10:47 ngày 24/10/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

PSD Group khởi công Khu Trưng bày và Tuyên truyền tác hại về ma túy tại Long Việt - Ba Vì

21:06 27/02/2018

Ngày 27/2/2018, tại Khu du lịch sinh thái Long Việt (Thôn Nghe, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội) đã diễn ra Lễ Khởi công Khu Trưng bày và Tuyên truyền tác hại về ma túy. Dự án đã được Viện Nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy PSD và Công ty du lịch Long Việt cùng phối hợp thực hiện với mục đích tạo điều kiện giáo dục trực quan về tác hại của ma túy và đồng thời tạo nguồn lực đẩy mạnh công tác phòng chống ma túy (PCMT) tại Viện PSD.

Tới dự lễ khởi công Khu Trưng bày và Tuyên truyền tác hại về ma túy có đại diện của các ban ngành liên quan từ TW tới địa phương như: Công an, Đoàn thanh niên, các tổ chức Xã hội, đặc biệt có sự xuất hiện của Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội Đặng Thuần Phong.

Phát biểu trong buổi lễ khởi công trước sự chứng kiến của nhiều vị đại biểu, cán bộ và nhân viên của Viện Nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy PSD Group, cũng như các khách mời và bà con nhân dân trên địa bàn Thôn Nghe, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Nguyễn Thuần Phong
Ông Đặng Thuần Phong - Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội phát biểu trong lễ khởi công

Ông Đặng Thuần Phong xúc động nhấn mạnh: "Trong các giải pháp giảm cung, giảm cầu và giảm hại do ma túy thì giải pháp thứ ba đòi hỏi công tác tuyên truyền phải thực sự hiệu quả. Nó được ví như quả đấm thép. Việc ra đời Khu trưng bày sẽ đi vào hoạt động trong thời gian tới là một trong nhưng giải pháp hết sức trực quan, sinh động. Hy vọng, cùng với sự chung tay của các tổ chức, và toàn xã hội, sẽ tạo ra được sự lan tỏa, đem lại nguồn sinh khí mới trong phòng chống tác hại của ma túy". 

PA 2-1
Mô hình  Khu Trưng bày và Tuyên truyền tác hại về ma túy tại Long Việt - Ba Vì

 

 

các đại biểu
Các đại biểu tham dự nghi lễ khởi công Khu Trưng bày và Tuyên truyền tác hại về ma túy tại Long Việt - Ba Vì

Giáo dục trực quan tuyên truyền tác hại về ma túy

Khu Trưng bày và Tuyên truyền tác hại về ma túy được xây dựng trên diện tích 1,5ha, nằm trong quần thể của Khu du lịch sinh thái Long Việt. Đây là nơi lưu giữ các hiện vật mô phỏng lại tội ác sản xuất và buôn bán ma túy như: thuốc phiện, heroin… trưng bày một số hình ảnh về các loại ma túy hiện nay và những kỷ vật, những tấm gương hy sinh trong cuộc chiến chống ma túy trong suốt thời gian qua…

Những hiện vật này đã, đang được Viện PSD sưu tầm từ nhiều cá nhân và tổ chức. Đồng thời, Viện PSD cũng nhận được nhiều sự hưởng ứng ủng hộ, hiến tặng những hiện vật của cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước cho Khu Trưng bày. Đây chính là sự ủng hộ tinh thần rất lớn và những hành động thiết thực cùng chung tay góp sức giúp Viện PSD trong công tác PCMT.

Với công năng phục vụ 200.000 người/năm, Long Việt sẽ đón tiếp khách du lịch đến tham quan và tham dự các bài giảng được xây dựng trên mô hình tuyên truyền, giáo dục phòng chống ma túy theo phương pháp giáo dục trực quan, đa chiều: Từ hình ảnh đa chiều của các loại ma túy theo tiến trình lịch sử; phòng chiếu phim về PCMT; dựng hình ảnh 3D; thiết kế bài giảng xoay quanh kiến thức về các loại ma túy; trang bị kỹ năng phòng tránh ma túy cho học sinh, sinh viên. Đặc biệt Viện PSD chú trọng đến việc trang bị kỹ năng cho giới trẻ trước nguy hại từ các loại ma túy mới, ma túy trá hình đang ngày một gia tăng hiện nay….

Tại Khu trưng bày, ngoài tham quan mô hình, hiện vật về PCMT, quan khách còn có cơ hội được nghe các chuyên gia giới thiệu về tác hại của ma túy. Các hệ thống bài giảng được Viện PSD nghiên cứu, xây dựng trong suốt hơn 5 năm qua và đã được giảng dạy tại hàng trăm cuộc truyền thông khắp các trường học trên cả nước.

Góp phần đẩy mạnh nguồn lực xã hội hóa trong công tác PCMT

Nằm trong kế hoạch tổng thể nằm 2018 trong đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy, hỗ trợ trị liệu tâm lý trong điều trị nghiện ma túy và hỗ trợ sau cai, Khu du lịch sinh thái Long Việt trở thành một trong số các đơn vị trực thuộc hệ thống doanh nghiệp xã hội do Tiến sĩ danh dự Lê Trung Tuấn - Chủ tịch Hội đồng quản lý Viện Nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy PSD chính thức tiếp quản và điều hành. Với điểm nhấn là Khu Trung tâm và Tuyên truyền tác hại về ma túy, khu tham quan gắn liền với lịch sử văn hóa người Việt và khu nghỉ dưỡng cao cấp đặt trong quần thể du lịch sinh thái tạo môi trường tốt cho các hoạt động giáo dục trực quan, tham quan và du lịch dành cho nhiều độ tuổi.

IMG_0996
Hiện vật được tặng cho Viện PSD ngay tại buổi lễ khởi công 

Đặc biệt, mô hình giáo dục PCMT trực quan, sinh động nằm trong quẩn thể thiên nhiên với khí hậu ôn hòa góp phần tích cực trong hiệu quả truyền thông PCMT của Viện PSD cũng như toàn xã hội. Với qui hoạch tổng thể thì ngoài giá trị thăm quan, nghỉ dưỡng, Khu du lịch sinh thái Long Việt cũng chính là doanh nghiệp xã hội đang góp phần vào tạo nguồn lực đẩy mạnh hoạt động công tác PCMT của Viện PSD trong thời gian tới. Các doanh nghiệp xã hội này sẽ trích 50% lợi nhuận hỗ trợ vào công tác PCMT của Viện PSD.

Trong quá trình nghiên cứu hơn 5 năm qua, Viện PSD đã xây dựng hoàn thiện được phương pháp và qui trình chống tái nghiện ma tuý bằng liệu pháp tâm lý. Viện PSD đã và đang nỗ lực không ngừng với sứ mệnh "Đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng chống ma tuý" một cách bền vững. Bên cạnh đó, Viện PSD cũng đã, đang và sẽ tiếp tục nhận được nguồn lực lớn từ các doanh nghiệp xã hội thuộc PSD GROUP để đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền PCMT.

nguyễn Trung Tấn
Chủ tịch Hội đông Quản lý - TS Danh dự ông Lê Trung Tuấn - Viện PSD

 Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội đông Quản lý - TS Danh dự ông Lê Trung Tuấn - Viện PSD đã ra huy động mọi cá nhân, tổ chức hiến tặng hiện vật cho “Khu Trưng bày và Tuyên truyền về tác hại ma túy” góp phần đẩy lùi ma túy ra khỏi đời sống xã hội.

Hiện vật được hiến tặng sử dụng với mục đích trưng bày trong “Khu trưng bày và tuyên truyền tác hại về ma túy” nhằm cung cấp một góc nhìn trực quan, sinh động về toàn bộ công tác phòng chống ma túy, cũng như thời kỳ đen tối chìm đắm trong thuốc phiện với những câu chuyện hấp dẫn được kể lại. Mỗi hiện vật là một câu chuyện thương tâm của mỗi gia đình, là tác hại, là sự tàn phá khốc liệt của các loại ma túy... Hiện tại Khu trưng bày đã nhận được rất nhiều hiện vật do các cơ quan, đoàn thể và các cá nhân hiến tặng.

Anh 1
Ảnh minh họa dùng trong Khu Trưng bày và Tuyên truyền tác hại về ma túy 

Viện PSD  huy động sự chung tay góp sức của cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước bằng hình thức hiến tặng hiện vật cho “Khu trưng bày và tuyên truyền tác hại về ma túy” mang ý nghĩa hết sức to lớn, nhằm  giúp khách tham quan nhìn thấy rõ thực trạng về việc buôn bán ma túy cũng như tác hại mà ma túy đã hủy hoại cuộc đời của người sử dụng nó suốt hàng thế kỷ qua.

Anh 2
Ảnh minh họa dùng tại Khu Trưng bày và Tuyên truyền tác hại về ma túy tại Long Việt - Ba Vì

Quý vị có thể hiến tặng những hiện vật như : chiếc chiếu rách nát, các dụng cụ sử dụng ma túy còn sót lại, chiếc cóng, hay những chiếc chai nhựa tự chế ra để sử dụng ma túy, cũng có thể là cũi sắt để giam cầm con nghiện, hình ảnh của ngôi nhà rách nát, hoang tàn có những vết tích cào cấu ở vách nhà khi vật thuốc, hay những bộ quần áo rách nát, tả tơi….

Anh 4
Ảnh minh họa dùng tại Khu Trưng bày và Tuyên truyền tác hại về ma túy tại Long Việt - Ba Vì

Bên cạnh đó quý vị có thể cung cấp những câu chuyện về những người sử dụng ma túy hoặc những hoàn cảnh đau thương do ma túy gây ra.… Những hiện vật sưu tầm và hiến tặng của quý vị sẽ góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ cần có lối sống tích cực, tránh xa ma túy, những chất kích thích hủy hoại cuộc đời và tương lai. Giúp thế hệ trẻ vững bước đi lên trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc mà không còn sự rình rập của ma túy.

Mọi thông tin liên lạc xin gửi về :

VIỆN NGHIÊN CỨU TÂM LÝ NGƯỜI SỬ DỤNG MA TÚY PSD 

Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội 

Email: neovetuoisang@gmail.com

 

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu