Phú Thọ: Ấm áp mái nhà tình nghĩa tặng người mẹ già nuôi con mắc bệnh tâm thần
(THPL) - Mấy chục năm trời sống trong căn nhà mái tranh tạm bợ che nắng che mưa, bà Phùng Thị Điểu chưa bao giờ nghĩ mình sẽ được sống trong một căn nhà đúng nghĩa.
Ở độ tuổi 75, bà Phùng Thị Điểu (xã Sơn Nga, Cẩm Khê, Phú Thọ) vẫn phải sống trong ngôi nhà mái tranh tạm bợ, dột nát tứ phía, tường trát đất, trong căn nhà không có vật dụng gì đáng giá.
Chồng mất sớm, một mình bà bươn chải nuôi 4 con nhỏ, thờ phụng người anh hy sinh trong kháng chiến chống Pháp. Các cô con gái của bà lớn lên đều đi lấy chồng xa, kinh tế cũng thuộc hộ nghèo nên không thể giúp đỡ bà được nhiều.
Đến nay, bản thân bà lại già yếu, không làm được việc nặng lại nuôi người con trai hơn 40 tuổi bị bệnh tâm thần, không có sức lao động nên cuộc sống vốn đã khó khăn nay càng thêm túng thiếu.

Trước hoàn cảnh đó, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Phú Thọ cùng Hội CCB tỉnh kết hợp cùng Thẩm mỹ Hoàng Tuấn và các nhà hảo tâm đã xây dựng căn nhà kiên cố cho bà Phùng Thị Điểu.
Sau 50 ngày khởi công, nhà tình nghĩa đã được hoàn thành với diện tích hơn 110 m2, tổng trị giá 210 triệu đồng nhờ nguồn hỗ trợ chính sách, Thẩm mỹ Hoàng Tuấn và các nhà hảo tâm. Căn nhà cấp 4 với 4 gian ấm cúng được hoàn thành đã giúp gia đình bà Điểu có điều kiện sống tốt hơn đồng thời tạo cho họ động lực vươn lên trong cuộc sống.
Ngày 23/3, căn nhà chính thức được khánh thành, bà Điểu xúc động, nói trong nước mắt "hơn 70 năm sống trên đời này, đây là lần đầu tiên tôi được sống trong căn nhà không phải lo mưa lo lắng. Cảm ơn chính quyền địa phương, cảm ơn hội bảo trợ, cảm ơn hội Cựu chiến binh và đặc biệt là bác sĩ Hoàng Tuấn đã giúp tôi có một ngôi nhà mà có khi cả đời tôi cũng không xây nổi ...".

Ông Hoàng Ngũ Hổ - Chủ tịch xã Sơn Nga cũng bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến hội bảo trợ, lãnh đạo các cấp và Thẩm mỹ Hoàng Tuấn đã quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà cho gia đình bà Điểu, hy vọng với sự quan tâm đặc biệt này, gia đình bà Điểu sẽ đỡ vất vả hơn và cuộc sống sẽ bước sang một trang mới tươi đẹp hơn.
PV
Tin khác
TP. Hồ Chí Minh chuẩn bị triển khai hàng loạt cơ chế mới từ Luật Phát triển đô thị
Tiếp tục nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của đối ngoại Đảng, đối ngoại nhân dân
Xây dựng Điều lệ Đảng thật khoa học, dễ thực hiện và có sức sống lâu dài
VinFast Evo Lite thành xe du lịch “hot”, du khách nhìn là “kết”
Việt Nam có thêm 18 phòng thử nghiệm nông sản xuất sang Trung Quốc
Từ 1/1/2027 Việt Nam và Síp thực hiện Hiệp định tránh đánh thuế 2 lần
Làng nghề và câu chuyện “kể lại” giá trị sản phẩm
(THPL) - Lược bí làng Vạc (Hoạch Trạch-Hải Dương cũ), một sản phẩm dường như không còn “đất sống” khi công dụng lớn nhất của nó...05/08/2026 15:48:00Sản phẩm Na La Hiên, Thái Nguyên – Nâng tầm thương hiệu trên thị trường nông sản
(THPL) - “Thủ phủ na ở xứ Trà” hay “Thung lũng bạc tỷ”, đó là những miêu tả về vùng trồng na tập trung tại xã La Hiên, tỉnh Thái...05/08/2026 13:52:00Hoàn thiện "hạ tầng kỹ thuật" để xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc bứt phá
(THPL) - Với việc nâng tổng số phòng thử nghiệm được công nhận lên 50 và sự gia tăng của các nghị định thư, ngành rau quả Việt đang...05/08/2026 11:34:10Việt Nam đặt mục tiêu làm chủ 10 công nghệ lõi vào năm 2030
(THPL) - Ngày 4/8/2026, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng đã ký Quyết định số 1483/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Phát triển hệ thống các...05/08/2026 10:57:57
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia