Phú Yên: Hơn 150 thí sinh thi tốt nghiệp THPT nghi nhiễm Covid-19
(THPL) – Theo ông Trần Khắc Lễ, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên xác nhận, có đến 151 thí sinh (TS) dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 ở tỉnh này có kết quả xét nghiệm nghi ngờ nhiễm Covid-19.
Trong số này, tập trung nhiều nhất ở điểm thi trường THCS Trần Hưng Đạo thuộc phường Phú Đông (TP Tuy Hòa) với 100 thí sinh bị nghi nhiễm. Tiếp đó là điểm thi Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (huyện Tây Hòa) với 39 em.
Các điểm thi còn lại có thí sinh bị nghi nhiễm là THCS Trường Chinh (TX Đông Hòa), THPT Nguyễn Trãi (TP Tuy Hòa), các điểm thi Phổ thông Duy Tân, THPT Nguyễn Huệ, THCS Hùng Vương (TP Tuy Hòa).
Ngoài ra, 15 cán bộ công an bảo vệ kỳ thi cũng bị nghi nhiễm Covid-19. Tất cả cán bộ này làm nhiệm vụ tại các điểm thi ở TX Đông Hòa: THPT Nguyễn Công Trứ, THPT Lê Trung Kiên, THCS Trường Chinh, THCS Quang Trung.
Báo VietNamnet đưa tin, về phương án giải quyết, đối với thí sinh, Sở GD&ĐT Phú Yên đã chỉ đạo các trưởng điểm thi thông báo kịp thời cho thí sinh (người nhà thí sinh), yêu cầu thí sinh không đến điểm thi, bình tĩnh thực hiện cách ly tại nhà chờ cơ quan y tế địa phương xử lý các bước tiếp theo; các em sẽ tham dự kỳ thi vào đợt 2.

Đối với cán bộ làm công tác thi, Sở GD&ĐT Phú Yên đã chỉ đạo các trưởng điểm thi thông báo kịp thời và yêu cầu cán bộ làm công tác thi không đến điểm thi, thực hiện cách ly tại nhà chờ cơ quan y tế địa phương xử lý các bước tiếp theo. Cùng với đó, Sở GD&ĐT cũng đã điều động bổ sung cán bộ làm công tác thi cho các điểm thi đầy đủ, đảm bảo đúng quy chế thi.
Báo Pháp luật TP.HCM đưa tin, theo giám đốc Sở GD&ĐT Phú Yên, do xét nghiệm mẫu gộp nên số trường hợp nghi dương tính với SARS-CoV-2 nhiều. Hiện nay, cơ quan y tế đang xét nghiệm lại đối với các trường hợp nghi nhiễm. Ông Trần Khắc Lễ xác nhận Sở GD&ĐT nhận kết quả xét nghiệm Covid-19 của TS, cán bộ làm công tác thi từ giám đốc Sở Y tế quá chậm, khiến công tác tổ chức thi bị động.
Lý giải vì sao Sở Y tế thông tin kết quả xét nghiệm chậm như vậy, bà Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế Phú Yên nói: “Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong thời điểm Phú Yên bùng phát dịch. Trước áp lực vừa xét nghiệm theo yêu cầu chống dịch vừa xét nghiệm cho các TS, giáo viên coi thi, các phòng xét nghiệm đã rất nỗ lực làm việc 24/24 giờ để có kết quả này”.
Liên quan đến vấn đề trên, ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên xác nhận kết quả xét nghiệm của TS, cán bộ làm công tác thi có chậm. “Bởi vì việc xét nghiệm cho hơn 13.000 TS, giáo viên, cán bộ làm công tác thi không phải là con số nhỏ. Mặt khác, để đảm bảo an toàn nên UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu ngành Y tế phải lấy mẫu xét nghiệm hết, không được test nhanh mà phải xét nghiệm PCR. Nếu test nhanh thì làm nhanh rồi! Sau đó còn phải kiểm tra nên mất nhiều thời gian”.
Phương Anh (tổng hợp)
Tin khác
Top 4 yếu tố quyết định uy tín thương hiệu ngân hàng năm 2026
“Xe xăng cũ kém hơn về mọi mặt, không có cửa so với VF 6 Eco”: Lời nhận xét thẳng thắn của tài xế dịch vụ sau 55.000 km
Vinmec Phú Quốc cứu sống cụ bà 92 tuổi mắc nhiễm khuẩn huyết, suy hô hấp cấp nguy kịch
Vietnam Report công bố top 10 Ngân hàng Thương mại Việt Nam uy tín năm 2026
Thu phí thêm nhiều đoạn cao tốc Bắc-Nam phía Đông từ ngày 15/7
Hà Nội khởi công 5 tuyến đường sắt đô thị và 3 dự án nhà ở cho thuê
Aria Bay: Chất sống thời thượng mang dấu ấn Sailing Club bên vịnh di sản
(THPL) - Từ "đặc quyền hàng ghế đầu" bên vịnh kỳ quan và triết lý "dễ cảm nhận nhưng khó quên" của Sailing Club Leisure Group, tòa tháp đôi...22/06/2026 14:16:00Khai phá “mỏ vàng” dữ liệu và bài toán kinh tế báo chí trong kỷ nguyên số
(THPL) - Trong kỷ nguyên số, báo chí không chỉ là nội dung mà còn là dữ liệu. Tại Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026, các chuyên gia đầu ngành đã...22/06/2026 11:25:44Bùi Lan Hương bốc lửa cùng Aí Phương tái hiện loạt hit từ Chị đẹp đạp gió
(THPL) - Không chỉ là một đêm nhạc, mini show “Tôi không còn viết tình ca” của Bùi Lan Hương, Ái Phương còn là tổ hợp các bài hit được...22/06/2026 11:32:58Nhập khẩu bứt tốc, cán cân thương mại thâm hụt gần 17 tỷ USD
(THPL) - Đà tăng mạnh của nhập khẩu trong nửa đầu tháng 6 đã khiến mức thâm hụt thương mại của Việt Nam tiếp tục nới rộng. Lũy kế từ...22/06/2026 14:19:47
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia