13:44 ngày 18/04/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Phòng Y tế quận Gò Vấp vẫn im lặng trước những sai phạm từ Viện thẩm mỹ DIVA Luxury?

15:09 29/09/2020

(THPL) - Dù nhận được thông tin phản ánh của báo chí về việc Viện thẩm mỹ DIVA Luxury vô tư thực hiện các hoạt động thẩm mỹ chưa được cơ quan chức năng cấp phép. Thế nhưng, không biết Phòng Y tế quận Gò Vấp đang cố tình “ngó lơ” hay “bất lực” trước tình trạng phẫu thuật thẩm mỹ không phép đang từng ngày diễn ra trên địa bàn mà mình nắm quyền quản lý?

Sau khi thông tin 2 bài viết: “Viện thẩm mỹ DIVA Luxury hô biến spa thành Bệnh viện thẩm mỹ?” “Sở Y tế TPHCM khẳng định chưa cấp phép hoạt động cho Viện thẩm mỹ DIVA Luxury”.

Thương hiệu và Pháp luật đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía độc giả với câu hỏi, liệu các cơ quan đầu ngành Y tế thành phố sẽ có hướng xử lý như thế nào đối với DIVA Luxury khi cơ sở không phép này liên tục bị phản ánh về tình trạng nhận thực hiện các dịch vụ xâm lấn chưa được cơ quan chức năng cấp phép?

Để tiếp tục có thể thông tin một cách khách quan nhất đến độc giả, PV Thương hiệu và Pháp luật đã rất nhanh chóng đặt lịch làm việc và đưa ra câu hỏi đối với các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Tuy nhiên, đã nhiều ngày trôi qua, đơn vị có vai trò quản lý trực tiếp đối với DIVA Luxury là Phòng Y tế quận Gò Vấp đến nay vẫn “im hơi, lặng tiếng”?

Ai tiếp tay cho DIVA Luxury “vô tư” nhận thực hiện từ tiểu phẫu đến đại phẫu?

Liên quan đến việc DIVA Luxury có biểu hiện vượt quyền khi cung cấp các dịch vụ xâm lấn, phẫu thuật thẩm mỹ không phép, PV Thương hiệu và Pháp luật đã nhanh chóng tiếp cận, tìm hiểu các hoạt động thật sự đang diễn ra tại cơ sở nói trên và đã phát hiện nhiều hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ xâm lấn, từ tiểu phẫu đến đại phẫu.

DIVA Luxury chi nhánh Gò Vấp tư vấn dịch vụ phẫu thuật xâm lấn cho khách hàng .

Tại cơ sở DIVA Luxury (Địa chỉ: 366A4 Phan Văn Trị, phường 5, quận Gò Vấp, TP.HCM), sau khi nghe chúng tôi trình bày về một số nguyện vọng muốn cấy Collagen, tiêm PRP và hút mỡ bụng, một nữ nhân viên tên Vân, nhận là tư vấn viên của DIVA Luxury “hồ hởi” tư vấn tất cả các dịch vụ trên.

Đặc biệt, nhân viên tư vấn này còn nhanh nhảu tư vấn cho cho chúng tôi về liệu trình hút mỡ tại cơ sở: “Hút thì bên em vẫn có, nhưng hút là đại phẫu lớn, khi chị muốn hút thì bên em sẽ gọi bác sĩ về, tại bác sĩ là đi công tác luân phiên. Chi phí hút mỡ bụng là từ 45 đến 50 triệu”.

Nhận thấy khách hàng còn nghi ngờ về dịch vụ tại đây, nhân viên này liền trấn an “bên em sẽ khám sức khỏe, cho mình thử đường rồi tất cả các thứ hết”.

Khi được hỏi ai sẽ thực hiện những ca phẫu thuật trên và được thực hiện ở đâu? Nhân viên đáp: “Làm tại đây luôn nha chị, hệ thống bên em không kết hợp với bệnh viện nào hết trơn”.

Nữ nhân viên tên Vân tại DIVA Luxury tư vấn dịch vụ cho khách hàng.

Phòng Y tế quận Gò Vấp vẫn đang trong quá trình… tiếp nhận?!

Dõi theo Điều 37 Nghị định 109/2016/NĐ-BYT cũng quy định rõ cơ sở dịch vụ thẩm mỹ chỉ được thực hiện các hoạt động xăm, phun, thêu trên da, không sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm… Cũng theo quy định tại khoản 2 điều này, các dịch vụ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể, xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm bắt buộc phải thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ hay cơ sở khám chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Chúng tôi nhận thấy việc DIVA Luxury có dấu hiệu của việc qua mặt cơ quan chức năng nhằm thực hiện các hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ không phép. PV Thương hiệu và Pháp luật đã nhanh chóng thông tin lên mặt báo, đồng thời liên hệ đến các cơ quan quản lý đầu ngành Y tế để tìm câu trả lời. 

Trong văn bản trả lời Thương hiệu và Pháp luật, Chánh văn phòng Sở Y tế - Nguyễn Thị Huỳnh Mai đã khẳng định: “Qua tra cứu trên hệ thống văn bản, Sở Y tế chưa cấp Giấy phép hoạt động cho Viện thẩm mỹ DIVA Luxury tại địa chỉ số 336A4 đường Phan Văn Trị, phường 5, quận Gò Vấp, TP.HCM”. Điều này cho thấy các dịch vụ xâm lấn, phẫu thuật tại Viện thẩm mỹ tại DIVA Luxury mà Thương hiệu Pháp luật phản ánh đều chưa được Sở Y tế cấp phép cũng như phê duyệt cho Viện thẩm mỹ tại DIVA Luxury thực hiện các dịch vụ này".

Ngay sau khi nhận được Công văn trả lời của Sở Y tế, chúng tôi tiếp tục đến Phòng Y tế quận Gò Vấp để cung cấp hình ảnh, clip về việc tư vấn của DIVA Luxury. Tuy nhiên, Trưởng phòng Y tế quận này “báo bận” và đến thời điểm hiện tại vẫn “bặt vô âm tín”?

Dư luận đưa ra nhiều luồng ý kiến trái chiều cho rằng vì Trưởng phòng Y tế quận Gò Vấp bận “trăm công, ngàn việc” nên chưa thể vào cuộc xử lý đơn vị có vi phạm hay người đứng đầu ngành Y của quận Gò Vấp đang “cảm thông” cho những sai phạm từ phía DIVA Luxury?

Tràng Giang – Huy Bình

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu