Pin điện thoại phát nổ, bé trai bị dập nát nửa bàn tay
(THPL) - Nhặt được một viên pin điện thoại mang về cho vào sạc đa năng để sạc chơi, viên pin đã phát nổ khiến bé trai bị dập nát nửa bàn tay phải.
Vào khoảng 16 giờ chiều 27/4, cháu Lò Văn Yến, 9 tuổi, ở xã Mường Giôn, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La bị dập nát bàn tay phải, do nghịch pin điện thoại hỏng.
Anh Lò Văn Quân, bố cháu bé cho biết: "Trong lúc người lớn đi làm nương như mọi ngày, chỉ có người chị ruột 11 tuổi ở nhà trông em, trong lúc đùa nghịch, bé trai đã nhặt được một viên pin điện thoại, mang về cho vào sạc đa năng để sạc chơi, viên pin đã phát nổ khiến bé trai bị nhiều vết thương trên người, tay, chân và mặt, nặng nhất là bị dập nát nửa bàn tay phải".

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, gia đình đã lập tức đưa cháu Lò Văn Yến tới bệnh viện huyện Quỳnh Nhai và làm thủ tục chuyển lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La. Tại đây, cháu đã nhanh chóng được đội ngũ y, bác sĩ tận tình chữa trị, phẫu thuật làm mỏm cụt nửa bàn tay phải. Hiện ca phẫu thuật đã thành công, sức khỏe cháu dần hồi phục.

"Kết quả phẫu thuật đã xong, nhưng hậu quả là toàn bộ các ngón tay của cháu vào đến tận gan bàn tay bị đứt hết, dập nát hết, cũng chẳng còn cách nào khác chúng tôi đành phải làm mỏm cụt ở bàn tay cháu, rất đáng tiếc. Và bây giờ thì cuộc mổ cơ bản là tốt nhưng hậu quả là về sau cháu sẽ không có ngón tay, rất là thiệt thòi cho cháu mà đang ở trong lứa tuổi học tập" - Bác sĩ Trần Hồng Vinh, giám đốc Trung tâm chấn thương, chỉnh hình, bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La cho biết.
Đây cũng là lời cảnh tỉnh với các bậc phụ huynh trong việc trông nom con nhỏ, đặc biệt là việc để trẻ nhỏ chơi gần các đồ vật dễ cháy, nổ.
Minh Trung (t/h)
Tin khác
Tây Hồ Tây: “Ngôi sao” dẫn dắt trong kỷ nguyên tái thiết lịch sử của Thủ đô
Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam công bố thêm cổ đông mới
Hà Nội xếp hạng 6 di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh mới
UBND TP. Hà Nội triển khai thực hiện Nghị quyết 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam
Chuyên gia nhận định Việt Nam cần khoảng 20 - 30 tỷ USD vốn dài hạn mỗi năm
Khánh Hòa: Bắt quả tang khai thác, vận chuyển đất trái phép quy mô lớn tại xã Diên Lạc
TP. Đà Nẵng: Đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ để phát triển đô thị ven biển
(THPL) - Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ trong khu dân cư, tạo quỹ đất phát triển đô thị ven biển và triển khai...02/04/2026 18:09:07Chiến lược ưu tiên của doanh nghiệp Vật liệu xây dựng năm 2026
(THPL) - Bước sang năm 2026, dù ngành Vật liệu xây dựng (VLXD) đã có những tín hiệu phục hồi tích cực, nhưng môi trường kinh doanh vẫn đối...02/04/2026 18:04:13Vietnam Report công bố Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy tín năm 2026
(THPL) - Ngày 1/4, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức công bố danh sách Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy...02/04/2026 18:01:09Việt Nam hướng tới mục tiêu tăng trưởng “hai con số” giai đoạn 2026-2030
(THPL) - Tại Phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra ngày 1/4, các đại biểu đã thảo luận về những mục tiêu chiến lược...02/04/2026 15:02:22
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia