Pháo đài Mỹ ở Thái Bình Dương trang bị thêm hơn 800.000 quả bom
(THPL) – Không quân Mỹ tăng cường kho dự trữ bom đạn ở đảo Guam lên đến 816.393 quả nhằm chuẩn bị cho các kịch bản xấu nhất trên bán đảo Triều Tiên.
Theo National Interest, Không quân Mỹ hôm 19/10 cho biết vừa tăng 10% số bom đạn dự trữ trên đảo Guam. Cụ thể, tổng cộng 816.393 quả bom với trị giá hơn 95 triệu USD đã được chuyển tới căn cứ không quân Andersen trong thời gian từ 21/8 tới 30/9.
Thiếu tá Erik Schmid, chỉ huy Phi đoàn 36 cho biết: “Các loại vũ khí được chuyển đến sẽ tăng khả năng sẵn có trong huấn luyện hàng ngày và nguồn dự trữ cần thiết để chuẩn bị cho chiến tranh”.

Hàng trăm nghìn quả bom đã được chuyển đến căn cứ Không quân Mỹ trên đảo Guam. Ảnh minh họa: Militaryedge/ Zing.vn
Chỉ huy Không quân Mỹ ở Thái Bình Dương, tướng Terrence O'Shaughnessy đã chỉ ra mức độ nghiêm trọng đối với mối đe dọa từ Triều Tiên và cảnh báo quân đội Mỹ cần sẵn sàng chiến đấu.
“Chương trình phát triển tên lửa và vũ khí hạt nhân của Triều Tiên thực sự là mối đe dọa đối với chúng ta. Mỹ luôn tìm kiếm hòa bình nhưng chúng ta cần sẵn sàng bảo vệ lý tưởng, đồng minh và những người giúp bảo vệ quy tắc và chuẩn mực quốc tế”, tướng O'Shaughnessy nói.
Các khí tài chiến lược không quân Mỹ đóng quân tại căn cứ Andersen thường xuyên thực hiện các nhiệm vụ ở châu Á -Thái Bình Dương nhằm cảnh báo Triều Tiên về tầm nguy hiểm của các đe dọa mà Bình Nhưỡng đưa ra với Mỹ và đồng minh của Mỹ.
Máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancers là oanh tạc cơ uy lực nhất của Mỹ, thường xuyên được triển khai tới bán đảo Triều Tiên để diễn tập cùng lực lượng Hàn Quốc và Nhật Bản sau các vụ phóng tên lửa và thử hạt nhân của Bình Nhưỡng.
Triều Tiên từng đe dọa sẽ phóng nhiều tên lửa đến vùng biển xung quanh đảo Guam để đáp trả lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Lan Anh (T.H)
Tin khác
Giá vàng 1-3: Đồng loạt tăng kỷ lục, dự báo đà tăng chưa dừng lại
Thời tiết ngày 1/3: Miền Bắc sương mù, Nam Bộ mưa dông
Năm 2026, kế hoạch vay của Chính phủ tối đa 969.796 tỉ đồng và trả nợ khoảng 534.739 tỉ đồng.
Mã định danh BĐS: Thị trường chuyển từ vận hành theo tin đồn sang dữ liệu
Phấn đấu tỷ trọng đóng góp của KHCN, đổi mới sáng tạo trong GDP đạt 17,5%
Việt Nam quan ngại sâu sắc về xung đột theo thang tại Trung Đông
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel sáng 28/2 đã phát đi thông báo khẩn gửi cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc...28/02/2026 19:44:23Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
(THPL) - Dự án sau khi hoàn thành giúp chống quá tải cho đường dây 220 kV Đa Nhim – Đức Trọng – Di Linh hiện hữu; Giải phóng công suất các...28/02/2026 14:52:26Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Trong năm 2025, tổng số nhiệm vụ chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng là 309 nhiệm vụ, trong đó 70% đã hoàn thành, 16% đang thực hiện theo...28/02/2026 14:50:55Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
(THPL) - Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường...28/02/2026 13:55:26
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia