22:20 ngày 16/05/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Quảng Bình mở cửa đón khách du lịch trở lại

09:56 15/10/2021

(THPL) - Đến Quảng Bình du lịch mùa này, du khách đến từ vùng xanh chỉ cần có chứng nhận tiêm đủ 2 liều vaccine Covid-19, còn đến từ vùng vàng, khách cần xuất trình đồng thời chứng nhận tiêm chủng hoặc chứng nhận khỏi bệnh Covid-19 và kết quả các xét nghiệm như áp dụng với người đi từ vùng xanh.

Trao đổi với PV, ông Đặng Đông Hà – Phó Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình, cho biết, UBND tỉnh Quảng Bình vừa giao Sở Du lịch lập phương án phục hồi du lịch nội địa, bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với hoạt động du lịch và phương án tổ chức thí điểm các chương trình du lịch trọn gói trước ngày 15/10.

Theo đó, Quảng Bình tiếp nhận khách du lịch là người đang sinh sống, làm việc trong tỉnh và không đến từ những khu vực đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Đối với các địa phương khác, Quảng Bình đón khách du lịch đến từ vùng xanh hoặc vùng vàng - vùng có nguy cơ. Nếu đến từ vùng xanh, khách du lịch cần có chứng nhận tiêm đủ 2 liều vaccine Covid-19, trong đó liều cuối cùng được tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm vào Quảng Bình. Còn đến từ vùng vàng, khách cần xuất trình đồng thời chứng nhận tiêm chủng hoặc chứng nhận khỏi bệnh Covid-19 và kết quả các xét nghiệm như áp dụng với người đi từ vùng xanh.

Ngoài ra, du khách từ vùng cần xét nghiệm định kỳ 3 ngày một lần cho đến khi trở về địa phương và chỉ được tham gia các chương trình du lịch trọn gói, khép kín hoặc sản phẩm, dịch vụ du lịch đặc thù với quy mô nhỏ theo sự cho phép của chính quyền địa phương.

Riêng người từng điều trị khỏi Covid-19 phải có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR (thời gian không quá 6 tháng) và có giấy xác nhận khỏi bệnh, giấy ra viện hoặc có xác nhận đủ kháng thể theo quy định nếu điều trị tại nhà.

Khách tham gia các chương trình du lịch không quá 20 người/đoàn. Tất cả du khách phải thực hiện nghiêm túc 5K trong quá trình đi tham quan du lịch.

Bãi biển Bảo Ninh tọa lạc ngay TP. Đồng Hới tỉnh Quảng Bình, Ảnh: Cảnh Hoa
Động Phong Nha huyền bí. Ảnh: Cảnh Hoa

Hiện nay, một số doanh nghiệp du lịch tại Quảng Bình đã xây dựng chương trình tour khép kín (đón khách ở sân bay, lưu trú, đi tour và tiễn) để trình UBND tỉnh Quảng Bình xem xét, phê duyệt. Đây đều là các tour 2-3 ngày với nhóm khoảng 8-12 khách vừa an toàn, vừa mới lạ. Nhân viên phục vụ đều đã được tiêm vaccine và xét nghiệm trước chuyến du lịch để bảo đảm an toàn.

Liên quan đến du lịch tại địa phương này, ông Nguyễn Châu Á - Giám đốc Công ty Oxalis Adventure, cho hay: “Chúng tôi đã sẵn sàng đón khách du lịch. Khi đường bay được nối lại công ty đã xây dựng chương trình tour khép kín (đón, ở, tour, ở, tiễn sân bay) và đã trình UBND tỉnh xem xét, phê duyệt”.

Hang Sơn Tiên lung linh sắc màu, Ảnh: Cảnh Hoa
Bãi biển Nhật Lệ, Ảnh: Cảnh Hoa
Trải nghiệm đồi cát tại xã Quang Phú, TP Đồng Hới. Ảnh: Cảnh Hoa

“Hiện đang là mùa mưa, nên chưa có khách đặt tour. Chúng tôi đang xây dựng dựng lộ trình tour cho mỗi nhóm khoảng 8-12 khách đi 2-3 ngày ở hang Tú Làn vừa an toàn, vừa mới lạ. Kèm theo 2 đêm ở Chày Lập Farmstay, du khách sẽ có 5-6 ngày tour rất hấp dẫn”, ông Châu Á cho biết.

Cũng theo ông Nguyễn Châu Á, tất cả cán bộ, nhân viên của công ty đã tiêm vắc xin đầy đủ và sẵn sàng xét nghiệm trước chuyến du lịch cho các vị trí tiếp xúc trực tiếp với khách như tài xế, hướng dẫn viên, nhân viên nhà hàng…

Cảnh Hoa

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu