Quân đội luôn sẵn sàng đi đầu trong phòng, chống dịch COVID-19
(THPL) - Nguy cơ dịch Covid-19 bùng phát cũng như xâm nhập vào quân đội có thể xảy ra nếu không kiểm soát tốt.
Nguy cơ trên được nêu ra trong cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống COVID-19, chiều qua 25/3.
Cổng thông tin điện tử Bộ Quốc phòng dẫn báo cáo tại hội nghị cho biết, giai đoạn 2 của dịch bệnh này đang diễn biến phức tạp do số ca bệnh từ nhiều nguồn khác nhau, việc quản lý khi nhập cảnh chưa chặt, dẫn đến khó kiểm soát quá trình tiếp xúc và lây nhiễm. Báo cáo nêu nguy cơ dịch bùng phát cũng như xâm nhập vào quân đội nếu không kiểm soát tốt.

Nguồn trực tiếp có thể xuất hiện trong chính các khu cách ly tập trung đặt tại các đơn vị quân đội, hiện đang quản lý 22 ca dương tính COVID-19. Dự báo số ca dương tính này sẽ nhiều hơn nữa, khi mà hiện tại toàn quân đang triển khai 115/141 điểm cách ly, quản lý 23.000 người, và có thể tiếp nhận tới 45.000 người khi có yêu cầu.
Cho đến lúc này, toàn quân đã triển khai kế hoạch phòng, chống dịch theo 5 cấp độ. Bộ kit test do Học viện Quân y nghiên cứu, sản xuất đã được đưa vào tập huấn, hướng dẫn sử dụng trong chẩn đoán nhanh.
Tại hội nghị, Phó tổng Tham mưu trưởng, Trung tướng Phùng Sỹ Tấn nhấn mạnh trong bất luận tình huống nào, dù khó khăn đến đâu, Quân đội luôn sẵn sàng đi đầu trong phòng, chống dịch.
Hoài An
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29