00:44 ngày 27/02/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

'Phượng Khấu' tranh giải Asia Contents Awards 2021 tại Hàn Quốc

10:34 02/07/2021

(THPL) - Phượng Khấu vừa được người đứng đầu là ông Moon Kim của giải thưởng thường niên Asia Contents Awards 2021 mời tham dự và tranh giải.

Asia Contents Awards (viết tắt là ACA) là lễ trao giải dành cho các tác phẩm giải trí xuất sắc phát trên Truyền hình, các Kênh Trực tuyến và trên nền tảng OTT toàn châu Á. Năm 2021 là năm thứ 3 giải thưởng này được liên tục tổ chức tại Hàn Quốc.

Giải thưởng ACA thuộc Liên hoan phim Quốc tế Busan (BIFF- một liên hoan phim uy tín của Châu Á ra đời năm 1996) nhằm tìm kiếm nhiều tác phẩm chất lượng và các nhà sáng tạo nội dung tài năng trong khu vực châu Á. Tính đến thời điểm này Phượng Khấu là một trong những bộ phim dài tập tiên phong trên nền tảng OTT có chất lượng và mức đầu tư lớn chưa có tiền lệ.

Với 11 tập phim, kinh phí đầu tư lên đến hơn 15 tỷ với dàn diễn viên ngôi sao và lão làng hàng đầu Việt Nam như NSƯT Thành Lộc, NSND Hồng Vân, NSƯT Lê Thiện, NSƯT Minh Trang, NSƯT Tuyết Thu, Hồng Đào, Kiến An, Amy Lê Anh, Hằng Nguyễn... đã tạo ra một bước đột phá lớn trong tổ chức sản xuất và dàn dựng thể loại phim dã sử cổ trang Việt Nam.

Đây là bộ phim thứ 4 của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh sau Lô tô (2017), Bình tĩnh mà yêu (2018), Ngôi nhà bươm bướm (2019) và Phượng Khấu cũng bất ngờ được vinh danh trong Top 10 TV Shows của Đông Nam Á năm 2020 do trang NME bình chọn.

Dù vấp phải nhiều ý kiến khen chê trái chiều nhưng Phượng Khấu thật sự để lại một dấu ấn sâu đậm cho việc giới thiệu quảng bá văn hoá lịch sử con người Việt Nam đến với giới trẻ và bạn bè quốc tế. Tạo thành một vạch xuất phát mới cho đường đua sáng tạo phim Việt lấy chất liệu văn hoá lịch sử Người Việt làm chủ thể. Góp phần rất lớn trong việc tạo ra trào lưu phục hưng và yêu chuộng cổ phục Việt rộng lớn trong giới trẻ hiện nay.

Phim xoay quanh cuộc đời của Phạm Hiệu Nguyệt (dựa trên nguyên mẫu Nghi Thiên Chương Hoàng hậu). Khi trở thành Phủ thiếp của Hoàng tử trưởng Miên Tông, Hiệu Nguyệt có được vô vàn sự yêu thương, sủng ái, đồng thời cũng nhận lấy những ganh ghét, đố kỵ.

Sau cái chết của con gái Uyên Ý, Hiệu Nguyệt dần nhận ra sự bạc bẽo, ích kỷ của những con người trong hoàng tộc. Sau khi trở thành một phi tần của Hoàng đế, Hiệu Nguyệt vẫn tìm cách tránh xa những âm mưu đen tối, giữ cho mình bản tính thiện lương, chú tâm dạy dỗ hai con Tĩnh Hảo, Hồng Nhậm.

Nhưng những âm mưu đen tối kia vẫn không buông lấy Hiệu Nguyệt, khiến bà phải đứng lên, học cách tự bảo vệ mình. Đến cuối cùng, Hiệu Nguyệt vượt qua mọi sự ganh ghét trong chốn cung đình, đưa con trai Hồng Nhậm lên ngôi Hoàng đế, trở thành người phụ nữ quyền uy nhất triều Nguyễn trong hơn 60 năm.

Lần này Phượng Khấu lên đường tranh giải trong khuôn khổ ACA với tên gọi The Emperor’s Gift (tạm dịch: Món quà của thượng đế) ACA là Giải thưởng nhằm khuyến khích và vinh danh các tác phẩm giải trí có giá trị của châu Á đồng thời làm động lực kích thích sự phát triển cho thị trường nội dung & phim ảnh châu Á.

Năm 2020, ACA nhận được 75 tác phẩm được gửi đến từ 17 quốc gia. Vòng sơ khảo và chung khảo đã chọn ra 28 tác phẩm đến từ 12 quốc gia. Giải thưởng bao gồm 2 hạng mục lớn: trao cho chương trình xuất sắc và cá nhân xuất sắc.

Chương trình xuất sắc bao gồm 6 hạng mục: sáng tạo xuất sắc, chương trình truyền hình dài tập xuất sắc, phim trực tuyến xuất sắc, phim hoạt hình xuất sắc, phim ngắn xuất sắc, thành tựu kỷ nghệ. Giải thưởng cá nhân gồm: nam diễn viên xuất sắc, nữ diễn viên xuất sắc, biên kịch xuất sắc, diễn viên triển vọng.

Ngoài ra còn có giải thưởng được trao bởi ban tổ chức của ACA : giải thành tựu trọn đời, thành tựu tiêu biểu của ACA, giải thưởng của Ban Giám Khảo, giải thưởng sáng tạo đột phá.

Phượng KhấuBố Già (phiên bản dài tập trên youtube) là 2 phim Việt đại diện Việt Nam vinh dự được ACA trực tiếp mời tham dự bởi ông Moon Kim - người đứng đầu của giải thưởng này. Theo thông tin từ ê-kíp, phần 2 của Phượng Khấu đang ráo riết chuẩn bị tiền kỳ và ra mắt trong 2022 sau khi hoàn thành series Huyết Rồng - dự án dã sử cổ trang về triều đại Tiền Lê của lịch sử Việt Nam.

Ngân An

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu