05:25 ngày 30/10/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Quảng Nam: Hàng loạt ao cá nuôi bất ngờ chết trắng

10:14 30/10/2018

(THPL) - Nhiều hộ nuôi trồng thuỷ sản cạnh sông Trường Giang (xac Tam Hiệp, huyện Núi Thành, Quảng Nam) hoang manh vì cá, tôm, cua trong ao nuôi chết hàng loạt không rõ nguyên nhân.

Theo báo Tiền phong, nhiều hộ nuôi trồng thủy sản cạnh sông Trường Giang (xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, Quảng Nam) hoang mang bởi cá, tôm, cua trong ao nuôi chết hàng loạt không rõ nguyên nhân.

10c_ervh
Cá, tôm trong hồ nuôi chết bất thường khiến người dân lo lắng. (Ảnh: Tiền Phong)

Ông Nguyễn Văn Xá (56 tuổi, thôn Vĩnh Đại) có khu ao hồ rộng chừng hơn 1ha nằm cạnh bờ sông Trường Giang. Tại đây ông thả nuôi 20.000 con tôm, 5.000 cua và nhiều loại cá. Sáng ngày 26/10, bất ngờ phát hiện nhiều cá, tôm nổi trên mặt nước. Tình trạng kéo dài nhiều ngày sau đó.

Không chỉ riêng hộ ông Xá, nhiều hộ nuôi trồng thủy sản quanh gần sông Trường Giang có hiện tượng tôm, cua, cá chết nổi trắng hồ, bốc mùi hôi thối. Theo người dân, ở khu vực này có 25 hộ nuôi trồng thủy sản xảy ra tình trạng cá chết bất thường. 

Theo phản ánh của nhiều người dân thôn Vĩnh Đại, khu vực này có hơn 20 hộ chuyên nghề nuôi trồng thủy sản, thu nhập của họ cũng từ những hồ nuôi này. Đến ngày 29/10, rất nhiều ao nuôi thủy sản của họ cũng bị chết nhiều mà chưa rõ nguyên nhân.

Trao đổi với PV báo Dân trí, lãnh đạo xã Tam Hiệp cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh của người dân thôn Vĩnh Đại về việc xuất hiện cá, tôm trong ao hồ gần sông Trường Giang bất ngờ bị chết hàng loạt, xã đã cử cán bộ chuyên môn phối hợp với cơ quan chức năng huyện Núi Thành đi kiểm tra và lấy mẫu nước để xác định rõ nguyên nhân.

Ông Nguyễn Đức Anh - phó chủ tịch UBND xã Tam Hiệp cho biết đã nắm thông tin cá chết bất thường từ phản ánh của người dân. Địa phương đã cử đoàn đến khu vực này kiểm tra và có báo cáo lên các phòng ban của huyện Núi Thành. Hiện chưa xác định được nguyên nhân. 

Ngày 29/10, đại diện Phòng TN-MT huyện Núi Thành là bà Bùi Thị Hồng (Phó Trưởng phòng) cũng đến khu vực này kiểm tra, ghi nhận tình hình cá chết, đồng thời mời trung tâm quan trắc và phân tích môi trường thuộc Sở TN-MT Quảng Nam đến lấy mẫu nước tại khu vực này để kiểm tra để tìm nguyên nhân cá chết hàng loạt.

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu