18:11 ngày 19/01/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Quảng Bình: Những chuyến bay nghĩa tình

19:39 22/08/2021

(THPL) - Hai chuyến bay QH9206 và QH9208 của Bamboo Airways khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh) trong ngày 22/8 đã đưa 400 bà con người Quảng Bình hạ cánh xuống sân bay Đồng Hới.

Theo nhà chức trách của tỉnh Quảng Bình, hiện 2 chuyến bay chở 400 công dân của tỉnh này đã hạ cánh an toàn tuyệt đối. Công tác đón tiếp cũng được các đơn vị có chuyên môn lập kế hoạch chặt chẽ và đưa các công dân về nơi cách ly theo đúng quy định, đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19.

Hai chuyến bay được UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp với Bamboo Airways khai thác thành công. Đối tượng ưu tiên trên các chuyến bay đặc biệt này là phụ nữ đang mang thai gần tới kỳ sinh nở (tuổi thai từ 28 tuần trở lên, tình trạng sức khoẻ của bà mẹ và thai nhi tốt hoặc bình thường). Tiếp sau đó là các trẻ em dưới 6 tuổi có người thân đi kèm. 

Các công dân được đón tận cầu thang máy bay và về khu cách ly đã được chuẩn bị trước

Đây là chuyến bay được tỉnh Quảng Bình triển khai trong kế hoạch đón các công dân có hoàn cảnh thật sự khó khăn và có nguyện vọng thiết tha được trở về quê hương từ các tỉnh thành phía Nam như TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai... theo thứ tự ưu tiên. 

Để đảm bảo an toàn ở mức độ cao nhất trên các chuyến bay, Bamboo Airways đã phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh Quảng Bình lên phương án khai thác, đảm bảo các quy định phòng chống dịch. Toàn bộ hành khách được đảm bảo đã hoàn tất khai báo y tế trực tuyến, trang bị đồ bảo hộ, có đầy đủ giấy tờ khi lên tàu bay như giấy tờ tuỳ thân, giấy khám thai gần nhất… và giấy xác nhận xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực trong vòng 72 giờ. 

Cả hai chuyến bay đa phần là phụ nữ mang thai và đang nuôi con nhỏ
Các bà mẹ và trẻ em đã về quê hương tránh dịch an toàn

Bên cạnh đó, để hộ tống thai phụ và các bà mẹ cùng con nhỏ dưới 6 tháng tuổi trên chuyến bay về quê an toàn, Sở Y tế Quảng Bình cử bác sĩ chuyên khoa sản và nữ hộ sinh có kinh nghiệm của Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình đi theo đoàn để tiện chăm sóc, theo dõi sức khỏe cho các hành khách. 

Tất cả các công dân trên 2 chuyến bay được bố trí cách ly 14 ngày tại khu vực cách ly tập trung Trường Cao đẳng Luật miền Trung (phường Bắc Lý, TP Đồng Hới) và 14 ngày cách ly tại nhà. Toàn bộ chi phí vận chuyển, cách ly (điều trị) và xét nghiệm của công dân đều được tỉnh Quảng Bình và hãng hàng không Bamboo Airways hỗ trợ chi trả.

Cảnh Hoa

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu