22:01 ngày 26/05/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Phát hiện, thu giữ gần 2 tấn thực phẩm bẩn tại Hà Nội

16:37 12/05/2024

(THPL) - Tiến hành kiểm tra 2 hộ kinh doanh trên địa bàn xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, lực lượng chức năng đã phát hiện khoảng 1,7 tấn thực phẩm gồm thịt, xương, chân lợn để đông lạnh. Số thực phẩm này được chứa trong các túi nilon, không đảm bảo vệ sinh, hầu hết không có nhãn mác.

Nằm trong chuỗi hoạt động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2024, cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền, cơ quan chức năng TP Hà Nội đã tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện, xử lý vi phạm. Theo đó, ngày 11/5 Công an TP Hà Nội cho biết, tổ công tác của Công an huyện Phúc Thọ kiểm tra 2 hộ kinh doanh trên địa bàn xã Phụng Thượng, Phúc Thọ.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện khoảng 1,7 tấn thực phẩm gồm thịt, xương, chân lợn để đông lạnh. Số thực phẩm này được chứa trong các túi nilon, không đảm bảo vệ sinh, hầu hết không có nhãn mác. 

Số thực phẩm bẩn bị phát hiện, thu giữ trên địa bàn huyện Phúc Thọ, Hà Nội. Ảnh: SKĐS

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; không xuất trình được hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc số hàng hoá nêu trên. Ngay sau đó, Công an huyện Phúc Thọ phối hợp với Phòng Y tế, Đội Quản lý thị trường lập biên bản, tạm giữ số thực phẩm trên để xử lý theo quy định pháp luật.

Liên quan đến các vụ thực phẩm bẩn, trước đó ngày 10/5, Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) thông tin, qua phối hợp với Công an quận Hà Đông, tổ công tác phát hiện xe ô tô tải biển kiểm soát 89H-017.xx tại Km0+500, đường trục phía Nam (Cienco5), phường Kiến Hưng, quận Hà Đông có biểu hiện nghi vấn đã tiến hành kiểm tra.

Qua kiểm tra phương tiện, tổ công tác phát hiện trên thùng xe có 16 bao tải và bao nilon chứa khoảng 1500 kg mỡ, lòng động vật đang bốc mùi hôi thối. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe là anh N. T. T (sinh năm 1987, ở huyện Văn Lâm, Hưng Yên) cho biết, số thực phẩm trên do mua gom tại các đầu mối, đang trong quá trình mang đi tiêu thụ. Anh N.T.T đã không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc số sản phẩm trên.

Ngay sau đó, Tổ công tác đã tiến hành bàn giao đội quản lý thị trường số tiếp nhận, xác minh xử lý theo quy định.

Tuấn Long (t/h)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu