15:14 ngày 23/05/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Quảng Bình: Dạy học cho 29 học sinh trong khu cách ly vì tiếp xúc gần với F0

21:54 02/11/2021

(THPL) - 29 học sinh lớp 1 cùng 5 giáo viên Trường Tiểu học Sơn Hóa, xã Sơn Hóa (huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) phải đi cách ly tập trung vì tiếp xúc gần với F0, đáng chú ý, trong khu cách ly, hoạt động dạy học vẫn diễn ra.

 

Ngày 2/11, trao đổi với PV, ông Hoàng Văn Phúc – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuyên Hóa, cho biết: "Ngày mai (3/11), 29 học sinh lớp 1C cùng 5 giáo viên Trường Tiểu học Sơn Hóa sẽ chia thành 2 ca để tổ chức dạy học trong hội trường ở khu cách ly. Bởi trước đó, 29 em học sinh lớp 1 cùng 5 giáo viên có tiếp xúc gần với F0 nên phải cách ly trong khu tập trung". 

“Hiện tại phòng Giáo dục huyện Tuyên Hóa luôn chủ động với kế hoạch sẽ dạy học cho các em học sinh tại trường nếu có liên quan đến các ca bệnh khi cần thiết với phương châm cả thầy cô và các em học sinh học và sinh hoạt tại trường. Phía phòng sẽ tham mưu cho chính quyền sở tại tạo mọi điều kiện trong công tác giảng dạy và học tập với tình hình mới…” ông Phúc chia sẻ. 

Cũng theo ông Phúc, trong ngày hôm nay (2/11), chính quyền kết hợp với thầy cô Trường tiểu học Sơn Hóa đã di chuyển bàn ghế từ trường lên khu cách ly tập trung huyện đội cũ để phục vụ việc dạy và học cho học sinh và giáo viên của nhà trường.Đồng thời, lắp đặt thêm thiết bị phát sóng wifi, chuẩn bị phòng để các giáo viên đang cách ly tại đây dạy online cho học sinh ở nhà, đảm bảo chủ trương "tạm dừng đến trường nhưng không ngừng học".

Lớp học "đặc biệt" trong tình trong tình hình mới của cô và trò huyện miền núi huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình. Ảnh: Cô giáo Thảo Quyên

Trước đó, vào đêm 1/11, 29 học sinh lớp 1C cùng 5 cô giáo của trường Tiểu học Sơn Hóa, xã Sơn Hóa (huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) phải đi cách ly tập trung vì tiếp xúc gần với F0 là em Đ. T. K. L. (SN 2015) ở thôn Tân Sơn, xã Sơn Hóa (huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình).

Em K.L. là con chị N. T. G. (SN 1993), vào ngày 24/10, chị này có tiếp xúc gần với F0 ở xã Thuận Hóa (huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình). Đến ngày 28/10, chị G. có biểu hiện sốt và tự điều trị ở nhà nhưng không đỡ nên đã đến test nhanh tại Trạm Y tế Sơn Hóa vào ngày 31/10 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện, lực lượng y tế đã lấy mẫu test nhanh và kết quả xét nghiệm PCR đều khẳng định cả gia đình chị G. (gồm 4 người) dương tính với SARS-CoV-2 Trong đó, cháu L. là học sinh lớp 1C, Trường tiểu học Sơn Hóa. Trước khi phát hiện là F0, cháu đã tiếp xúc gần với 29 học sinh lớp 1C và 5 cô giáo.

Ngay trong đêm qua, UBND huyện Tuyên Hóa đã đưa 29 học sinh cùng 5 cô giáo (1 giáo viên chủ nhiệm và các cô giáo bộ môn) đi cách ly tập trung, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Do các cháu còn nhỏ, chưa thể tự chăm sóc bản thân nên các giáo viên cách ly cùng để dạy và chăm sóc các em.

Chỗ nghỉ của cô giáo Thảo Quyên và 30 em học sinh. Ảnh: Cô giáo Thảo Quyên

Chia sẻ với chúng tôi cô gióa Phan Thị Thảo Quyên “Hiện tôi và 30 học sinh vẫn khỏe, đang chuẩn bị mọi thứ để cho buổi học đầu tiên vào ngày mai. (3/11) Chúng tôi được chính quyền địa phương và ngành Giáo dục của huyện cấp cho 1 phòng học và 1 phòng để nghỉ tập trung. Tất cả các em cũng như bản thân tôi đã chuẩn bị mọi hành trang cho việc học tâp và sinh hoạt tai trường theo quy định. Ngoài ra chúng tôi cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và các mạnh thường quân đã tạo điều kiện và giúp đỡ chúng tôi…” Cô Quyên chia sẻ!

Hiện, sức khỏe các cháu vẫn bình thường, đang được các nhân viên y tế tiếp tục theo dõi, Trường Tiểu học Sơn Hóa tạm thời cho học sinh nghỉ học.

Cảnh Hoa

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu