00:59 ngày 29/11/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Phát minh hệ thống chiết xuất nước uống từ không khí loãng

09:31 05/08/2021

(THPL) - Một kỹ sư người Tây Ban Nha đã phát minh ra hệ thống chiết xuất nước uống từ không khí loãng, nhằm cung cấp nước cho những vùng đất khô cằn, nơi người dân thiếu trầm trọng nước sinh hoạt.

Theo VTV News, máy sử dụng điện để làm mát không khí cho đến khi nó ngưng tụ thành nước. Nguyên tắc hoạt động tương tự như hiện tượng ngưng tụ hơi nước trong máy lạnh.

Đáng chú ý là hệ thống này có thể hoạt động ở nhiệt độ lên đến 40oC và có thể xử lý độ ẩm ở mức rất thấp, chỉ từ từ 10 - 15%.

 Hệ thống chiết xuất nước uống từ không khí loãng. Ảnh: Reuters

Một chiếc máy nhỏ có thể sản xuất 50 - 75 lít nước một ngày và dễ dàng mang theo trên xe đẩy. Trong khi đó, những máy lớn hơn có thể sản xuất tới 5.000 lít một ngày.

Thiết bị này hiện đang cung cấp nước sạch, an toàn cho các cộng đồng tại Namibia và một trại tị nạn ở Lebanon.

Ông Enrique Veiga, kỹ sư và nhà sáng chế của công ty Aquaer, người Tây Ban Nha, 82 tuổi cho biết: "Mục đích sáng chế máy là để giúp đỡ mọi người. Máy sẽ được dành cho những nơi không có nước uống như trại tị nạn".

Công ty Aquaer, nơi ông Veiga làm việc cũng đã chế tạo các thiết bị cung cấp nước sạch, an toàn cho các cộng đồng ở Namibia và một trại tị nạn ở Liban, theo TCĐT Kinh tế và Môi trường.

Mai Chi tổng hợp

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu