Phú Thọ: Ấm áp mái nhà tình nghĩa tặng người mẹ già nuôi con mắc bệnh tâm thần
(THPL) - Mấy chục năm trời sống trong căn nhà mái tranh tạm bợ che nắng che mưa, bà Phùng Thị Điểu chưa bao giờ nghĩ mình sẽ được sống trong một căn nhà đúng nghĩa.
Ở độ tuổi 75, bà Phùng Thị Điểu (xã Sơn Nga, Cẩm Khê, Phú Thọ) vẫn phải sống trong ngôi nhà mái tranh tạm bợ, dột nát tứ phía, tường trát đất, trong căn nhà không có vật dụng gì đáng giá.
Chồng mất sớm, một mình bà bươn chải nuôi 4 con nhỏ, thờ phụng người anh hy sinh trong kháng chiến chống Pháp. Các cô con gái của bà lớn lên đều đi lấy chồng xa, kinh tế cũng thuộc hộ nghèo nên không thể giúp đỡ bà được nhiều.
Đến nay, bản thân bà lại già yếu, không làm được việc nặng lại nuôi người con trai hơn 40 tuổi bị bệnh tâm thần, không có sức lao động nên cuộc sống vốn đã khó khăn nay càng thêm túng thiếu.

Trước hoàn cảnh đó, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Phú Thọ cùng Hội CCB tỉnh kết hợp cùng Thẩm mỹ Hoàng Tuấn và các nhà hảo tâm đã xây dựng căn nhà kiên cố cho bà Phùng Thị Điểu.
Sau 50 ngày khởi công, nhà tình nghĩa đã được hoàn thành với diện tích hơn 110 m2, tổng trị giá 210 triệu đồng nhờ nguồn hỗ trợ chính sách, Thẩm mỹ Hoàng Tuấn và các nhà hảo tâm. Căn nhà cấp 4 với 4 gian ấm cúng được hoàn thành đã giúp gia đình bà Điểu có điều kiện sống tốt hơn đồng thời tạo cho họ động lực vươn lên trong cuộc sống.
Ngày 23/3, căn nhà chính thức được khánh thành, bà Điểu xúc động, nói trong nước mắt "hơn 70 năm sống trên đời này, đây là lần đầu tiên tôi được sống trong căn nhà không phải lo mưa lo lắng. Cảm ơn chính quyền địa phương, cảm ơn hội bảo trợ, cảm ơn hội Cựu chiến binh và đặc biệt là bác sĩ Hoàng Tuấn đã giúp tôi có một ngôi nhà mà có khi cả đời tôi cũng không xây nổi ...".

Ông Hoàng Ngũ Hổ - Chủ tịch xã Sơn Nga cũng bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến hội bảo trợ, lãnh đạo các cấp và Thẩm mỹ Hoàng Tuấn đã quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà cho gia đình bà Điểu, hy vọng với sự quan tâm đặc biệt này, gia đình bà Điểu sẽ đỡ vất vả hơn và cuộc sống sẽ bước sang một trang mới tươi đẹp hơn.
PV
Tin khác
Giá vàng ngày 26/6: Vàng đảo chiều tăng, SJC lên sát mốc 147 triệu đồng/lượng
Thủ tướng chỉ đạo thúc đẩy giải ngân vốn ODA, vay ưu đãi nước ngoài
Dự báo thời tiết ngày 26/6: Bắc Bộ có mưa dông, trời dịu mát
LƯỢM ĐÂY I 2026: Khơi dậy tình yêu thiên nhiên và trách nhiệm bảo vệ môi trường trong cộng đồng
Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân La Văn Cầu từ trần
ASUS ExpertBook Ultra: Định hình lại chuẩn mực thiết bị công nghệ cho doanh nghiệp
Thanh Hóa: Công bố phim điện ảnh lịch sử “Chiến Bào” tại khu di tích lịch sử Lam Kinh
(TH&PL)- Vào sáng 25/6, tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh (xã Lam Sơn), tỉnh Thanh Hóa Công ty TNHH November Films phối hợp với Sở Văn hóa,...25/06/2026 22:47:37Tập đoàn Đèo Cả chung tay kiến tạo giá trị nhân văn cùng Bộ Công an
(THPL) - Không chỉ hiện diện trên những tuyến cao tốc, cây cầu hay những đường hầm xuyên núi của các công trình hạ tầng trọng điểm...25/06/2026 17:59:42Thống nhất giao Hà Nội làm chủ đầu tư 2 dự án đường sắt quốc gia quy mô 40.000 tỷ đồng
(THPL) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc thống nhất phương án giao UBND TP. Hà Nội làm cơ quan chủ quản đầu tư hai tuyến đường sắt...25/06/2026 17:47:43Giá xăng giảm mạnh, xăng sinh học về dưới 20.000 đồng/lít
(THPL) - Từ 15h chiều nay 25/6, Liên Bộ Công Thương - Tài chính đã quyết định điều chỉnh giảm giá tất cả các mặt hàng xăng dầu. Trong đó,...25/06/2026 17:40:29
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia