15:23 ngày 28/01/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Quảng Bình: Một nhân viên y tế dương tính SARS-CoV-2

09:55 10/09/2021

(THPL) - Trong quá trình xét nghiệm cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới phát hiện 1 nhân viên dương tính với SARS-CoV-2.

Tối 9/9, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới đã có báo cáo gửi Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh và Sở Y tế tỉnh Quảng Bình về 1 trường hợp nhân viên y tế của đơn vị này dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân là chị B.T.T.L.Ng (SN 1987; ngụ phường Đồng Phú, TP Đồng Hới), công tác tại Khoa Vi sinh, bộ phận xét nghiệm Realtinie PCR SARS-CoV-2 của bệnh viện.

Trước đó, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới tiến hành xét nghiệm sàng lọc định kỳ cho cán bộ, nhân viên y tế và người lao động trong bệnh viện thì phát hiện chị Ng. dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo điều tra dịch tễ, hôm 3/9, chị Ng. tiếp xúc chồng và con trai lớn ở nhà bố mẹ chồng tại phường Đồng Sơn, TP Đồng Hới và có đeo khẩu trang.

Từ ngày 25/8 đến 3/9, chị Ng. không tiếp xúc chồng và con trai cùng gia đình chồng vì phải ở lại bệnh viện để làm nhiệm vụ phòng chống dịch của Khoa Vi sinh. Hiện bố mẹ chồng và chị chồng của nữ nhân viên này đều là F0. Chồng và con trai chị Ng. là F1 đã được CDC tỉnh Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm và đang đợi kết quả.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới nơi phát hiện 1 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 là nhân viên y tế, Ảnh: Tư liệu

Theo Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới, trong quá trình ở lại và làm việc tại bệnh viện, chị Ng. có mang khẩu trang và trang phục phòng hộ đầy đủ. Trước đó, nữ nhân viên này cũng đã làm các xét nghiệm sàng lọc theo kế hoạch của khoa là 3 ngày/lần. Kết quả những lần xét nghiệm này, chị Ng. đều âm tính với SARS-CoV-2.

Chị Ng. đã được chuyển đến khu điều trị F0 của bệnh viện này để điều trị. Bệnh viện cũng tiến hành cách ly Khoa Vi sinh và thiết lập trạm gác phòng chống dịch tại khoa, kiểm soát chặt quy trình giao nhận bệnh phẩm để đảm bảo Khoa Vi sinh vừa cách ly và vừa duy trì hoạt động.

Theo trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Quảng Bình tính từ 6h00 ngày 9/9 đến 6h00 ngày 10/9 toàn tỉnh phát hiện thêm 43 ca dương tính với SARS-CoV-2. Nâng tổng số ca mắc Covid -19 của địa phương này lên con số 1.113 ca. Trong đó đã điều trị khỏi 199 ca.

Cảnh Hoa

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu