07:06 ngày 20/10/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Quảng Bình: Bắt tạm giam giám đốc công ty cổ phần Gold game

19:50 17/09/2021

(THPL) - Cao Tiến Dũng thành lập công ty với số vốn điều lệ ảo, sau đó kêu gọi các cá nhân đầu tư tài chính rồi thực hiện hành vi chiếm đoạt số tiền này.

Ngày 17/9, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đơn vị này đã bắt tạm giam 4 tháng đối với Cao Tiến Dũng (SN 1982), trú tại xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình - Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Gold game Quảng Bình, về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tài liệu của cơ quan điều tra thể hiện, vào tháng 10/2019, Cao Tiến Dũng đã thành lập Công ty Cổ phần Gold game Quảng Bình với số vốn điều lệ công bố là 20 tỷ đồng. Tuy nhiên, số vốn điều lệ được công bố trên chỉ là ảo. Đối tượng này sau đó kêu gọi đầu tư bằng hình thức nhượng cổ phần…

Sau khi thành lập, công ty của Cao Tiến Dũng tổ chức các hội thảo về đầu tư tài chính, công nghệ Blockchain, các đồng tiền điện tử, công nghệ 4.0… sau đó tiến hành kêu gọi vốn đầu tư vào dự án có tên “Game 103” là một trò chơi trên mạng có hình thức cá cược tỉ số bóng đá có thưởng, sẽ mang lại lợi nhuận lớn khi tham gia làm cổ đông đầu tư.

Đối tượng Cao Tiến Dũng. Ảnh: Công an cung cấp

Bằng  hình thức chuyển nhượng cổ phần, Công ty Cổ phần Gold game Quảng Bình đã kêu gọi được một số cá nhân góp vốn. Trong đó 9 cá nhân có địa chỉ ở Quảng Bình và 3 cá nhân khác có địa chỉ ở TP. Hồ Chí Minh, Vũng Tàu với giá trị góp vốn gần 2 tỷ đồng.

Tất cả số tiền góp vốn này đều được các cổ đông chuyển vào tài khoản cá nhân của Cao Tiến Dũng và được đối tượng sử dụng để đầu tư vào Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư Newlife (một công ty chuyên kêu gọi đầu tư các dự án đang triển khai như mở hãng hàng không mới, thẻ định cư Châu Âu, các dự án bất động sản cao cấp, có địa chỉ tại Hà Nội) mà không thông báo cho 12 cổ đông biết.

Ngày 5/8/2020, Dũng tuyên bố giải thể Công ty Cổ phần Gold game Quảng Bình nhằm mục đích đánh lừa cổ đông, chiếm đoạt tiền của các nhà đầu tư. Qua xác minh, cơ quan chức năng nhận thấy, Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư Newlife là một công ty mới đăng ký thành lập vào năm 2019, hiện không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh, các chỉ mục thể hiện hoạt động tài chính trong báo cáo thuế đều bằng 0, không có dự án nào đưa vào báo cáo tài chính và thực tế không có dự án nào được triển khai như đã quảng bá, kêu gọi đầu tư…

Bằng thủ đoạn gian dối trên, Cao Tiến Dũng đã chiếm đoạt số tiền gần 2 tỉ đồng, phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bước đầu tại cơ quan điều tra, đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ,

Cảnh Hoa

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu