Phó Thủ tướng yêu cầu khắc phục ngay lỗi liên quan đến thu phí ETC
(THPL) - Ngày 5/8, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về việc đẩy nhanh thu phí theo hình thức điện tử không dừng (ETC).
Tin liên quan
Giá vàng và ngoại tệ ngày 25/9: Vàng giảm, USD giữ giá trong phiên đầu tuần
Bộ LĐTB&XH xin lùi thời gian trình nghị định về tiền lương
Công ty chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam bị xử phạt về thuế
Chi nhánh Nhà máy phân bón Năm Sao bị cưỡng chế tiền nợ thuế
BSC dành 01 tỷ đồng tặng nhà đầu tư chứng khoán
» Hơn 83.000 lỗi trong tuần đầu thu phí ETC trên cao tốc
» Từ ngày 1/8: Xe không dán thẻ ETC đi nhầm vào làn thu phí tự động bị xử phạt thế nào?
» VETC gia hạn miễn phí dán thẻ thu phí không dừng đến hết ngày 5/8
Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT tiếp tục chủ trì hướng dẫn, kiểm tra, giám sát, xử lý triệt để các bất cập của hệ thống thu phí ETC, nhất là trên các tuyến cao tốc và đường giao thông huyết mạch. Đồng thời, có phương án xử lý phù hợp, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông tại các trạm thu phí ETC làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội.
Bộ GTVT chỉ đạo các nhà cung cấp dịch vụ thu phí, nhà đầu tư các dự án hạ tầng giao thông rà soát, khắc phục ngay các lỗi (lỗi kỹ thuật). Nhất là lỗi không nhận diện thẻ định danh của phương tiện, tăng cường nhân lực có chuyên môn và kinh nghiệm trực đường dây nóng. Từ đó, kịp thời hỗ trợ chủ phương tiện và người điều khiển phương tiện giao thông có nhu cầu kích hoạt hoặc chuyển đổi tài khoản thu phí giữa các nhà cung cấp dịch vụ thu phí ETC.
Phó Thủ tướng cũng yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh công tác dán thẻ định danh theo chỉ đạo của Thủ tướng tại Chỉ thị số 11.

Bộ Công an chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tăng cường tuần tra kiểm soát để giữ gìn an ninh trật tự và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến hoạt động thu phí không dừng, kể cả vi phạm của chủ phương tiện, người lái xe và các đơn vị quản lý, vận hành trạm thu phí (nếu có).
Cùng với đó thực hiện trích xuất dữ liệu từ hệ thống thu phí ETC để xử phạt nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với phương tiện không đủ điều kiện đi vào làn thu phí ETC gây ùn tắc giao thông.
Phó Thủ tướng lưu ý Bộ TT&TT chủ trì, phối hợp với Bộ GTVT kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc duy trì tần số vô tuyến điện tại từng làn thu phí ETC và tại trạm thu phí ETC theo đúng quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật và quy định của pháp luật. Đồng thời có biện pháp xử lý nghiêm đối với cá nhân, tập thể có hành vi can thiệp vào hệ thống ETC (tăng, giảm tần số tại làn thu phí/trạm thu phí, nhận diện lệch làn, hệ thống đường dẫn…) làm ảnh hưởng đến việc nhận diện thẻ định danh và truyền dẫn thông tin, dữ liệu tại từng làn và trạm thu phí ETC.
Phó Thủ tướng cũng yêu cầu đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để người dân nhận thấy lợi ích thiết thực của hoạt động thu phí ETC, từ đó thực hiện đúng quy định khi tham gia giao thông qua các trạm thu phí ETC; kịp thời nắm bắt các vướng mắc, khó khăn của người dân liên quan đến hoạt động thu phí ETC để chuyển các cơ quan chức năng xem xét, xử lý.
Theo số liệu của Tổng cục Đường bộ, trong hai ngày đầu triển khai ETC lưu lượng xe qua các trạm thu phí là 474.486 xe, số xe phải xử lý sự cố là 23.051 xe (chiếm tỉ lệ 4,86%), xe phải dán thẻ, nạp tiền tại trạm là 16.972 xe. Đến ngày 2/8, xe qua trạm dán thẻ là trên 3,5 triệu, đạt tỉ lệ gần 76%, tăng 1,1 triệu xe so với thời điểm cuối năm 2021.
Tuấn Kiệt
Tin khác
Ông Trần Anh Chung được bầu giữ chức chủ tịch UBND TP Thanh Hóa
Thanh Hóa: Phát động cuộc thi sáng tác tượng đài Bà Triệu
Nghệ sĩ miền Bắc tề tựu ngày giỗ Tổ nghề sân khấu
Chile - Thị trường tiềm năng cho cá ngừ Việt Nam
Hải Dương: Tiêu hủy 1.300 bánh trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ
PNJ 2 năm liên tiếp được vinh danh giải thưởng Best Retail Marketing
Đồng Nai ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ, chưa xác định nguồn lây
(THPL) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Đồng Nai), trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận 1 ca dương tính với virus đậu mùa khỉ.25/09/2023 15:59:31Chuyên gia kỳ vọng thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào đầu năm 2024
(THPL) - Theo kỳ vọng của TS Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, trong giai đoạn cuối năm 2023 – đầu năm 2024,...25/09/2023 14:54:30Thông tấn Hàn Quốc ca ngợi Phú Quốc là Maldives của Việt Nam
(THPL) - Thông tấn xã Yonhap nhận định, so với Đà Nẵng hay Hạ Long là những điểm đến nổi tiếng với khách Hàn Quốc, Phú Quốc vẫn còn là...25/09/2023 14:36:59Hà Tĩnh: Tổ chức Lễ giỗ lần thứ 203 năm ngày mất của Danh nhân văn hóa Thế giới - Đại thi hào Nguyễn Du
(THPL ) - Sáng 24-9 (10-8 ÂL), tại Di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du, Sở VHTT& DL và Ban Quản lý di tích Nguyễn Du tổ chức...25/09/2023 11:53:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
LPBank ký hợp đồng với Temenos cung cấp giải pháp Corebanking T24
(THPL) - LPBank triển khai ký kết Hợp đồng cung cấp giải pháp Corebanking T24 với Tập đoàn Temenos – Đơn vị cung cấp giải pháp ngân hàng lõi dẫn đầu thị trường có trụ sở tại Thụy Sĩ. Việc triển khai thành công sẽ giúp ngân hàng tiết giảm được chi phí và thời gian triển khai, gia tăng về doanh thu và lợi nhuận, nâng cao hiệu quả hoạt động và chất lượng dịch vụ, cải thiện khả năng đáp ứng các nhu cầu đa dạng của khách hàng. - Trải nghiệm “Thử thách độ bền cùng siêu bồn Plasman” gây ấn tượng...
- Thương hiệu Thể thao iWin hợp tác cùng thủ môn Nguyễn Văn Toản ra mắt sản...
- Độc đáo “Tây Bắc thu nhỏ” ở Fansipan
Tôn vinh thương hiệu toàn cầu
-
Thông tấn Hàn Quốc ca ngợi Phú Quốc là Maldives của Việt Nam
(THPL) - Thông tấn xã Yonhap nhận định, so với Đà Nẵng hay Hạ Long là những điểm đến nổi tiếng với khách Hàn Quốc, Phú Quốc vẫn còn là thiên đường nghỉ dưỡng ít người biết và được ví như “Maldives của Việt Nam”. - Hơn một thập niên, Vinamilk giữ vững ngôi vị trong các bảng xếp hạng doanh...
- Masan 10 năm được vinh danh Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam
- Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất...
- Tạo CV với JobsGO