Phú Thọ: "Giải cứu” 20 tấn dưa hấu giúp bà con nông dân Gia Lai, Kon Tum
(THPL) - Sáng 13/2, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Phú Thọ và Công ty cổ phần tập đoàn Cát Vàng đã tiến hành thu mua 20 tấn dưa hấu của nông dân các tỉnh Gia Lai, Kon Tum do chịu ảnh hưởng của dịch virus Corona nên không thể xuất khẩu sang Trung Quốc.
Theo đó, toàn bộ số lượng dưa hấu được chuyển bằng xe tải trọng tải lớn đi trực tiếp từ Gia Lai, Kon Tum về tập kết tại Khách sạn Việt Trì Garden.
Mặc dù, thời tiết mưa nhỏ và rét song rất nhiều người vẫn mặc áo ấm, đeo khẩu trang nán lại mua dưa hấu ủng hộ người bán. Đa số mọi người đều chọn mua ít nhất 2 - 3 quả với giá 5.000 VNĐ/kg.
Trao đổi với Thương hiệu và Pháp luật, ông Mai Thanh Chung – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Phú Thọ cho biết: “Tình cảnh hiện tại rất khó khăn cho bà con nông dân trồng dưa hấu tại Gia Lai, Kon Tum. Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Phú Thọ và Công ty cổ phần tập đoàn Cát Vàng đã vận động người dân chia sẻ, mua dưa hấu cho người trồng nhất là trong giai đoạn khó khăn này".
Tương tự, cũng theo chị Nguyễn Thị Thảo (Việt Trì, Phú Thọ) chia sẻ: “Tôi đi qua thấy dưa bán tràn lan, người dân không xuất khẩu được nên dừng lại mua ủng hộ. Tôi đã xin số điện thoại của cô bán hàng và sẽ kêu gọi bạn bè cùng mua ủng hộ cho cô ấy”.
Thông qua chương trình này, đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cá nhân, tập thể và đông đảo người dân. Việc hỗ trợ tiêu thụ dưa hấu thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Phú Thọ và Công ty cổ phần tập đoàn Cát Vàng, mong muốn góp phần giúp bà con nông dân sớm vượt qua khó khăn, ổn định tình hình.
“Mỗi trái dưa chuyển đi, một tấm lòng ở lại”, chương trình diễn ra trong không khí vui vẻ, đầm ấm, truyền tải những thông điệp tốt đẹp trong cộng đồng cần được lan tỏa, phát huy.
|
Những năm qua bà con từ các tỉnh Phú Yên, Bình Định…đã đổ xô lên những huyện Đông Nam (thuộc tỉnh Gia Lai) để thuê đất trồng dưa hấu. Dưa hấu được trồng mạnh ở các huyện Ia Pa, Krông Pa, Ayun Pa, Kong Chro… Theo thống kê sơ bộ, vụ Đông Xuân 2019-2020, chỉ riêng huyện Ia Pa và Krông Pa đã trồng hơn 1.000 ha dưa hấu. Trong đó, huyện Ia Pa 416 ha, huyện Krông Pa 608 ha. Tình hình dịch bệnh đã khiến dưa hấu không xuất sang được thị trường Trung Quốc. Chính vì vậy, giá đã giảm mạnh xuống 500 đồng/kg. Với giá này, trung bình mỗi hộ dân bị lỗi hơn 100 triệu/1ha. |
Huyền Chi
Tin khác
Freedom Open II – Xứng tầm một giải Pickleball chuyên nghiệp
Vinmec dẫn đầu mức độ hài lòng về chăm sóc sau điều trị tại Việt Nam
Từ hoài nghi đến đầu tư một lúc7 chiếc VF 3: Hành trình “chuyển xanh” ngoạn mục của doanh nhân ngành du lịch
Hỗ trợ người dân tiếp cận, sử dụng pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình
Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết về công tác người Việt Nam ở nước ngoài
Thu hút FDI chất lượng cao để hoàn thành mục tiêu tăng trưởng hai con số
Làng nghề Chuyên Mỹ và hành trình đưa tinh hoa thủ công Việt ra thế giới
(THPL) - Từ những xưởng nghề truyền thống tồn tại lâu đời ở ngoại thành Hà Nội, các sản phẩm khảm trai thủ công của làng nghề Chuyên...04/08/2026 14:36:02Ngành gỗ cần chuyển đổi xanh và hội nhập bền vững để nâng cao năng lực cạnh tranh
(THPL) - Trong bối cảnh thị trường quốc tế ngày càng khắt khe với các tiêu chuẩn môi trường, ngành gỗ Việt Nam đang đứng trước bước...04/08/2026 15:46:05Giáo viên học ứng dụng AI áp dụng vào giảng dạy
(THPL) - Sáng 4/8, hiệu trưởng, giáo viên tiếng Anh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn TPHCM đã được các chuyên gia đến...04/08/2026 14:37:39Công nghiệp chế biến, chế tạo trở thành động lực tăng trưởng chính của nền kinh tế
(THPL) - Bức tranh kinh tế Việt Nam trong 7 tháng qua ghi nhận những điểm sáng rực rỡ. Động lực tăng trưởng chủ yếu vẫn đến từ ngành công...04/08/2026 15:14:27
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia