Quảng Bình: Tôm chết hàng loạt, người dân khóc ròng
(THPL) - Khoảng vài tháng nay, hàng trăm ha tôm nuôi đang trong thời kỳ thu hoạch ở phường Quảng Phúc, TX. Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình bỗng nhiên chết như ngả rạ, chết hàng loạt, khiến người dân hoang mang, lo lắng, không ít người khóc cạn nước mắt.
Khoảng vài tháng nay, hàng trăm ha tôm nuôi đang trong thời kỳ thu hoạch ở phường Quảng Phúc, TX. Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình bỗng nhiên chết hàng loạt, khiến người dân hoang mang, lo lắng.

Theo báo điện tử Infonet, ông Nguyễn Văn Chiến (sinh năm 1977, phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn) cho biết, vụ tôm vừa qua, ông thả nuôi 6 hồ tôm, trên diện tích 31.000 m2. Khoảng một tháng trở lại đây tôm trong hồ của ông bỗng nhiên chết hàng loạt. Đây cũng là vụ nuôi tôm đầu tiên trong năm của ông Chiến, ước tính thiệt hại hơn 200 triệu đồng.
Bên cạnh các hồ tôm nhà ông Chiến, có nhiều hồ tôm các hộ khác tôm cũng bị dịch bệnh chết hàng loạt. Nhiều hồ tôm mới nuôi còn nhỏ, khi bị chết các hộ phải vớt lên đi tiêu hủy.
Ông Trần Văn Ý (sinh năm 1956) buồn bã: “Tôi đầu tư nuôi 2 hồ tôm, nhưng giờ mất trắng hết rồi. Tôm tôi mới nuôi được một tháng nên còn nhỏ, không thể bán được đành mang đi tiêu hủy. Thấy tôm chết hết nên giờ tôi cũng nản không muốn nuôi tiếp vụ tôm mới nữa”.
Được biết, hiện trên địa bàn phường Quảng Phúc có 40ha nuôi tôm nhưng 10ha tôm đã bị chết. Hộ gia đình nào nuôi tôm nhiều tháng rồi thì thu hoạch đỡ mất mát, những hộ mới nuôi tôm được một tháng mất trắng.
Theo báo điện tử Dân Việt, ông Phan Thanh Đôn – Chủ tịch UBND phường Quảng Phúc cho biết: “Tôm chết một phần là do thời tiết nắng nóng, tôm không phát triển được cộng với nước có độ mặn cao. Chúng tôi cũng đã cử cán bộ thú y đến kiểm tra ở các hồ nuôi tôm nhưng chưa xác định chính xác được nguyên nhân. Uỷ ban phường cũng đã báo cáo lên phòng Kinh Tế của Thị xã Ba Đồn để có hỗ trợ cho các hộ dân nuôi tôm”.
Minh Anh (tổng hợp)
Tin khác
Vì một nền văn minh sinh thái, một Việt Nam xanh và một đại dương hoà bình, bền vững
6 trường Đại học của Việt Nam lọt vào 10% đại học tốt nhất thế giới
Khai mạc “Chợ phiên Kinh Bắc” trong chương trình “Sức sống hàng Việt”
Ngân hàng Nhà nước đề xuất đóng tài khoản không giao dịch sau 3 năm
Xăng sinh học E10 giảm mạnh hơn 1.300 đồng/lít
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Công đoàn không thể mạnh nếu xa công nhân
Tuyên Quang liên tiếp triệt xóa các tụ điểm đánh bạc ăn tiền
Chỉ trong thời gian ngắn, Công an tỉnh Tuyên Quang đã liên tiếp phát hiện, triệt xóa hai tụ điểm đánh bạc dưới hình thức chọi gà và xóc...04/06/2026 20:22:56Triệt phá đường dây tiêu thụ điện thoại Samsung giả quy mô lớn trên không gian mạng
Ba đối tượng vừa bị Công an tỉnh Tuyên Quang khởi tố, bắt tạm giam để điều tra hành vi buôn bán điện thoại Samsung giả trên không gian...04/06/2026 20:16:13Công an xã Triệu Lộc lan tỏa phong trào thi đua “Ba nhất” bằng những việc làm thiết thực
Hưởng ứng phong trào thi đua “Ba nhất: Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất”, Công an xã Triệu Lộc, tỉnh Thanh Hóa đã triển khai...04/06/2026 20:29:00Xuất khẩu rau quả "tăng tốc" bằng hộ chiếu xanh và chế biến sâu
(THPL) - Trong 5 tháng đầu năm 2026, kim ngạch xuất khẩu rau quả của Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng gần 30%, mở ra triển vọng...04/06/2026 15:43:45
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia