Pháp huy động 14.000 cảnh sát cho trận chung kết World Cup
(THPL)- Khoảng 14.000 cảnh sát sẽ thực hiện nhiệm vụ trên khắp nước Pháp vào ngày 18/12 để đảm bảo an ninh khi tuyển Pháp đối đầu với Argentina trong trận chung kết World Cup.
Lực lượng an ninh sẽ tập trung hoạt động ở Paris, nơi dự kiến có những đám đông khổng lồ trong trường hợp Pháp chiến thắng, theo AFP.
Đại lộ Champs-Elysees là nơi diễn ra những các sự kiện ăn mừng lớn trong các lần vô địch World Cup trước đó của Pháp vào năm 1998 và 2018. Trong lần Pháp vô địch năm 2018, đã có 600.000 người cổ vũ và nhảy múa tại đại lộ này.
Đại lộ Champs-Elysees sẽ bị cấm lưu thông vào ngày 18/12 và 2.750 sĩ quan sẽ túc trực ở khu vực lân cận.

Cảnh sát sẽ cảnh giác với những người gây rối trật tự, sau khi khoảng 40 người ủng hộ cực hữu bị bắt vào tối 15/12 khi họ cố gắng hòa vào đám đông những người ăn mừng chiến thắng của Pháp tại Morocco trong trận bán kết.
"Họ đến để đánh nhau”, Bộ trưởng Nội vụ Gerald Darmanin Darmanin nói với các phóng viên.
Tổng cộng có khoảng 115 người đã bị bắt ở Paris sau trận Pháp gặp Morocco. Các cuộc đụng độ cũng đã diễn ra vào ngày 11/12 sau chiến thắng ở tứ kết của Pháp, khiến cảnh sát phải xịt hơi cay để giải tán đám đông.
Chiến thắng của Pháp trước Morocco đã phần nào bị lu mờ bởi cái chết của một cậu bé 14 tuổi ở thành phố Montpellier sau khi bị một chiếc tô chở những người hâm mộ đâm phải.
Người lái chiếc xe liên quan đến vụ tai nạn vẫn đang bị cảnh sát truy tìm.
Trước đó, một vụ tai nạn chết người cũng đã xảy ra vào năm 2019 tại một khu vực nghèo đói của Montpellier khi một người lái xe mất lái và tông vào hai mẹ con sau một trận đấu trong khuôn khổ Cúp bóng đá châu Phi.
Tổng cộng 12.800 cảnh sát cũng sẽ được triển khai tại Pháp vào ngày 17/12 để chuẩn bị cho trận tranh hạng ba giữa Morocco và Croatia./.
PV
Tin khác
Phát động cao điểm thu nhận ADN, mở ra cơ hội đưa hàng trăm nghìn liệt sĩ "về nhà"
Bị ung thư xâm lấn bàng quang, người đàn ông 61 tuổi thoát cửa tử nhờ chiến lược điều trị khác thường
Công an Đà Nẵng tìm nạn nhân vụ góp vốn dự án Đông Cầu Hương An
Dalatmilk ra mắt Thức uống sữa chua lên men Dâu Dalatmilk Cool C
Công an khởi tố 142 đối tượng vi phạm về sở hữu trí tuệ sau hơn 1 tháng ra quân
Chất lượng là "chìa khóa" để nông sản Việt phát triển bền vững tại Trung Quốc
Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm phát triển du lịch cộng đồng tại Hội nghị quốc tế CICA
(THPL) - Tại Hội nghị quốc tế về du lịch trong khuôn khổ CICA, đoàn đại biểu Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh khi chia sẻ những mô hình...24/06/2026 14:33:09Sun PhuQuoc Airways đón tàu bay thứ 11, khởi động giai đoạn tăng trưởng nhanh đội tàu bay
(THPL) - Ngày 23/6/2026, Sun PhuQuoc Airways (SPA) - hãng hàng không thành viên của Tập đoàn Sun Group - chính thức tiếp nhận tàu bay thứ 11, tiếp tục...24/06/2026 11:05:32Hà Nội xử lý gần 2.900 vụ vi phạm hành chính, thu nộp ngân sách hơn 56 tỷ đồng
(THPL) - Trong 6 tháng đầu năm 2026, lực lượng Quản lý thị trường TP. Hà Nội đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý gần 2.900 vụ vi phạm...24/06/2026 14:00:59Bức Tường: Những “ông chú U50” chưa bao giờ già cỗi
THPL - MV Đi về phía mùa hè vừa ra mắt tiếp tục nối dài chuỗi sản phẩm âm nhạc mới của Bức Tường trong năm 2026. Sau hơn ba thập kỷ hoạt...24/06/2026 14:26:54
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia