01:31 ngày 23/06/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Phong cách sống “xanh” khác biệt của cư dân Vinhomes Grand Park

14:00 04/03/2024

(THPL) - Một trong những đặc quyền của cư dân Vinhomes Grand Park là dễ dàng tiếp cận hệ thống xe buýt điện VinBus và Taxi Xanh SM, kết nối nội khu, hệ sinh thái Vingroup và trung tâm TP.HCM. Đây là giải pháp di chuyển mới, văn minh, vừa thuận tiện, vừa thân thiện môi trường.

Lựa chọn văn minh của cư dân “thành phố kết nối” 

Từ hơn một năm nay, ngày nào chị Hằng Nga, cư dân The Rainbow (Vinhomes Grand Park, TP. Thủ Đức), cũng đều đặn 6h30 sáng có mặt tại Công viên Ánh sáng để đón chuyến xe buýt D4 của VinBus tới nơi làm việc tại quận 1. 

“Từ khi có xe buýt điện, tôi thấy di chuyển đơn giản hơn rất nhiều, thay vì lái xe buổi sáng chen chúc, khói bụi tôi có thể thư giãn đọc sách, đọc tin tức trên xe. Di chuyển bằng phương tiện xanh cũng góp phần bảo vệ môi trường, giảm thiểu ô nhiễm cho thành phố và chính nơi mình sống”, chị Nga chia sẻ.

Tuyến D4 là một trong 3 tuyến xe buýt điện của VinBus đang hoạt động tại TP.HCM, xuất phát từ Công viên Ánh sáng đi qua Saigon Hi-Tech Park, Đại học Nguyễn Tất Thành, Công ty Samsung, Trường Quốc tế AIS, Khu đô thị Sala, Sở Giao dịch Chứng khoán, Trường CĐ Cao Thắng, Khách sạn New World đến Bến xe buýt Sài Gòn.

Trong khi đó, tuyến GRP1 dành riêng cho việc di chuyển nội khu Vinhomes Grand Park giúp cư dân hay du khách có thể kết nối, tham quan hầu hết các tiện ích quan trọng, các công trình điểm nhấn tại đây như Vincom Mega Mall, Công viên Cầu vồng, Bến Du thuyền, Đại lộ Ánh sáng, Công viên Thể chất sáng tạo… Đồng thời, tuyến buýt này còn giúp cư dân khắp các phân khu từ The Rainbow, The Origami, The Beverly, Glory Heights, The Manhattan, The Manhattan Glory kết nối với nhau hoặc trải nghiệm tiện ích, vui chơi, giải trí từ 5h sáng tới 23h. 

VinBus mang giải pháp di chuyển xanh từ Vinhomes Grand Park tới nhiều điểm đến tại TP.HCM 

Cùng với đó là tuyến VinBus GRP3 kết nối tới hệ sinh thái Vingroup. Xuất phát từ Công viên Ánh sáng, cư dân, du khách có thể di chuyển tới Vincom Mega Mall Thảo Điền, Vinhomes Central Park, Vinhomes Golden River, Vincom Đồng Khởi… nhanh chóng, thuận lợi. 

Cũng là người theo đuổi lối sống xanh, với anh Hoàng Kỳ (cư dân The Manhattan), sự xuất hiện của taxi Xanh SM mới đây đã mang đến cho anh thêm một phương án di chuyển linh hoạt. Khoảng một năm trở lại đây, những chiếc taxi màu xanh Cyan đã dần trở nên quen thuộc với cư dân Vinhomes Grand Park.

“Nhiều khi có việc gấp, tôi có thể nhanh chóng đón được taxi Xanh đi trong Đại đô thị hay vào trung tâm, di chuyển tới đâu cũng tiện. Dàn xe mới, sạch sẽ, không khói thải, tài xế lại rất văn minh, thân thiện, thích hơn hẳn taxi truyền thống”, cư dân này nói. 

Từ khi bắt đầu đi vào vận hành, 3 tuyến xe buýt điện VinBus và dịch vụ taxi Xanh SM đã phục vụ đưa đón khoảng nửa triệu lượt khách từ Vinhomes Grand Park đến hàng trăm điểm đến khắp TP.HCM và ngược lại. Cùng với đó, người dân thành phố cũng dễ dàng hơn khi muốn đến đại đô thị thông minh phía Đông TP.HCM để trải nghiệm các tiện ích vui chơi, giải trí, mua sắm đẳng cấp quốc tế

Hoàn thiện chuẩn sống xanh - văn minh - đẳng cấp

Hệ thống phương tiện giao thông xanh không khói thải cũng góp phần hoàn thiện chuẩn sống xanh, sống trong lành, thư thái, đẳng cấp và khác biệt của Vinhomes Grand Park. Cùng với những giải pháp di chuyển thông minh này, giá trị “thành phố kết nối” - một trong 5 trụ cột “công viên - nghỉ dưỡng - giáo dục - lễ hội - kết nối” của đại đô thị Vinhomes Grand Park càng được khẳng định rõ rệt.

Xe xanh góp phần hoàn thiện chuẩn sống xanh văn minh đẳng cấp  

Với một đô thị quy tụ hơn 60.000 cư dân, trong đó phần lớn là các gia đình trí thức trẻ, chuyên gia cấp cao, công dân quốc tế đến từ Mỹ, Anh, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản,… “nhân tố xanh” như VinBus, Xanh SM có ý nghĩa quan trọng trong việc truyền cảm hứng và tạo điều kiện xây dựng cộng đồng dân cư hiện đại, đề cao các giá trị sống xanh và bền vững. Thông qua đó, cư dân có thể giáo dục con cái ngay từ nhỏ làm quen với phương tiện di chuyển sử dụng công nghệ thông minh và nguồn năng lượng sạch. Phong cách sống văn minh và tinh thần bảo vệ môi trường của một công dân toàn cầu trong tương lai sẽ bắt đầu từ chính những điều nhỏ nhặt đời thường. 

Sử dụng năng lượng sạch giúp giảm ô nhiễm môi trường chính là xu hướng đang bùng nổ trong lĩnh vực giao thông vận tải, phù hợp với chủ trương của Chính phủ và thành phố hướng tới mục tiêu NetZero vào năm 2050. 

Có thể nói, giá trị kết nối giao thông và định hình lối sống cấp tiến của hệ thống phương tiện di chuyển xanh VinBus và Xanh SM giúp Vinhomes Grand Park ngày càng khẳng định được vị thế và sức hút trong việc xây dựng hình mẫu đại đô thị thông minh, quy hoạch đồng bộ và hiện đại, đáp ứng phong cách sống đẳng cấp của cộng đồng cư dân tinh hoa trong nước và quốc tế.

PV

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu