Quảng Bình: 18 người đi về từ vùng dịch về không hợp tác, khai báo Y tế
(THPL) - 18 người quê ở huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đã đi trên 4 xe ô tô từ vùng dịch phía nam về quê. Đến chốt kiểm dịch tại Quảng Bình. Những người này đã không hơp tác vê phòng chống dịch, còn đưa ra những yêu sách trái với quy định.
Trao đổi với PV, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh này cho biết: “Do dịch bệnh diễn biến phức tạp, nặng nề ở một số tỉnh phía nam. Nên một số con em quê ở tỉnh nhà đang sinh sống và làm việc ở Bình Dương tự phát dùng phương tiện cá nhân về quê. Khi về đến chốt kiểm dịch tai huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình các cán bộ trực chốt đã tiến hành các bước về công tác phòng, chống dịch theo quy định. Tuy nhiên, 18 người đi trên 4 ô tô khi xuống xe không hợp tác khai báo y tế, xét nghiệm và thực hiện cách ly theo yêu cầu của tổ công tác mà còn đưa yêu sách không thể đáp ứng…”

Cụ thể, những người trên xe ô tô sau khi khai báo y tế xong, đã được lực lượng phòng chống dịch dẫn về khu cách ly tập trung ở điểm trường Chu Văn An (phường Phú Hải, TP Đồng Hới). Tuy nhiên, những người này không chịu nộp tiền và làm náo loạn khu cách ly, đòi quay lại TP Hồ Chí Minh lấy cớ bêu xấu tỉnh.
Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Quảng Bình, 18 người trên đều quê ở huyện Lệ Thủy, khai báo đi từ địa điểm Thuận An và Dĩ An tỉnh Bình Dương về quê. Họ không muốn về khu cách ly tập trung mà muốn về nhà tự cách ly. Nhưng theo quy định, những người về từ vùng dịch đều bắt buộc cách ly tập trung.
Theo danh sách mà BCĐ cung cấp thì cả 18 người trên đếu còn rất trẻ, tất cả đều ở huyện Lệ Thủy và hiện đang làm việc và sinh sống tại tỉnh Bình Dương và họ di chuyển bằng phương tiện ô tô cá nhân về quê trong mùa dịch.

Một cán bộ Ban chỉ đạo cho rằng “Họ là những người có điều kiện, đi về đã vi phạm phòng chống dịch covid – 19 rồi còn không chấp hành quy định. Trong khi các lực lượng đang lo chống dịch, đã ko giúp được gì còn gây rối. Chúng tôi phải giải thích trong nhiều giờ giờ họ mới chịu ở lại”.
Thiết nghĩ, trong công tác phòng, chống dịch việc ý thức chấp hành các quý chế, quy định của chính quyền là một việc bắt buộc và bất cứ ai cũng phải chấp hành và tuân thủ vô điều kiện. Thế nhưng 18 người con quê hương đi từ vùng dịch về không hỗ trợ, giúp đỡ chính quyền sở tại là một việc làm gây phản cảm, thiếu trách nhiệm với cộng đồng, với quê hương. Đề nghị BCĐ tỉnh Quảng Bình chỉ đạo xử lý nghiêm theo quy định để công tác phòng chống dịch được tốt hơn./.
Cảnh Hoa
Tin khác
Khởi tố đối tượng sản xuất, buôn bán hàng giả nhãn hiệu Owen, thu giữ hơn 15.800 sản phẩm
Phú Thọ: Liên tiếp phát hiện các nhóm thanh thiếu niên mang hung khí gây rối
Thủ tướng yêu cầu hoàn thành sắp xếp các trường công lập trước ngày 30/8
Phó Thủ tướng yêu cầu ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đường sắt đô thị trong tháng 7
Tập đoàn TH được vinh danh “Doanh nghiệp xanh – Net Zero hành động”
Vụ lật ca nô ở Phú Quốc khiến 15 du khách Ấn Độ tử vong: Khởi tố vụ án, tạm giữ thuyền trưởng
Cảnh sát trật tự Công an phường Tây Hồ – Gần dân, sát dân, quyết liệt hành động vì một Tây Hồ văn minh, an toàn
(THPL) - Với phương châm “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an” và tinh thần “Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất”, lực...12/07/2026 15:30:46Công an phường Tây Hồ triển khai hiệu quả mô hình tuyên truyền "3 nhất": "Nhanh nhất - Sâu nhất - Rộng nhất" về Luật An toàn giao thông
(THPL) - Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Chỉ huy Công an phường Tây Hồ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông,...26/06/2026 15:00:00Khởi tố giám đốc doanh nghiệp cùng 2 người cho vay lãi nặng
(THPL) - Núp bóng doanh nghiệp kinh doanh ô tô cũ để hoạt động tín dụng đen, Nguyễn Phi Hải cùng đồng phạm bị cáo buộc cho nhiều người vay...12/07/2026 13:58:56Vụ lật ca nô ở Phú Quốc: Đưa thi thể 15 nạn nhân về TPHCM
(THPL) - Sau vụ lật ca nô chở đoàn khách du lịch Ấn Độ trên vùng biển An Thới (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), sức khỏe các nạn nhân bị...12/07/2026 14:01:31
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia