21:06 ngày 03/10/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 097.397.8869

DÒNG SỰ KIỆN

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm cô giáo đặc biệt ở Thanh Hóa

20:33 05/09/2023

(THPL) – Trong khuôn khổ chuyến công tác tại tỉnh Thanh Hóa, ngày 5/9, bà Võ Thị Ánh Xuân, Phó Chủ tịch nước đã đến thăm và động viên cô giáo Lê Thị Thắm - cô giáo không may mắn khi sinh ra đã không có 2 cánh tay nhưng vẫn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Trưa ngày 5/9, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã đến nhà riêng thăm, động viên và tặng quà cho cô giáo Lê Thị Thắm, giáo viên Trường tiểu học - THCS Đông Thịnh, xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Đây là cô giáo trẻ không may mắn khi sinh ra đã không có 2 cánh tay nhưng vẫn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ niềm xúc động trước những nỗ lực của cô giáo đặc biệt này. Theo Phó Chủ tịch nước, cô giáo Thắm là minh chứng tiêu biểu cho truyền thống hiếu học, nghị lực vượt lên số phận. "Hôm nay, ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, tôi rất xúc động khi đến thăm gia đình và cô giáo Thắm. Cô Thắm đã chứng minh cho truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo của người dân tỉnh Thanh Hóa nói riêng và cả nước nói chung" Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nói.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng Bí Thư tỉnh ủy Thanh Hóa thăm gia đình cô giáo Thắm.

Phó chủ tịch nước cũng cho rằng cô Thắm là người rất tiêu biểu, với nghị lực bản thân đã vượt qua khó khăn để làm được tất cả những việc mà người bình thường làm được. Đồng thời, Phó chủ tịch nước biểu dương tinh thần của cô Thắm và mong cô tiếp tục phát huy, truyền đạt kiến thức tốt nhất cho học sinh, giúp những em nhỏ có hoàn cảnh không may mắn có thêm động lực vươn lên trong học tập.

Cô Lê Thị Thắm cho biết rất vui, cảm động khi được Phó Chủ tịch nước tới thăm, từ đó cô Thắm hứa sẽ nỗ lực hết mình để cống hiến hơn nữa cho ngành giáo dục. Cô Lê Thị Thắm (SN 1988), trú ở xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa) là một cô gái trẻ không may mắn trong cuộc sống, khi mới sinh ra chỉ nặng hơn 1 kg và không có 2 cánh tay.

Nhưng với nghị lực phi thường của mình, cô Thắm đã vượt qua khó khăn, tự tập viết bằng chân, theo học và học tốt ngành sư phạm tiếng Anh của Trường đại học Hồng Đức. Ra trường, cô Thắm trở về nhà mở lớp dạy học miễn phí cho trẻ em trong thôn, xã.

Phó Chủ tịch nước động viên và cảm phục trước nghị lực vươn lên của cô giáo Thắm.

Tại buổi Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra "Lời kêu gọi thi đua ái quốc" (11/6/1948 – 11/6/2023) và tuyên dương các điển hình tiên tiến học tập Bác ngày 9/6, cả hội trường như lặng đi khi nghe bài tham luận học tập Bác của cô Thắm.

Trước nghị lực phi thường của cô gái không tay Lê Thị Thắm, ngay trong buổi lễ tuyên dương, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng đã chỉ đạo tiến hành tuyển dụng đặc cách cô Thắm.

Đến ngày 28/7, UBND huyện Đông Sơn đã có quyết định tuyển dụng cô Lê Thị Thắm làm giáo viên tiếng Anh tại Trường tiểu học - THCS Đông Thịnh kể từ ngày 1/8. Ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đã tới dự và trao quyết định cho cô Lê Thị Thắm.

Trong chuyến công tác tại Thanh Hóa, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến thăm, tặng quà Làng trẻ em SOS Thanh Hóa. Trong không khí đầm ấm, Phó Chủ tịch nước đánh giá cao những kết quả đạt được của Làng trẻ em SOS và căn dặn các cháu Làng trẻ em SOS nỗ lực vượt khó vươn lên, chăm ngoan, học giỏi, gắng làm nhiều việc tốt, trở thành những người con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ; vâng lời các mẹ, các dì, lớn lên xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Trước đó bà Võ Thị Ánh Xuân cũng đã đến thăm mẹ Việt Nam Anh hùng Hà Thị Chí (101 tuổi) ở phường Quảng Hưng (TP Thanh Hóa) và thương binh Nguyễn Luận ở xã Đông Khê, Đông Sơn, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trân trọng cảm ơn những cống hiến, hy sinh của mẹ và những người con cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Phó Chủ tịch nước đề nghị cấp ủy, chính quyền tỉnh Thanh Hóa tiếp tục làm tốt công tác chăm lo cho các mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, thể hiện trọn vẹn đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, năng động trong phát triển kinh tế, mẫu mực trong đời sống để các thế hệ con cháu học tập và noi theo.

Duy Duẩn

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu