12:28 ngày 26/05/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Phát hiện, thu giữ hơn 2.000 pin sạc dự phòng giả mạo nhãn hiệu Samsung

08:43 27/03/2021

(THPL) - Lực lượng quản lý thị trường Hà Nội mới đây đã phát hiện một cơ sở kinh doanh hơn 2.000 sản phẩm pin sạc dự phòng giả mạo nhãn hiệu Samsung tại huyện Thanh Trì.

Theo báo Tài nguyên và Môi trường, ngày 26/3/2021, Đội Quản lý thị trường số 1 - Cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với thành viên Tổ công tác 368 – Tổng cục Quản lý thị trường tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh tại địa chỉ số 43BT4 Khu đô thị mới Cầu Bươu, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội.

Đội Quản lý thị trường số 1 đang kiểm đếm hàng hóa vi phạm tại hiện trường

Cơ sở kinh doanh trên do ông Phạm Quốc Khánh thường trú tại Bắc Giang làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện tại cơ sở kinh doanh này đang có 2.036 sản phẩm là pin dự phòng có chữ 20+ SAMSUNG trên bề mặt sản phẩm. Trong đó, 836 pin dự phòng thể hiện xuất xứ “made in China”. Mỗi sản phẩm được đựng trong vỏ hộp có in chữ SMART POWER; 100% HIGH CAPACITY LITHIUM BATTERY; POWER BANK.

Theo ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Đội Quản lý thị trường Hà Nội, đây là một hoạt động kinh doanh hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu rất tinh vi. Cụ thể, hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu SAMSUNG được ngụy trang và đựng trong các vỏ hộp bình thường không có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu. Quá trình kiểm tra không kỹ, không sâu sát sẽ rất khó phát hiện hành vi vi phạm.

Báo Công thương đưa tin, sau khi phát hiện thủ đoạn tinh vi trên, ngay lập tức, Đội Quản lý thị trường số 1 đã liên hệ với đại diện hãng SAMSUNG và được xác nhận là hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu SAMSUNG đang được bảo hộ tại Việt Nam. Đại diện hãng cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lực lượng Quản lý thị trường đã chủ động trong công tác chống hàng giả.

Toàn bộ số hàng đã được niêm phong, tạm giữ và mở rộng đấu tranh, làm rõ hành vi vi phạm của cơ sở trên cũng như xác minh, làm rõ nguồn gốc sản phẩm, số hàng hóa đã tiêu thụ, đảm bảo quyền lợi và an toàn cho người tiêu dùng tránh những hiểm họa đáng tiếc xảy ra khi sử dụng phải các loại Pin dự phòng giả, kém chất lượng.

Đây là một trong những vụ việc điển hình được triển khai thực hiện theo Quyết định số 888/QĐ-TCQLTT của Tổng cục Quản lý thị trường về phê duyệt Kế hoạch đấu tranh, phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ giai đoạn 2021-2025.

Anh Tú (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu