Phó Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm hành vi tăng giá thuê tàu và container
(THPL) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định đối với hành vi vi phạm pháp luật trong việc tăng giá thuê tàu và container (nếu có).
Tin liên quan
UBTV Quốc hội cho ý kiến về Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp (sửa đổi)
Bộ Chính trị yêu cầu tạm dừng bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ
Thủ tướng: Phấn đấu năm nay cơ bản hoàn thành việc xoá nhà tạm, nhà dột nát
Phó Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho 5 dự án đường bộ cao tốc
Khai mạc Phiên họp thứ 43 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
» Bộ Công Thương tạm đình chỉ công tác 1 cán bộ
» 22 container chứa hàng rơi xuống sông Cái Mép
» Đẩy nhanh tái xuất hàng container phế liệu rời khỏi các cảng biển Việt Nam
Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, tính đến tháng 10/2020, số lượng các container phế liệu còn tồn đọng từ hơn 90 ngày trở lên, tại các cảng biển còn khoảng 3.300 container.
Xét đề nghị của Bộ Công Thương tại văn bản số 9918/BCT-XNK ngày 23/12/2020 về chi phí xuất nhập khẩu hàng hóa gia tăng do hiện tượng tăng giá thuê tàu và container, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng có ý kiến như sau:

Bộ Công Thương, Bộ Giao thông vận tải căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tiếp tục chủ động phối hợp với các cơ quan, Hiệp hội, doanh nghiệp liên quan để có các biện pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho hoạt động xuất khẩu hàng hóa trước tình trạng nêu trên; kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định đối với hành vi vi phạm pháp luật trong việc tăng giá thuê tàu và container (nếu có).
Theo phản ánh của nhiều chủ hàng trong các ngành thủy sản, nhựa và gỗ, hơn 3 tháng nay giá thuê container rỗng liên tục tăng, từ mức ban đầu chưa tới 1.000 USD/container 40 feet nay đã đội giá lên tới 8.000 USD, thậm chí 10.000 USD/container 40 feet đi thị trường Anh.
Các doanh nghiệp cho rằng đây là mức tăng bất hợp lý và các hãng tàu cần có sự minh bạch thông tin về giá, cũng như mức tăng sao cho phù hợp hơn.
PV
Tin khác
Hải Phòng khởi công đường vành đai 2 hơn 7.000 tỷ đồng
Sở Tài chính Thanh Hóa có 8 phó giám đốc sau sáp nhập
UBTV Quốc hội cho ý kiến về Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp (sửa đổi)
Bộ Chính trị yêu cầu tạm dừng bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ
Thủ tướng: Phấn đấu năm nay cơ bản hoàn thành việc xoá nhà tạm, nhà dột nát
Hỏa hoạn kinh hoàng trên biển: Tàu chở dầu và tàu container va chạm ngoài khơi bờ biển Anh
Những hiện tượng "chưa đẹp" tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột năm 2025
THPL – Ngày 10/3 là ngày thứ 2 diễn ra Hội chợ triển lãm chuyên ngành Cà phê và sản phẩm OCOP. Theo ghi nhận của phóng viên Thương hiệu và Pháp...11/03/2025 09:49:07Giá vàng và ngoại tệ ngày 11/3: Nhẫn trơn và SJC giảm nhẹ, rời mốc 93 triệu đồng/lượng
(THPL) - Sáng nay 11/3, giá vàng thế giới giảm nhẹ về mức 2.886 USD/ounce. Trong nước, nhẫn trơn và miếng SJC cũng quay đầu giảm, rời khỏi mốc...11/03/2025 09:16:00Dự báo thời tiết ngày 11/3: Bắc Bộ tăng nhiệt, trời lạnh về đêm và sáng sớm
(THPL) - Hôm nay 11/3, các tỉnh Bắc Bộ trời nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, trời chỉ lạnh về đêm và sáng...11/03/2025 07:28:37Vietcombank công bố quyết định chuẩn y Phó Bí thư Đảng ủy và bổ nhiệm Tổng Giám đốc
(THPL) - Ngày 7/3, tại Trụ sở chính số 198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức...11/03/2025 07:31:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Bản hòa ca Tết Việt chính thức ngân lên tại Home Hanoi Xuan 2025
(THPL) - Sáng ngày 16/1/2025, tại Mailand Hanoi City, Bắc An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội, đường hoa Home Hanoi Xuan 2025 đã chính thức mở cửa, chào đón du khách thập phương đến tham quan và trải nghiệm không gian rực rỡ, đậm chất Tết cổ truyền Việt Nam. Cùng ngày, Bộ Ngoại giao tổ chức Chương trình Ngoại giao văn hóa với chủ đề "Bản hòa ca Tết Việt," với sự tham gia của gần 150 đại biểu, các nữ đại sứ, phu nhân đại sứ, các nhà ngoại giao nữ… - Vinhomes Golden Avenue “chơi lớn” tặng cư dân và du khách gala âm nhạc...
- Chuyên gia lý giải nguyên nhân bộ đôi xe điện VinFast VF 3, VF 7 áp đảo các...
- Vì sao các thương hiệu và tỷ phú thế giới chọn Phú Quốc là điểm đến...
Tôn vinh thương hiệu toàn cầu
-
Phó Chủ tịch nước dự lễ kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên
(THPL) - Chiều ngày 24/2, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã dự lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2025) và vinh danh tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, giai đoạn 2020 - 2024, tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. - Sun Property được vinh danh Top 10 nhà phát triển BĐS hàng đầu Việt Nam
- Năm 2025: BIC vươn mình bứt phá, hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập
- Meey Group tiếp tục khẳng định vị thế khi chinh phục “Top One thương hiệu...
- Nhà container đẹp mua container cũ làm nhà
- Mua container lạnh 10 feet tại HiTech Container
- Cho thuê container làm kho tại Hà Nội