22:46 ngày 21/06/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Quảng Bình: Tạm dừng các hoạt động karaoke, massage, quán bar…

07:41 04/05/2021

(THPL) - Ngoài yêu cầu tạm dừng các dịch vụ vui chơi giải trí như: karaoke, massage, quán bar, Quảng Bình còn hạn chế các hoạt động tập trung đông người nhằm phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 3/5, ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, đã ký công văn gửi gửi các ban ngành chức năng, UBND các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn yêu cầu thực hiện một số giải pháp cấp bách trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với các hoạt động vui chơi, giải trí và trên địa bàn.

Công văn của UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp chống dịch, tuyệt đối không chủ quan lơ là và nâng cao mức cảnh báo dịch Covid-19. Bám sát tình hình, chuẩn bị kịch bản để ứng phó với "làn sóng mới" lây nhiễm từ dịch bệnh.

Công văn của UBND tỉnh quảng Bình chỉ rõ các vấn đề cần thiết để phòng, chống dịch CoVid-19

Cụ thể, cấm tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết, như: lễ hội, khu phố đi bộ, chợ đêm… Trường hợp cần thiết thì phải đảm bảo các quy định an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và xem xét quy mô tổ chức do cấp quản lý, báo cáo với UBND tỉnh Quảng Bình.

Tạm thời dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí không thiết yếu như: Karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim… từ 0 giờ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

Một số quán Karaok tại Thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình hình như vắng bóng khách hàng, mặc dù chưa đến giờ cấm. Ảnh: Cảnh Hoa

Yêu cầu các công dân đi ra ngoài tỉnh trở về, đặc biệt là dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 vừa rồi phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế. Những người đã từng đến, về từ vùng có dịch hoặc đi qua vùng có dịch bắt buộc đến Trạm Y tế hoặc Trung tâm y tế huyện nơi lưu trú để khai báo, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Bình khuyến cáo hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ, nhà hàng, quán ăn…và hoạt động tập trung đông người để ngăn ngừa, hạn chế dịch bệnh.

Cảnh Hoa

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu