Phát hiện 22 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại Cao Bằng
(THPL) - Công an huyện Trùng Khánh (tỉnh Cao Bằng) phát hiện 22 người Trung Quốc không có giấy tờ xuất, nhập cảnh theo quy định sau khi kiểm tra hành chính nhà nghỉ trên địa bàn.
Trước đó, vào khoảng 21h ngày 4/3/2021, Công an huyện Trùng Khánh phối hợp với Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Cao Bằng tiến hành kiểm tra hành chính tại nhà nghỉ 666, xóm Phố Thông Huề, xã Đoài Dương, huyện Trùng Khánh và phát hiện 22 người có quốc tịch Trung Quốc không có giấy tờ xuất, nhập cảnh theo quy định.

Qua kiểm tra, ông Lục Ngọc Quang, trú tại Phố Thông Huề, huyện Trùng Khánh là chủ nhà nghỉ 666 không xuất trình được giấy phép kinh doanh và khai nhận: Vào khoảng 4h ngày 4/3/2021, Quang đã cho 22 người Trung Quốc nghỉ tại nhà nghỉ của mình với giá tiền 200 Nhân dân tệ/người.
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Cao Bằng đã ra lệnh tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lục Ngọc Quang về hành vi "Tổ chức, môi giới cho người khác xuất, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép"; đồng thời tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Theo VTV News, ngày 8/3, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Cao Bằng phối hợp với các cơ quan chức năng đưa 22 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào khu cách ly y tế để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.
Mai Chi tổng hợp
Tin khác
Năm 2026, kế hoạch vay của Chính phủ tối đa 969.796 tỉ đồng và trả nợ khoảng 534.739 tỉ đồng.
Mã định danh BĐS: Thị trường chuyển từ vận hành theo tin đồn sang dữ liệu
Phấn đấu tỷ trọng đóng góp của KHCN, đổi mới sáng tạo trong GDP đạt 17,5%
Việt Nam quan ngại sâu sắc về xung đột theo thang tại Trung Đông
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Trong năm 2025, tổng số nhiệm vụ chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng là 309 nhiệm vụ, trong đó 70% đã hoàn thành, 16% đang thực hiện theo...28/02/2026 14:50:55Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
(THPL) - Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường...28/02/2026 13:55:26Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Thủ tướng ví von, nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu" , năng lực thực thi chính là "động...28/02/2026 15:57:02Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
Ông Mai Tiến Dũng khi giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam đã giới thiệu một doanh nghiệp đến gặp bị can Nguyễn Thị Kim Tiến (cựu Bộ...28/02/2026 13:02:09
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia