Phụ nữ mặc áo dài được miễn phí tham quan di tích Huế dịp 8/3
(THPL) - Từ ngày 7 đến 9/3 tất cả phụ nữ trong nước và quốc tế mặc áo dài truyền thống đến tham quan tại Huế sẽ được miễn vé.
Ngày 5/3, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký công văn chỉ đạo Trung tâm bảo tồn Di tích Cố đô Huế miễn 100% giá vé tham quan các điểm di tích Huế từ ngày 7 đến hết ngày 9/3 đối với phụ nữ trong nước và quốc tế khi mặc áo dài đến tham quan di tích Huế.
.jpg)
Hiện tại, phí tham quan các di tích Huế ở Huế có mức giá áp dụng thống nhất cho cả khách Việt Nam và quốc tế. Theo đó, vé vào Hoàng Cung Huế (Đại Nội - Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế) là 150.000 đồng một lượt; thăm các lăng Minh Mạng, Tự Đức, Khải Định là 100.000 đồng; lăng Gia Long, Thiệu Trị, Đồng Khánh, điện Hòn Chén là 40.000 đồng...
Trước đó, với mong muốn đưa hình ảnh áo dài Huế trở lại “thuở vàng son”, góp phần quan trọng nâng cao vị thế, vẻ đẹp của người phụ nữ Huế, Chủ tịch UBND tỉnh đã có thư ngỏ vận động phụ nữ mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam tại công sở, trường học vào thứ 2 và thứ 3 hàng tuần.
Sau một thời gian thực hiện, cuộc vận động đã tạo được hiệu ứng tích cực và nhận được sự hưởng ứng của phụ nữ tại cố đô Huế. Hình ảnh những tà áo dài truyền thống ngày càng lan tỏa trong các cơ quan, công sở, trường học, trên các đường phố đã góp phần quan trọng tôn vinh bản sắc văn hóa, nét đẹp truyền thống của tà Áo dài Việt Nam. Tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, dịu dàng của phụ nữ đất cố đô trong mắt bạn bè và du khách.
Từ tháng 9/2018, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng quy định toàn thể nữ nhân viên các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn mặc áo dài vào thứ hai hàng tuần.
PV
Tin khác
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm bế mạc Hội nghị Trung ương 15 khóa XIII
T&T Group được vinh danh tại Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2025
Giá vàng và ngoại tệ ngày 23/12: Vàng SJC và nhẫn trơn đều tăng
Tiền đạo Đình Bắc góp mặt trong danh sách rút gọn Quả bóng vàng Việt Nam 2025
Vietcap: Sau niêm yết HOSE, MCH là cổ phiếu tiêu dùng vốn hóa lớn nhất VN-Index
Khoa học công nghệ và chuyển đổi xanh là "yêu cầu bắt buộc" cho doanh nghiệp Thủ đô
Việt Nam lọt top 20 điểm đến mùa đông lý tưởng nhất thế giới
(THPL) - Trong một bảng xếp hạng mới đây, Tạp chí du lịch quốc tế danh tiếng Time Out đã vinh danh Việt Nam nằm trong top 20 điểm đến mùa đông...23/12/2025 10:33:09Thu giữ hơn 10 tấn cá khoai chứa chất Formol nguy hại đến sức khỏe người tiêu dùng
(Sapo) – Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với các lực lượng chức năng vừa phát hiện, thu giữ hơn 10 tấn cá khoai nhập...23/12/2025 10:46:03ESG trở thành "tấm hộ chiếu" giúp doanh nghiệp hội nhập
(THPL) - ESG không còn là lựa chọn mà đã trở thành “tấm hộ chiếu” giúp doanh nghiệp hội nhập, thu hút vốn và nâng cao năng lực cạnh tranh.23/12/2025 09:46:45Ninh Bình: Báo động tình trạng công dân bị bắt, trục xuất về nước
(THPL) - Thời gian qua, cùng với quá trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, nhu cầu xuất cảnh ra nước ngoài lao động, học tập, du lịch...23/12/2025 09:48:54

