Phú Thọ: Đã xác định được người đá vào xe ô tô trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai
(THPL) - Mới đây, đơn vị quản lý, vận hành tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã phát hiện một thiếu niên 12 tuổi tên N.V.Đ có hành vi ném đá gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia lưu thông trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.
Theo đơn vị này, vào cuối tháng 2/2020, đơn vị nhận được thông tin phản ánh của một số lái xe về việc có hiện tượng ném đá vào phương tiện khi lưu thông qua khu vực cầu vượt nút giao IC7 thuộc địa bàn xã Hùng Lô (TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ).
Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, Đội vận hành số 1 phối hợp với Đội thu phí trạm thu phí IC7 tiến hành rà soát. Qua kiểm tra, đơn vị phát hiện một thiếu niên 12 tuổi có hành vi ném đá gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia lưu thông trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Sự việc sau đó được báo tới Công an xã Hùng Lô để phối hợp, đến 20 giờ 20 ngày 27-2, thiếu niên này được phát hiện, bàn giao để công an xã xử lý.
Do nhỏ tuổi, thiếu niên chưa nhận thức đầy đủ hành vi nguy hiểm của mình nên đơn vị quản lý tuyến cao tốc đã đề nghị chính quyền địa phương, nhà trường và gia đình tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho thiếu niên này và toàn thể người dân không ném đá vào ô tô trên cao tốc.
Được biết, thời gian gần đây thường xuyên xảy ra việc các phương tiện đang tham gia giao thông trên một số tuyến đường bị ném đá, vật thể lạ, gây tổn hại sức khỏe, làm thiệt hại tài sản của người tham gia giao thông./.
Hoàng Dương
Tin khác
Giá vàng 1-3: Đồng loạt tăng kỷ lục, dự báo đà tăng chưa dừng lại
Thời tiết ngày 1/3: Miền Bắc sương mù, Nam Bộ mưa dông
Năm 2026, kế hoạch vay của Chính phủ tối đa 969.796 tỉ đồng và trả nợ khoảng 534.739 tỉ đồng.
Mã định danh BĐS: Thị trường chuyển từ vận hành theo tin đồn sang dữ liệu
Phấn đấu tỷ trọng đóng góp của KHCN, đổi mới sáng tạo trong GDP đạt 17,5%
Việt Nam quan ngại sâu sắc về xung đột theo thang tại Trung Đông
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel sáng 28/2 đã phát đi thông báo khẩn gửi cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc...28/02/2026 19:44:23Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
(THPL) - Dự án sau khi hoàn thành giúp chống quá tải cho đường dây 220 kV Đa Nhim – Đức Trọng – Di Linh hiện hữu; Giải phóng công suất các...28/02/2026 14:52:26Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Trong năm 2025, tổng số nhiệm vụ chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng là 309 nhiệm vụ, trong đó 70% đã hoàn thành, 16% đang thực hiện theo...28/02/2026 14:50:55Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
(THPL) - Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường...28/02/2026 13:55:26
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia