Phát hiện một số thi thể sau vụ va chạm của tàu khu trục Mỹ
(THPL) – Ngày 22/8, Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ, Đô đốc Scott Swift thông báo các thợ lặn đã tìm thấy thi thể của một số thủy thủ mất tích bên trong các khoang tàu đóng kín sau vụ va chạm giữa tàu khu trục USS John McCain với 1 tàu hàng.
Theo ông Swift, chưa rõ bao nhiêu thi thể được tìm thấy cũng như tình trạng của họ. "Chúng tôi vẫn hy vọng tìm thấy những người sống sót" – vị đô đốc Mỹ nói tại cuộc họp báo hôm 22/8.
Hải quân Malaysia cũng cho biết họ phát hiện 1 thi thể trong quá trình tìm kiếm bằng trực thăng tại vùng biển xảy ra tai nạn. Lực lượng cứu hộ đang tìm cách vớt thi thể này và chuyển cho hải quân Mỹ để tiến hành nhận dạng.

Khu trục hạm USS John S. McCain bị hư hại sau vụ va chạm. Ảnh: AP
Tổng cộng 10 thủy thủ Mỹ mất tích sau khi tàu khu trục USS John S. McCain đụng trúng tàu hàng Alnic MC trên đường cập cảng Singapore lúc 5 giờ 24 phút ngày 21-8 (giờ địa phương), phía Đông eo biển Malacca. Đây là một trong những tuyến hàng hải đông đúc nhất trên thế giới.
Tàu khu trục có tên lửa dẫn đường của Mỹ USS John McCain đã va chạm với tàu chở dầu Alnic Mc tại vùng biển phía Đông Singapore hôm 21/8, khi tàu khu trục đang thực hiện chuyến hành trình tới thăm một cảng ở Singapore.
Các báo cáo ban đầu cho thấy mạn trái phần đuôi tàu USS John McCain bị hư hại trong vụ va chạm, bao gồm cả các khoang phòng ngủ của thủy thủ. Rất may đã không xảy ra sự cố tràn dầu đối với tàu Alnic MC sau tai nạn.
Ngay sau đó, Tư lệnh Hải quân Mỹ, Đô đốc John Richardson đã ra lệnh tất cả các hạm đội Hải quân Mỹ trên toàn thế giới "tạm dừng hoạt động" trong 1-2 ngày để đánh giá lại các hoạt động.
Vụ việc hiện đang được điều tra làm rõ nguyên nhân.
Đây là vụ va chạm thứ hai liên quan tới một tàu Hải quân Mỹ ở Thái Bình Dương trong 2 tháng qua. Trước đó, 7 thủy thủ thiệt mạng khi tàu USS Fitzgerald va chạm với một tàu hàng ở ngoài khơi Nhật Bản tháng 6 vừa qua.
Hùng Lâm (T.H)
Tin khác
Khởi tố đối tượng sản xuất, buôn bán hàng giả nhãn hiệu Owen, thu giữ hơn 15.800 sản phẩm
Phú Thọ: Liên tiếp phát hiện các nhóm thanh thiếu niên mang hung khí gây rối
Thủ tướng yêu cầu hoàn thành sắp xếp các trường công lập trước ngày 30/8
Phó Thủ tướng yêu cầu ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đường sắt đô thị trong tháng 7
Tập đoàn TH được vinh danh “Doanh nghiệp xanh – Net Zero hành động”
Vụ lật ca nô ở Phú Quốc khiến 15 du khách Ấn Độ tử vong: Khởi tố vụ án, tạm giữ thuyền trưởng
Cảnh sát trật tự Công an phường Tây Hồ – Gần dân, sát dân, quyết liệt hành động vì một Tây Hồ văn minh, an toàn
(THPL) - Với phương châm “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an” và tinh thần “Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất”, lực...12/07/2026 15:30:46Công an phường Tây Hồ triển khai hiệu quả mô hình tuyên truyền "3 nhất": "Nhanh nhất - Sâu nhất - Rộng nhất" về Luật An toàn giao thông
(THPL) - Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Chỉ huy Công an phường Tây Hồ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông,...26/06/2026 15:00:00Khởi tố giám đốc doanh nghiệp cùng 2 người cho vay lãi nặng
(THPL) - Núp bóng doanh nghiệp kinh doanh ô tô cũ để hoạt động tín dụng đen, Nguyễn Phi Hải cùng đồng phạm bị cáo buộc cho nhiều người vay...12/07/2026 13:58:56Vụ lật ca nô ở Phú Quốc: Đưa thi thể 15 nạn nhân về TPHCM
(THPL) - Sau vụ lật ca nô chở đoàn khách du lịch Ấn Độ trên vùng biển An Thới (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), sức khỏe các nạn nhân bị...12/07/2026 14:01:31
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia