Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Đắk Nông
(THPL) - Ngày 19/11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng và tặng quà các thầy cô giáo, các em học sinh Trường THCS Đắk Plao tại xã Đắk Plao.
Sáng ngày 19/11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác của Chính phủ đã đến dự Lễ kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2016) tại Trường THCS Đắk P’lao (xã Đắk P’lao, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông). Phó Thủ tướng đã kiểm tra cơ sở vật chất của nhà trường, ân cần thăm hỏi, động viên và trao tặng quà cho các thầy, cô giáo và các em học sinh tại đây.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng xúc động nói: “Công tác tại địa bàn còn nhiều khó khăn, nhưng các thầy giáo, cô giáo đều không nghĩ đến bản thân mình, mà tất cả đều vì học sinh thân yêu. Khi tôi hỏi nguyện vọng của các thầy, cô giáo là gì, các thầy cô không nói gì về mình cả, mà chỉ mong sao các em học sinh có điều kiện tốt hơn để học tập, có đủ cơm trưa khi ở lại trường. Tôi vô cùng xúc động, xin cảm ơn các thầy cô giáo”.
Trường THCS Đắk P’lao nằm xa trung tâm và có khoảng 85% học sinh là người dân tộc thiểu số. Đây là xã đặc biệt khó khăn, xã tái định cư Công trình Thủy điện Đồng Nai 3 (thuộc huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông). Người dân ở đây chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số với tỉ lệ hộ nghèo còn cao. Riêng Trường THCS Đắk P’lao chỉ có 200 học sinh, trong đó 90% học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số.
Trong thời gian qua, các thầy, cô giáo của nhà trường đã khắc phục khó khăn, không ngừng trau dồi chuyên môn nghiệp vụ với tỉ lệ 80% đạt trình độ trên chuẩn, 20% giáo viên đạt chuẩn. Tập thể giáo viên nhà trường đã nỗ lực vượt qua khó khăn, bám trường bám lớp và dạy dỗ cũng như động viên các em học sinh đến trường.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ sự tri ân sâu sắc với các thầy, cô giáo đang công tác tại vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn như ở Trường THCS Đắk P’lao. Các thầy, cô giáo là người đã mang tri thức đến vùng đất gian khó, để trẻ em vùng sâu được học hành đầy đủ.

Đồng thời, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: “Đất nước rất cần những nhà khoa học giỏi để đào tạo ra nhiều thạc sĩ, tiến sĩ. Nhưng để có được điều ấy, chúng ta không quên là cũng cần những người thầy mang con chữ đến những nơi khó khăn nhất, với mong ước giản đơn là để tất cả các cháu, các con đều được học và học giỏi”.
Cùng ngày, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đoàn công tác Chính phủ đã tới dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Quảng Khê, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông.
Đại Lộc
Tin khác
Ninh Bình: Triệt xóa đường dây cá độ bóng đá hơn 710 tỷ đồng, bắt 'tổng đại lý'
Cầu truyền hình “Sao sáng dẫn đường” lan tỏa thông điệp tri ân các Anh hùng liệt sĩ
Tuyên Quang: Công an vào cuộc vụ xe 7 chỗ không nhường đường xe cấp cứu
Thanh Hóa: Khởi tố lãnh đạo Công ty CP Xây dựng và Thí nghiệm công trình Miền Trung
Định vị đại học Việt Nam trên bản đồ thế giới: Cần chiều sâu chất lượng thật
VinFuture và hành trình kết nối trí tuệ toàn cầu với những bài toán phát triển của Việt Nam
Khẩn trương hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận
(THPL) - Phó Thủ tướng Phạm Gia Túc yêu cầu khẩn trương hoàn thiện các cơ chế, chính sách, hồ sơ, thủ tục để sớm triển khai dự án theo...16/07/2026 18:22:01Xây dựng Sơn La thành trung tâm nông nghiệp sinh thái và du lịch đặc sắc vùng Tây Bắc
(THPL) - Tại buổi làm việc với tỉnh Sơn La, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã định hướng đưa Sơn La trở thành trung tâm kinh tế trọng...16/07/2026 18:30:45Giá xăng dầu đồng loạt tăng từ 15h chiều nay
(THPL) - Tại kỳ điều chỉnh hôm nay, cơ quan điều hành quyết định tăng 630 đồng/lít với xăng E5 RON 92 và tăng 550 đồng/lít với xăng E10 RON 95.16/07/2026 18:26:21Chính thức chốt tăng lương tối thiểu vùng 7,8% từ đầu năm 2027
(THPL) - Sáng ngày 16/7, Hội đồng Tiền lương Quốc gia đã thống nhất phương án đề xuất Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng với mức bình...16/07/2026 16:47:04
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia