“Quái thú” độ da hầm hố - Yamaha V-Max 1700 Carlex
(THPL) - Carlex Design – công ty chuyên thiết kế nội thất của Ba Lan mới đây đã tung ra gói độ da, biến chiếc Yamaha SteamPunk V-Max 1700 hầm hố như quái thú.
Carlex Design là một hãng độ có trụ sở ở Ba Lan, vốn nổi tiếng về làm những bản độ ngoại hạng cho nội thất xe hơi. Với bề dày kinh nghiệm từ việc độ xe hơi, hãng độ này đã tiếp cận với Yamaha V-Max 1700 – chiếc mô tô được mệnh danh là “Harley của Nhật Bản” – chỉ bằng những chiếc máy khâu để tạo ra ấn bản độ thủ công đậm chất Carlex trên chiến binh cơ bắp V-Max 1700.

Yamaha V-Max được ví von là Harley Davidson của Nhật Bản. Một chiếc V-Max nguyên bản có kiểu dáng khá mạnh mẽ nhưng vẫn có nét hơi hiền, không “chơi bời” như những chiếc Harley. Sau khi qua bàn tay của Carlex, đây mới đúng cái chất mà những người đam mê dòng xe này mong muốn.
Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất giữa hai phiên bản độ và nguyên bản là những chi tiết da. Carlex đã sử dụng vật liệu da để bọc lên rất nhiều bộ phận của chiếc Yamaha, từ bộ ghế ngồi, bao tay cho đến cả… chắn bùn. Theo chia sẻ của Carlex, việc bọc da thể hiện cho lớp da của một con quái thú hoang dã và nó đã thể đúng chất của chiếc xe này.
Để mô phỏng hiệu quả của việc nhuộm da thủ công trên cửa hút giớ, các chi tiết bọc da và cụm chi tiết phía sau xe, các họa sỹ của Carlex đã sử dụng giải pháp trang trí bằng các mảnh bạc. Hãng độ không tiết lộ chi tiết quá trình cụ thể của việc trang trí này nhưng việc nhuộm da thủ công đem lại vẻ tự nhiên hoang dại và rất hiệu quả trên chiếc V-Max.

Động cơ của chiếc V-Max vẫn được Carlex giữ nguyên bởi sức mạnh đến từ cỗ máy này đã khiến người đam mê quá phấn khích rồi. Cỗ máy DOHC 1679cc, làm mát bằng dung dịch, sản sinh công suất 197 mã lực tại 9000 vòng/phút và mô-men xoắn 166,8 Nm tại 6500 vòng/phút. Kết hợp với đó là hộp số 5 cấp.
Kích thước tổng thể của một chiếc Yamaha V-Max là dài 2395 mm và rộng 820 mm, trong đó chiều cao yên là 775 mm. Chiều dài trục cơ sở xe là 1.699 mm, còn khối lượng ướt là 315 kg. Dung tích bình xăng xe 15 lít trong khi lượng tiêu thụ nhiên liệu trung bình là khoảng 8,3 lít/ 100 km.
Giá bán của một chiếc Yamaha V-Max 2017 nguyên bản rơi vào khoảng hơn 1 tỷ đồng tiền Việt.













Lan Anh (T.H)
Tin khác
Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh, dầu hỏa tăng hơn 7.000 đồng/lít
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Sớm ban hành Chỉ số KPI, khơi thông các điểm nghẽn thể chế
Du khách miền Trung – Tây Nguyên nô nức trẩy hội Bà Nà Hills
Thủ tướng chỉ đạo phát triển hạ tầng chiến lược theo tinh thần "5 hóa"
Nhiều làng nghề thuộc điểm nóng gây ô nhiễm không khí tại Hà Nội
Tổng Bí thư: Áp dụng cơ chế thử thách có thời hạn với một số vị trí trọng yếu
Cảnh báo mạo danh tư vấn tham gia Chương trình Thương hiệu quốc gia 2026
Ban Thư ký Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam cảnh báo tình trạng mạo danh tư vấn, đồng thời khẳng định không ủy quyền cho tổ...05/03/2026 12:29:23“Mỗi lá phiếu của cử tri là niềm tin và trách nhiệm gửi gắm vào người đại diện”
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú cho rằng mỗi lá phiếu của bà con cử tri không chỉ là sự lựa chọn, mà còn là sự trao gửi niềm tin, là...05/03/2026 12:01:42Ngành gỗ Việt đẩy mạnh chiến lược từ gia công sang làm chủ thiết kế và thương hiệu
(THPL) - Với kim ngạch xuất khẩu kỷ lục trong năm 2025 và đà tăng trưởng mạnh mẽ đầu năm 2026, ngành gỗ Việt Nam đang chuyển dịch mạnh mẽ...05/03/2026 14:01:01Bất động sản thương hiệu: Dấu ấn mới của Việt Nam trên bản đồ địa ốc hạng sang
Việt Nam đã lọt vào top 10 quốc gia có số lượng dự án branded residence (bất động sản mang thương hiệu) nhiều nhất toàn cầu.05/03/2026 11:38:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia