Phát động cuộc thi tìm kiếm ý tưởng kinh doanh dành cho giới trẻ
(THPL) - “Khởi nghiệp cùng Kawai 2022” - sự kiện đầu tiên đánh dấu sự trở lại của cuộc thi khởi nghiệp dành cho người trẻ lớn nhất miền Bắc vừa được phát động.
Được tổ chức bởi CLB Nhà Doanh nghiệp Tương lai thuộc Đoàn trường đại học Ngoại Thương, “Khởi nghiệp cùng Kawai” là cuộc thi tìm kiếm ý tưởng kinh doanh dành cho người trẻ từ 18-25 tuổi, dưới sự tài trợ của Quỹ học bổng Kawai, Nhật Bản.
Sau 16 năm tổ chức, “Khởi nghiệp cùng Kawai” đã góp phần truyền cảm hứng và tạo nên phong trào khởi nghiệp cho các bạn trẻ trên cả nước. Đồng thời, đây cũng là đòn bẩy giúp phát huy tiềm năng sáng tạo và mở ra cơ hội phát triển bền vững cho các đề án kinh doanh xuất sắc.
“Khởi nghiệp cùng Kawai” qua 16 mùa với những con số ấn tượng: Hơn 159 đề án khởi nghiệp được nộp về cuộc thi; 150.000 người tiếp cận sự kiện “Đêm Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2021”; 39.000 lượt xem trực tuyến đêm Chung kết trên 2 nền tảng Youtube và Facebook; Gần 200.000.000 VNĐ tiền mặt cùng giải thưởng hiện vật trị giá 454.000.000 VNĐ đã được trao cho 3 ngôi vị cao nhất
“Trải qua chặng đường 16 năm hình thành và phát triển, từ những ngày đầu còn gặp nhiều khó khăn trong khâu tổ chức, giờ đây “Khởi nghiệp cùng Kawai” đã thực sự vượt lên trên khuôn khổ của một cuộc thi sinh viên, chuyên nghiệp và góp phần đẩy mạnh phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp” - PGS.TS Phạm Thu Hương - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương phát biểu trong buổi Họp báo.
Mùa thi năm nay có những điểm khác biệt so với những năm trước đó là: Training & Networking ngay từ vòng 1 với 2 buổi đào tạo về Blockchain và Kiểm chứng sản phẩm.
“Tại Cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2022, chúng tôi đề cao giá trị của kiến thức, kỹ năng và hy vọng các thí sinh sẽ học được nhiều nhất có thể để xây dựng doanh nghiệp bền bỉ, dài lâu” - anh Nguyễn Đức Khoa - Chủ tịch CLB Nhà Doanh nghiệp Tương lai.
TEC luôn tâm niệm: “Networking với các startup trẻ cần có sự đa dạng”. “Đa dạng” ở đây bao gồm những “ông lớn” dày dặn kinh nghiệm trong giới kinh doanh và cả khởi nghiệp cùng các bạn trẻ chung chí hướng và đam mê lập nghiệp. Vì thế, khi tham gia vào “Khởi nghiệp cùng Kawai” mùa thứ 17, đội thi sẽ được tham gia vào cộng đồng KAC - Kawai Alumni Community, gồm hơn 300 đối tác, cựu startup đến từ cuộc thi. Cộng đồng KAC chính là nơi bạn có thể tiếp cận tới sự đa dạng kể trên, bên cạnh các hoạt động kết nối thường niên khác như Kawai Startup Fair, Business Tour...
Chuỗi ươm tạo 15 buổi training cường độ cao: Lấy cảm hứng từ các vườn ươm khởi nghiệp, TEC phối hợp với các đơn vị bảo trợ chuyên môn như ThinkZone Ventures và Vietnam Silicon Valley Accelerator để xây dựng chuỗi training trên 15 buổi trải dài từ Nghiên cứu thị trường, Product Management, Công nghệ, Sales & Marketing, Tài chính & Định giá startup...
Khởi nghiệp cùng Kawai 2022 hứa hẹn một mùa thi bùng nổ cùng những đề án khởi nghiệp đầy sáng tạo và tâm huyết từ các bạn trẻ.
An An
Tin khác
Chấm điểm KPI giải ngân đầu tư công, nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách
Vingroup phát động chiến dịch “Cùng hành động vì Hành tinh Xanh” đồng loạt tại 4 quốc gia Đông Nam Á
“Thung lũng an yên” The Hidden Valley - Nơi giới danh gia tận hưởng giá trị xa xỉ của sự riêng tư
Mua xe, nuôi xe 0 đồng, VinFast VF 5 giải trọn vẹn “phương trình khó” cho người dùng Việt
Mở đợt cao điểm mới, siết chặt thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Audi ưu đãi khuyến mại giảm giá lên đến 200 triệu đồng
Tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy phân khúc nhà ở cho thuê
(THPL) - Với gần 3.300 dự án đang gặp vướng mắc, việc khơi thông nguồn lực "khổng lồ" này không chỉ là yêu cầu cấp bách của ngành địa...02/06/2026 17:47:50Công an Hà Nội thí điểm dùng UAV giám sát trật tự đô thị
(THPL) - Từ ngày 1/6, Công an TP Hà Nội đã chính thức triển khai thí điểm sử dụng thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm giám sát trật tự...02/06/2026 17:43:36Thanh Hóa đồng loạt ra quân thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống ma túy
Sáng 1/6, Công an 166 xã, phường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đồng loạt ra quân thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống ma túy năm 2026. Đợt cao...02/06/2026 13:43:04Thái Nguyên xử phạt người đăng bình luận xúc phạm trên mạng xã hội
Một người đàn ông tại Thái Nguyên vừa bị xử phạt 7,5 triệu đồng do đăng tải bình luận có nội dung xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức và...02/06/2026 14:35:36
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia