22:03 ngày 13/04/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Phát hiện gần 140 kg hàng nhập khẩu nghi sừng Tê giác và xương động vật hoang dã

15:00 18/07/2021

(THPL) - Qua khám xét, cơ quan chức năng phát hiện hơn 138kg sừng động vật nghi là sừng Tê giác, hơn 3,1 tấn xương động vật nghi là xương của động vật thuộc danh mục các loài động vật, thực vật hoang dã.

Theo VOV, hôm qua (17/7), Cục Hải quan thành phố Đà Nẵng chủ trì, phối hợp các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra khám xét lô hàng từ Nam Phi về cảng Tiên Sa Đà Nẵng, kết quả phát hiện số lượng lớn hàng hóa nghi là sừng Tê Giác và xương động vật hoang dã.

 

Hơn 138kg nghi sừng tê giác bị bắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp.

Ngày 17/7, ngay khi lô hàng cập cảng, Cục Hải quan chỉ đạo Chi cục Hải quan Cửa khẩu Cảng Đà Nẵng giám sát chặt chẽ và chủ trì phối hợp với các đơn vị Cục Điều tra Chống buôn lậu- Tổng cục Hải quan, Cục Cảnh sát Môi trường (C05) - Bộ Công an, Công an thành phố Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 2 và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng tiến hành khám xét 1 container được vận chuyển từ Nam Phi về Cảng Tiên Sa Đà Nẵng có nghi vấn hàng hóa nhập khẩu không đúng khai báo.

Qua khám xét, cơ quan chức năng phát hiện hơn 138kg sừng động vật nghi là sừng Tê giác, hơn 3,1 tấn xương động vật nghi là xương của động vật thuộc danh mục các loài động vật, thực vật hoang dã quy định trong các phụ lục của Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES).

Theo TTXVN, khi mở container, tất cả hàng hóa được đóng gói bằng các thùng carton xung quanh được quấn chặt bằng dây nylon, với kích thước, chủng loại, trọng lượng khác nhau và xếp rời trong container, được khai báo với mã hàng hóa là gỗ. 

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục xác minh, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Cục Hải quan thành phố Đà Nẵng cho biết, từ đầu tháng 6/2021 đến nay, Cục đã phát hiện và lập chuyên án đấu tranh, theo dõi sát hành trình vận chuyển của lô hàng có dấu hiệu nghi vấn.

Phương Nhi (Tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu