Phú Thọ: Ấm áp mái nhà tình nghĩa tặng người mẹ già nuôi con mắc bệnh tâm thần
(THPL) - Mấy chục năm trời sống trong căn nhà mái tranh tạm bợ che nắng che mưa, bà Phùng Thị Điểu chưa bao giờ nghĩ mình sẽ được sống trong một căn nhà đúng nghĩa.
Ở độ tuổi 75, bà Phùng Thị Điểu (xã Sơn Nga, Cẩm Khê, Phú Thọ) vẫn phải sống trong ngôi nhà mái tranh tạm bợ, dột nát tứ phía, tường trát đất, trong căn nhà không có vật dụng gì đáng giá.
Chồng mất sớm, một mình bà bươn chải nuôi 4 con nhỏ, thờ phụng người anh hy sinh trong kháng chiến chống Pháp. Các cô con gái của bà lớn lên đều đi lấy chồng xa, kinh tế cũng thuộc hộ nghèo nên không thể giúp đỡ bà được nhiều.
Đến nay, bản thân bà lại già yếu, không làm được việc nặng lại nuôi người con trai hơn 40 tuổi bị bệnh tâm thần, không có sức lao động nên cuộc sống vốn đã khó khăn nay càng thêm túng thiếu.

Trước hoàn cảnh đó, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Phú Thọ cùng Hội CCB tỉnh kết hợp cùng Thẩm mỹ Hoàng Tuấn và các nhà hảo tâm đã xây dựng căn nhà kiên cố cho bà Phùng Thị Điểu.
Sau 50 ngày khởi công, nhà tình nghĩa đã được hoàn thành với diện tích hơn 110 m2, tổng trị giá 210 triệu đồng nhờ nguồn hỗ trợ chính sách, Thẩm mỹ Hoàng Tuấn và các nhà hảo tâm. Căn nhà cấp 4 với 4 gian ấm cúng được hoàn thành đã giúp gia đình bà Điểu có điều kiện sống tốt hơn đồng thời tạo cho họ động lực vươn lên trong cuộc sống.
Ngày 23/3, căn nhà chính thức được khánh thành, bà Điểu xúc động, nói trong nước mắt "hơn 70 năm sống trên đời này, đây là lần đầu tiên tôi được sống trong căn nhà không phải lo mưa lo lắng. Cảm ơn chính quyền địa phương, cảm ơn hội bảo trợ, cảm ơn hội Cựu chiến binh và đặc biệt là bác sĩ Hoàng Tuấn đã giúp tôi có một ngôi nhà mà có khi cả đời tôi cũng không xây nổi ...".

Ông Hoàng Ngũ Hổ - Chủ tịch xã Sơn Nga cũng bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến hội bảo trợ, lãnh đạo các cấp và Thẩm mỹ Hoàng Tuấn đã quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà cho gia đình bà Điểu, hy vọng với sự quan tâm đặc biệt này, gia đình bà Điểu sẽ đỡ vất vả hơn và cuộc sống sẽ bước sang một trang mới tươi đẹp hơn.
PV
Tin khác
“Một người cao tuổi còn đau đáu việc nước, việc dân có thể truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ”
Cà Mau sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026
CDC Hà Nội chủ động ngăn chặn dịch Ebola xâm nhập qua cửa ngõ Thủ đô
Cả nước đã tiêu thụ 141 triệu lít xăng E10 sau 4 ngày triển khai
Đẩy mạnh nhà ở cho thuê, bảo đảm "quyền có chỗ ở" cho người lao động
Thu hồi kẹo Allen's và thực phẩm chức năng Nature's Own do chứa dị vật, mảnh kính
Hơn 600 đại biểu tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 tại Hà Nội
(THPL) - Diễn đàn Tương lai ASEAN (AFF) lần thứ 3 sẽ diễn ra từ ngày 9-10/6/2026 tại Hà Nội với chủ đề “Cùng định hình tương lai chung: Hòa...05/06/2026 16:17:58Bệnh viện hỗ trợ miễn phí đưa đón bệnh nhi sau phẫu thuật tham gia kỳ thi lớp 10
(THPL) - Dù chưa thể xuất viện sau ca phẫu thuật viêm phúc mạc ruột thừa, một thí sinh tại Thanh Hóa vẫn được Bệnh viện Nhi Thanh Hóa bố trí...05/06/2026 13:07:36Thanh Hóa: Xử lý 31 vụ việc liên quan đến xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ
(TH&PL) - Sau gần một tháng triển khai đợt cao điểm thực hiện Công điện số 38/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Chi cục Quản lý thị...05/06/2026 16:19:00Nông sản Nam Bộ bứt phá trên môi trường số: "Cú hích" từ AI và thương mại điện tử
(THPL) - Với lợi thế về nguồn hàng phong phú và hệ sinh thái sản xuất năng động, khu vực Nam Bộ đang tận dụng tối đa thương mại điện tử...05/06/2026 16:23:43
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia