân bay Vân Đồn đã được Cục Hàng không lựa chọn là một trong 3 sân bay chuyên dụng (Vân Đồn, Cần Thơ, Phù Cát) đảm nhiệm công việc đón hành khách đến từ quốc gia có vùng dịch.
Tính đến thời điểm này, sau hơn 1 tháng, sân bay Vân Đồn đã đón 24 chuyến bay với với tổng số hành khách là 3.526 người đến từ 7 quốc gia châu Á, châu Âu có vùng dịch như: Indonesina, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Anh, Đức, Pháp.
Ngọc Phương
Tin khác
Ấm áp buổi gặp mặt tri ân đồng đội của Hội đồng ngũ 78 – Sư đoàn 345
Công an phường Tây tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2025
Giá vàng ngày 20/12: Tiếp tục duy trì ở ngưỡng cao
Trà hoa vàng Hakodae Orgavina: “Nữ hoàng của các loài trà” giữa núi rừng miền Bắc
"Thái Nguyên – Hương sắc danh trà 2025": Khẳng định văn hoá trà Việt trên bản đồ thế giới
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chuyển đổi số để không ai bị bỏ lại phía sau
Lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên
(THPL) - Ngày 19/12/2025, Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc long trọng tổ chức Lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu...20/12/2025 09:09:00Hải Phòng đồng loạt khởi công, khánh thành 13 công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng
(THPL) - Ngày 19/12, cùng với các địa phương trong cả nước, TP. Hải Phòng tổ chức đồng loạt Lễ khởi công, khánh thành 13 công trình, dự án....20/12/2025 09:27:00Thanh Hóa triển khai phương án sắp xếp, kiện toàn các Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng
(THPL) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Kế hoạch sắp xếp các Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng theo Kết luận số 83-KL/TU ngày 29/11/2025 của...20/12/2025 09:33:01Quảng Ninh: Khởi công và khánh thành 31 dự án trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng
(THPL) - Sáng ngày 19/12, tỉnh Quảng Ninh đã đồng loạt tổ chức Lễ khánh thành và khởi công 31 dự án, công trình quan trọng với tổng vốn...20/12/2025 07:33:00

