Porsche triệu hồi gần 60.000 chiếc SUV vì gian lận mức khí thải
(THPL) - Hãng xe Porsche cho biết sẽ triệu hồi gần 60.000 chiếc Macan và Cayenne bản động cơ diesel trên toàn châu Âu vì bị phát hiện sử dụng phần mềm gian lận khí thải.
Theo báo VnExpress, hãng xe Đức phải thực hiện chiến dịch triệu hồi gần 60.000 chiếc SUV tại châu Âu để sửa đổi động cơ diesel, sau khi nhà chức trách quốc gia này phát hiện việc sử dụng phần mềm gian lận mức khí thải, Bloomberg cho biết. Nguồn tin không cho biết lượng xe trên sản xuất ở thời điểm nào.
Trong quá trình điều tra những chiếc Macan và Cayenne, cơ quan quản lý đã nhận thấy dấu hiệu sử dụng phần mềm can thiệp vào quá trình kiểm tra có thể giúp giảm lượng khí thải, Bộ Giao thông Đức cho biết trong thư thông báo. Porsche, trực thuộc Volkswagen AG, đã nhận được thông báo về việc triệu hồi sản phẩm.
Theo báo Dân trí, đợt triệu hồi này liên quan tới 52.831 chiếc Macan dùng động cơ V6 3.0L và 6.755 chiếc Cayenne dùng động cơ V8 4.2L. Tuần trước, Audi đã phải ngừng giao xe A6 và A7 trang bị động cơ diesel V6 3.0L cho khách hàng.
Porsche đã thông báo với các cơ quan quản lý Đức từ tháng 2 về việc sử dụng phần mềm gian lận này. Hãng xe Đức cho biết sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với khách hàng. Các đại lý của hãng sẽ chủ động liên hệ với khách hàng để sửa động cơ cho xe sau khi cơ quan chức năng phê duyệt chương trình triệu hồi.
“Song song với giải pháp kỹ thuật, Porsche vẫn đang tiến hành các cuộc thử nghiệm nội bộ để từ đó có những cải tiến”, Porsche cho biết.
Hiện bản Macan S Diesel đã bị loại khỏi danh mục sản phẩm của Porsche, cùng với Panamera Diesel, do doanh số thấp, còn mẫu Cayenne Diesel mới cũng chưa có mặt trên thị trường.
Hồi tháng 3, Audi cho biết hãng muốn các cơ quan chức năng phê duyệt thêm nhiều đợt triệu hồi xe sử dụng động cơ diesel, trong bối cảnh hãng đang tiến hành rà soát toàn bộ số xe đã bán ra tại châu Âu.
Tin khác
Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đồi E2, Điện Biên
Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Trường phổ thông nội trú liên cấp Si Pa Phìn, Điện Biên
Realme 16 Pro cùng realme 16 5G ra mắt: nâng cấp mạnh, sẵn sàng “gây bão”
Thị trường đảo chiều: Vàng mất đà tăng, bạc lao dốc hơn 30%
Chương trình chiếu phim miễn phí chào mừng thành công Đại hội Đảng lần thứ XIV
(THPL) - Nhằm chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập...31/01/2026 09:52:00Thủ tướng chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2026
(THPL) - Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ đánh giá tình hình kinh tế – xã hội tháng 1/2026, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tinh...31/01/2026 09:11:30Bộ Xây dựng thông tin về tiến độ dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam
(THPL) - Tại buổi họp báo thường kỳ ngày 30/1, Bộ Xây dựng đã trả lời các câu hỏi của báo chí xoay quanh việc huy động vốn và triển khai...31/01/2026 09:19:55Đón năm “Mã" cùng ưu đãi siêu đã từ BIDV SME Fast Track 2026
(THPL) - Chào đón năm mới Bính Ngọ với những kỳ vọng về tốc độ và sự bứt phá, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) dành...31/01/2026 07:52:17